เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 21 สิงหาคม 2560 - 16:42

Tata motors Team Thailand คว้าอันดับ 3 ประเภททีม ในศึก Asia Cross Country Rally 2017

 

          “ทาทา มอเตอร์ส ทีม ไทยแลนด์” ควบ ทาทา ซีนอน 150NX-PLORE 4WD 2 คัน ฝ่าศึกสุดโหด ใน “เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2017” พร้อมคว้ารางวัลอันดับ 3 ประเภททีมได้สำเร็จอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่ตอกย้ำความแข็งแกร่ง ทนทานของรถกระบะ ทาทา ซีนอน

 

 

          “ทาทา มอเตอร์ส ทีม ไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด สร้างผลงานคว้ารางวัลอันดับ 3 ประเภททีม (Team Award) ในคลาส T1D ศึก เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2017 (AXCR 2017) รายการแข่งขันรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ครอสคันทรี แรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยใช้เส้นทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา-กาญจนบุรี-นครสวรรค์-เพชรบูรณ์-ปากช่อง และสิ้นสุดการแข่งขันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 กิโลเมตร

 

 

          ทาทา มอเตอร์ส ทีม ไทยแลนด์ เคยคว้ารางวัลอันดับ 3 ประเภททีม ในการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา และในปีนี้ ราชัน ไตรรัตน์ ที่ขับรถกระบะทาทา ซีนอน หมายเลข 114 พร้อมบุตรชาย ศิณพพงศ์ ไตรรัตน์ ในรถหมายเลข 121 สร้างทีม และพัฒนาผลงานได้ดีขึ้น จากการจบการแข่งขันด้วยอันดับ 7 ของประเภทเดี่ยว คลาส T1D

          ทางด้าน ราชัน ไตรรัตน์ นักแข่งมากประสบการณ์กล่าวถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า “ในปีนี้เรามีความพร้อม มีการเตรียมตัวเตรียมทีมที่ดี และเราค่อนข้างพอใจกับผลของการแข่งขัน แม้อันดับ และรางวัลจะเหมือนกับปีที่ผ่านมา แต่ผลงานโดยรวมถือว่าเราพัฒนาขึ้น และผมขอขอบคุณในความตั้งใจทุ่มเทของทั้งนักแข่ง ทีมนำทาง ทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกคน รวมทั้ง บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้การสนับสนุน และกำลังใจตลอดการแข่งขัน ขอขอบคุณ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ที่สนับสนุนการแข่งขัน และจากผลงานรวมถึงพัฒนาการด้านต่างๆ ในปีนี้ ทำให้เราเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นในปีหน้า”

 

 

          ในการแข่งขัน ทาทา มอเตอร์ส ทีม ไทยแลนด์ ใช้รถกระบะ ทาทา ซีนอน 150NX-PLORE 4WD ลงสนาม ซึ่งเป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนมาตรฐานที่จำหน่ายอยู่ในตลาดเกือบทั้งหมด ปรับแต่งเพียงโครงสร้างด้านความปลอดภัยของรถแข่งตามกฎของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA)

          ทางด้าน มร. ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของ ทาทา มอเตอร์ส ทีม ไทยแลนด์ ในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นผมขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของทีมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะด้านต่างๆ ของรถกระบะทาทา ซีนอน แม้ว่าเราจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.2 ลิตร ซึ่งมีขนาดเล็กสุดในกลุ่มของ T1D ยังสามารถต่อสู้ในการแข่งขันกับรถกระบะรุ่นอื่นๆ ที่ใช้เครื่องยนต์ใหญ่กว่าเรามากได้อย่างสูสี และด้วยความโหดของสนามแข่งขันแรลลี่กับการต้องใช้งานรถอย่างหนักหน่วงตลอดระยะเวลา 7 วัน แสดงให้เห็นถึง ประสิทธิภาพความแข็งแกร่งทนทานของตัวรถ ความสะดวกรวดเร็วในการแก้ปัญหาต่างๆ ในเวลาอันจำกัด ที่ทำให้รถแข่งทั้ง 2 คัน สามารถจบการแข่งขันนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจแล้ว แต่ทีมเรายังประสบความสำเร็จด้วยการคว้าอันดับ 3 ประเภททีมมาครองได้อีกครั้งด้วย จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง”

 

 

          สำหรับการแข่งขันรถยนต์ เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ เป็นการแข่งขันที่ได้รับการรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) อีกทั้งรายการนี้ยังอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) และสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook