เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 8 มีนาคม 2560 - 17:40

McLaren 720S ซูเปอร์คาร์มหากาฬ กำลังมหาศาล 710 แรงม้า ในน้ำหนักไม่ถึงตันครึ่ง

McLaren 720S รุ่นใหม่ของซูเปอร์คาร์อังกฤษ

 

          McLaren เปิดตัวรถรุ่นล่าสุด 720S มาแทนรุ่นเดิม 650S ซึ่งก็สุดยอดอยู่แล้ว แต่รุ่นใหม่นี้ ก็ดีกว่าเดิม จนมีสมรรถนะสามารถแซงหน้ารถสปอร์ตหลายรุ่น ด้วยโครงสร้างโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ทางบริษัทอ้างว่าเบากว่าหลายร้อยกิโลกรัม เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Ferrari 488 หรือ Lamborghini Huracan ทำให้รุ่นนี้ มีอัตราส่วนแรงม้า/น้ำหนัก ดีที่สุดในกลุ่มด้วยพื้นผิวเรียบง่ายแต่เพิ่มการระบายความร้อนได้ดีขึ้น 15%

 

ประตูแบบกึ่งปีกนก

 

          หัวใจหลักของ McLaren 720S อยู่ที่เครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ ใช้ชิ้นส่วนใหม่ถึง 41% จากบล็อกเดิม กลายเป็นเบนซิน วี8 ที่ขยายความจุเป็น 4.0 ลิตร อัดบูสต์เทอร์โบแปรผัน ได้กำลัง 710 แรงม้า ถีบแรงบิดได้ 770 นิวตัน-เมตร ซึ่งมากกว่าในระดับเดียวกัน อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายใน 2.8 วินาที เทียบชั้นรถไฮเปอร์คาร์ได้ง่ายๆ ทดกำลังด้วยเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมระบบ Variable Drift Control ให้รถกวาดท้ายได้อย่างสนุกมากขึ้น

 

ภายในสีดำแทรกสีส้ม โชว์ลายคาร์บอน

 

          ภายใน McLaren 720S โทนสีดำ แทรกด้วยลายเส้นสีเดียวกับตัวรถ โชว์ลายคาร์บอนไฟเบอร์จากโครงสร้างแท้ๆ เด่นที่มาตรวัดแบบพับได้เมื่อขับที่ความเร็วสูง เพื่อลดแสงรบกวนสายตาและเพิ่มสมาธิในการควบคุมรถ ส่วนหน้าจอกลางก็แสดงข้อมูลเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ประตูแบบกึ่งปีกนก เปิดรวมถึงชิ้นหลังคาด้วย 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook