เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2560 - 11:10

Aston Martin AM-RB 001 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ซุปเปอร์ไฮบริด V12 6.5 ลิตร อย่างแน่นอน

 

          ข้อมูลล่าสุดของ Aston Martin AM-RB 001 รถไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงที่พัฒนาร่วมกับทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวัน Red Bull ว่าทางค่ายจะบรรจุ เครื่องยนต์ซุปเปอร์ไฮบริด V12 6.5 ลิตร พร้อมกับตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่ให้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ราวๆ 1:1 พร้อมกับเผยซัพพลายเออร์ผู้ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาเทคโนโลยนี้

          เริ่มจากระบบขับเคลื่อนซุปเปอร์ไฮบริด ที่ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร ที่ได้รับการสร้างขึ้นโดย Cosworth พ่วงกับระบบพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอรี่ที่ได้รับการผลิตโดย Rimac ส่วนระบบส่งกำลังจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อม Paddle Shift ที่ผลิตโดย Ricardo Engineering แม้จะยังไม่เผยตัวเลขสมรรถนะ แต่คาดการณ์ว่าจะให้สมรรถนะไม่น้อยกว่า 1,000 แรงม้า

 

 

          และเพื่อให้ได้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่ 1:1 ด้านตัวรถจึงต้องผลิตขึ้นโดยใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งโครงสร้างกับตัวถังที่ได้รับการพัฒนาและผลิตโดย Multimatic Engineering แม้จะยังไม่เผยน้ำหนักที่แน่นอน แต่คาดการณ์ว่าตัวรถทั้งหมดจะต้องให้มีน้ำหนักตามเป้าหมายที่ 1,000 กก. ส่วนไฟท้าย LED นั้นจะได้รับการผลิตโดย Wipac

          สำหรับออพชั่นอื่นๆ ทางค่ายได้เลือกซัพพลายเออร์จากเยอรมนีอย่าง Bosch เป็นผู้รับผิดชอบผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง กล่อง ECU, ระบบป้องกันการลื่นไถล (Traction Control System) ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (Electronic Stability Control) เป็นต้น

 

 

           เรียกได้ว่า Aston Martin AM-RB 001 เปี่ยมไปด้วยซัพพลายเออร์ชั้นนำ ที่จะมาช่วยรังสรรค์รถไฮเปอร์คาร์เครื่องยนต์ซุปเปอร์ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยรถไฮเปอร์คาร์จาก Aston Martin จะผลิตจำนวนเพียงแค่ 175 คันเท่านั้น โดยใช้สำหรับแข่ง 25 คัน และ 150 คันสำหรับให้ลูกค้าได้สัมผัส ซึ่งจะได้รับการส่งมอบตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: Aston Martin AM-RB 001 ความคืบหน้าล่าสุดของซูเปอร์คาร์ 1,000 แรงม้า พัฒนาร่วมกับทีมฟอร์มูล่าร์วัน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook