เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2559 - 15:08

Toyota สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคล 170 ตัน เพื่อมอบให้กับประชาชน

 

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคล 170 ตันพร้อมพนักงาน Toyota และพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯ จิตอาสา จำนวน 150 คน/วัน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก แก่สำนักนายกรัฐมนตรีและกระทรวงกลาโหม เพื่อรองรับประชาชนที่มาถวายสักการะพระโกศ พระบรมศพ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ณ สำนักนายกรัฐมนตรี

 

 

           มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า "ตลอดเวลากว่า 50 ปีที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระเมตตาพระราชทาน คำแนะนำในการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งยังทรงเปิดโอกาสให้โตโยต้าได้ทำงานสนองพระราชดำริทั้งในเรื่องการพัฒนาบุคลากรคนไทย การถ่ายทอดความรู้ทางด้านเทคโนโลยีไปจนถึงการช่วยเหลือชาวนาด้วยการก่อตั้งโรงสีข้าวรัชมงคลให้เป็นโรงสีข้าวตามแบบโรงสีข้าวตัวอย่าง สวนจิตรลดา

          ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โตโยต้า มีความประสงค์สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคลจำนวน 170 ตัน พร้อมพนักงานโตโยต้าและพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯ จิตอาสาจำนวน 150 คน/วัน รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระโกศ พระบรมศพ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ"

 

 

รายละเอียดการสนับสนุนเพื่อรองรับประชาชนที่มาถวายสักการะพระโกศพระบรมศพ

1. ข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคลเพื่อเป็นข้าวขวัญถุงที่ระลึก จำนวน 27 ตัน

2. พนักงาน Toyota และพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯจิตอาสา จำนวน 150 คน/ วัน

3.  อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อบริการประชาชน

     3.1 รถเข็นนั่งสำหรับผู้พิการและคนชรา  จำนวน  200 คัน

     3.2 พัดพลาสติก จำนวน  365,000 เล่ม (1,000 เล่ม/ วัน)

4. สนับสนุนรถยนต์เพื่อใช้ในราชการสำนักนายกรัฐมนตรีพร้อมเจ้าหน้าที่ขับรถ

     4.1 รถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน   20  คัน

     4.2  รถตู้ คอมมิวเตอร์ จำนวน    5   คัน

5. ข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคลเพื่อหุงแจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวน 140 ตัน

     5.1  มอบให้แก่กระทรวงกลาโหมเพื่อบริการประชาชน จำนวน 65 ตัน

     5.2  ออกบูธร่วมกับผู้แทนจำหน่ายเพื่อจัดทำอาหาร จำนวน  75  ตัน

 

 

           "ทั้งนี้บริษัทฯ รวมถึงชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ จะจัดเตรียมรถสำหรับเดินทางมาที่กรุงเทพมหานครเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในแต่ละจังหวัด รวมทั้งจัดเต็นท์ทำอาหารโดยใช้ข้าวจากโรงสีข้าวรัชมงคลให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระโกศ พระบรมศพ" มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติม

 

 

          "เหล่าข้าพระพุทธเจ้าคณะผู้บริหาร พนักงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พระองค์จะอยู่ในหัวใจชาวโตโยต้าทุกคนอย่างไม่มีวันลืมเลือน   เหล่าข้าพระพุทธเจ้าขอปฏิญาณตนสืบสานพระราชปณิธานและร่วมใจในการทำงานเพื่อความสุขของสังคมไทยต่อไป" มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวในที่สุด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook