เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 27 มิถุนายน 2559 - 12:32

Mazda สร้างประวัติศาสตร์จัดคาราวานทดสอบ บนเส้นทางสายอารยธรรมอาเซียน กว่า 4,000 กม.

 

          บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือ มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่แนวทางแตกต่าง เตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเดินทางด้วยรูปแบบคาราวาน เพื่อพิสูจน์สมรรถนะรถ Mazda กับเทคโนโลยี SKYACTIV ทุกรุ่น บนเส้นทางสายอารยธรรมอาเซียนกับกิจกรรม “MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN” ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นทั้งในประเทศและในอาเซียน นำร่องเปิดประตูสู่อาเซียน AEC ได้รับความสนใจจากกลุ่มประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนเข้าร่วมคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ บนเส้นทางกว่า 4,000 กิโลเมตร โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รศ. ดร. ชวนี ทองโรจน์ มาเป็นประธานเปิดงานฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากภาครัฐและเอกชน ร่วมพิธีปล่อยคาราวานครั้งยิ่งใหญ่ ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

มร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

          มร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่มาสด้าได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และการออกแบบ โคโดะ ดีไซน์ ครบทุกประเทศในอาเซียน ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือ บทพิสูจน์ของเราที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานในชีวิตจริงและครองใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญมาสด้ากำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคแห่งนี้ โดยวางเป้าหมายการจำหน่ายภายในปี 2020 หรือในอีก 4 ปี ข้างหน้า ประมาณ 150,000 คัน กลุ่มประเทศอาเซียน คือ ภูมิภาคที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจของมาสด้า เนื่องจากประกอบด้วยประเทศที่กำลังเติบโตมีศักยภาพสูง และเป็นที่จับตามองอย่างยิ่งในเวทีโลก ด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 600 ล้านคน และเป็นภูมิภาคที่มีการเติบทางด้านเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

ขบวน Mazda ยนตกรรม SKYACTIV พร้อมออกเดินทาง

 

          การจัดกิจกรรม MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN ด้วยการเดินทางแบบคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ เพื่อเชื่อมโยงอารยธรรมของสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ASEAN ECONOMIC COMMUNITY เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของความมั่นคงด้านเศรษฐกิจและสังคม การเชื่อมโยงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ส่งเสริมการท่องเที่ยว และหลอมรวมให้สมาชิกเป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนทั่วทั้งภูมิภาค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2559 เพื่อพิสูจน์สมรรถนะรถมาสด้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ประกอบด้วยรถยนต์ Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3 และ Mazda CX-5

          พิธีการปล่อยคาราวานสกายแอคทีฟครั้งประวัติศาสตร์จัดขึ้น ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครพนม – ผ่านแขวงคำม่วน ของประเทศลาว – เข้าสู่เมืองวินห์ – ฮานอย – ฮอยอัน – นาตรัง – โฮจิมิน ประเทศเวียดนาม ผ่านเข้าสู่ประเทศกัมพูชา และกลับสู่ประเทศไทยทางจังหวัดตราด รวมเป็นเวลา 9 วัน กับเส้นทางสุดท้าทายกว่า 4,000 กิโลเมตร พร้อมเยี่ยมชมสถานที่อันเป็นประวัติศาสตร์สำคัญของแต่ละประเทศ โดยมีผู้ร่วมเดินทางเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้กว่า 140 คน จาก 5 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์

 

พิธีปล่อยตัวคาราวานสกายแอคทีฟครั้งประวัติศาสตร์

 

          การเดินทางในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงการยานยนต์ไทย ที่ได้รับการตอบรับจากประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนในการเข้าร่วมพิสูจน์สมรรถนะของรถมาสด้าในครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ Mazda ได้โอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดประตูประเทศในการต้อนรับประเทศสมาชิก และเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ได้นำร่องการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัว พร้อมทั้งเรียนรู้อารยะธรรมแต่ละประเทศ และเผยแพร่อารยธรรมไทยให้แก่สมาชิก โดยมีรถมาสด้าจากประเทศไทยเป็นพาหนะนำไปสู่เส้นทางแห่งประวัติศาสตร์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook