เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 24 เมษายน 2559 - 09:45

KTM เปิดตัวซุปเปอร์เนคเก็ตไบค์ The Evil Twin ครั้งแรกในไทยกับ KTM 1290 Super Duke R Special Edition

คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ ถ่ายภาพร่วมกับ มร.เจเรมี่ แมควิลเลี่ยมส์

 

          บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์สัญชาติออสเตรียแบรนด์ “เคทีเอ็ม” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงาน Duke It Weekend โดยมีเจเรมี่ แมควิลเลี่ยมส์ (Jeremy McWilliams) อดีตนักแข่ง MotoGP ผู้ร่วมทดสอบและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ KTM ที่มาเปิดคอร์สสอนการขับขี่ และมอบประสบการณ์การ Duke it ด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Naked Bike ในตำนานของเคทีเอ็มอย่าง Duke ให้สาวกเคทีเอ็มได้สัมผัสประสบการณ์  Duke it อย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ยังเปิดตัว KTM 1290 Super Duke R Special Edition ครั้งแรกในประเทศไทย อีกด้วย

 

KTM 1290 Super Duke R Special Edition

 

         คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้เรายังคงดำเนินงานและจัดกิจกรรมทางการตลาดภายใต้ปรัชญา “Ready to Race” อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เคทีเอ็ม ที่มอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่เหมือนใคร เราจึงจัดกิจกรรม “Duke It Weekend” ขึ้น โดยเชิญสุดยอดนักขับขี่จาก “เคทีเอ็ม” และนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบจากรายการระดับโลกโมโต  จีพี อย่าง Jeremy McWilliams ที่จะมาให้คำแนะนำด้านการฝึกทักษะการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รุ่น Duke ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ประเภท Naked Bike ในตำนานที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและจัดจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลัง เมื่อเทียบกับขนาดเครื่องยนต์แล้วตัวรถมีน้ำหนักที่เหมาะสมและมีความคล่องตัวมีการออกแบบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แข็งแกร่ง ปราดเปรื่อง และดุดัน รถรุ่นนี้จึงได้รับสมยานามว่า ปีศาจสีส้ม หรือ The Beast”

 

ขุมพลัง 1,301 ซีซี. ให้ความเร้าใจถึง 173 แรงม้า

 

          นอกจากนี้ KTM ยังเปิดตัวรถโมเดลพิเศษล่าสุด KTM 1290 Super Duke R Special Edition ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษออกจัดจำหน่ายหลังจาก KTM 1290 Super Duke R ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักบิดแบรนด์สีส้มทั่วโลกKTM 1290 Super Duke R Special Edition ได้มีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ ให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับการติดตั้งอะไหล่ตกแต่งชั้นเยี่ยมจากเคทีเอ็ม ไม่ว่าจะเป็นท่อไอเสียจาก Akrapovic มีน้ำหนักเบา เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นในการขับขี่ด้วยสุ้มเสียงที่เร้าใจ และทรงพลังมากขึ้น

 

ท่อไอเสีย Akrapovic ที่ออกแบบมาเพื่อ 1290 Super Duke R โดยเฉพาะ 

 

ชุดคาลิเปอร์เบรค Brembo จับคู่จานเบรคดอกไม้

 

โช๊คอัพ WP เก็บอาการดีดดิ้นได้แบบอยู่หมัด

 

          ก่อนตกแต่งด้วยดิสก์เบรกแบบคลื่น ที่มีประสิทธิภาพการเบรคที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น KTM 1290 Super Duke R Special Edition ยังมากับพร้อมตัวยึดแผงคอใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับแฮนด์ สำหรับการควบคุมและทรงตัวเวลาเบรก พร้อมทั้งคันเบรกและคลัตชต์ที่สามารถปรับได้หลายทิศทาง เบาะนั่งที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยอะไหล่ตกแต่งต่างๆ ได้ทำขึ้นเป็นพิเศษด้วยอะลูมิเนียม สีส้มเพื่อการสัมผัสและการขับขี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

 

 

          สำหรับ KTM 1290 Super Duke R Special Edition จัดจำหน่ายในราคา 1,325,000 บาท และมีจำนวนจำกัดเท่านั้น ทั้งนี้สาวกสีส้มสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลต่างๆ ของเคทีเอ็มได้ทาง www.KTM.com หรือทางช่องทาง www.facebook.com/KTMThailandOfficial และ Instagram @KTMThailandOfficial

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook