เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 25 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:01

Bugatti Chiron Grand Sport ภาพร่างอสุรกายเปิดประทุนที่แรงและเร็วที่สุดในโลก

 

Bugatti Chiron Grand Sport ภาพร่างอสุรกายเปิดประทุนที่แรงและเร็วที่สุดในโลก

 

ภาพออกแบบคร่าวๆ ของ Bugatti Chiron Grand Sport
 

          ในขณะที่ Bugatti เตรียมเปิดตัว Chiron ว่าที่ซุปเปอร์คาร์พันแรงม้าอย่างเป็นทางการในงานเจนีวา แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่า คือ อาจมีโฉมเปิดประทุนที่ให้ความสปอร์ตอีกขั้นในชื่อว่า Bugatti Chiron Grand Sport

          แต่นั่น คือ แนวคิดที่มาจากนักออกแบบรถอิสระ RennaDesign ที่ได้คิดเล่นๆ ว่าถ้า Bugatti Chiron มีเวอร์ชั่นเปิดประทุนจะเป็นอย่างไร ? จึงได้ทำการออกแบบตัวรถโดยการสร้าง Bugatti Chiron รุ่นดั้งเดิมที่อ้างอิงการออกแบบรูปลักษณ์จากรถทดสอบกับรถรุ่นพิเศษแบบ Vision Gran Turismo เพื่อให้ได้ บูแกตติ ซีรอน ที่อาจเป็นโฉมจำหน่ายจริงให้ได้ก่อน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

 
 

           จากนั้นจึงตัดหลังคาออกไป และตั้งชื่อรถเองว่า Bugatti Chiron Grand Sport โดยชื่อได้แรงบันดาลใจจาก Bugatti Vision Gran Turismo จนทำให้ตัวรถมีความสปอร์ตเร้าใจอย่างเห็นได้ชัด ไม่จบแค่นั้น แต่ยังได้เผยสปอยเลอร์ที่ยกสูงเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างอีกด้วย

 

ภาพออกแบบท้ายรถแบบคร่าวๆ
 

           ปิดท้ายด้วยข้อมูลเครื่องยนต์ของ Chiron โฉมจำหน่ายจริง ที่ระบุว่าจะใช้เครื่องยนต์แบบ W16 เทอร์โบ 4 ตัว และความจุขนาด 8.0 ลิตร ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 1,500 แรงม้า (PS) จนสามารถให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียงแค่ 2.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 470 กม./ชม

 

Cr. ภาพประกอบจาก RennaDesign

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook