Toyota Ventury รถแวนแต่ง Dynasty สุดขีดของสไตล์ VIP by บังซา

เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2560 - 11:19

ภาพโดย: PSM

PSM

Toyota Ventury แต่ง Dynasty เต็มยศ

 

          คอลัมน์ RacingMagazine คราวนี้มากับรถแวนแต่งสวย อย่าเห็นว่าเป็นแค่รถตู้ แล้วจะแต่งสวยไม่ได้ เพราะว่าบังซาเจ้าของรถคันนี้ ทำเรื่องที่หลายคนคิดว่าไม่ได้ ทำให้เป็นไปได้แล้ว โดยแค่เห็นแว่บแรกนี่ ต่อให้ไม่มีประสบการณ์แต่งรถก็ดูรู้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะสไตล์ VIP นี่โดดเด้งเข้าตาสุดขีด ส่วนรายละเอียดและที่มาแรงบันดาลใจในการแต่งนั้น เราได้ไปคุยกับบังซามาเรียบร้อยแล้ว บอกได้เลยว่า รู้ราคาแล้วจะขนลุก

 

ชุดแต่งแท้ๆรอบคัน ใครว่ารถตู้จะสวยไม่ได้

 

ราคาเฉพาะชุดแต่งตัวถัง 70,000 กว่าบาทรวมทำสีด้วย

 

          รถตู้หรือเรียกทับศัพท์ว่ารถแวน ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อการพาณิชย์ ขนคน/ของโดยไม่ห่วงหล่อ ใช้งานเยี่ยงทาสคันหนึ่ง แต่บังซาเห็นคุณค่าของรถทำเงินของตัวเอง หยิบจับเอามาตกแต่งให้สมฐานะ โดยรถในวันนี้คือ Toyota Ventury รุ่นสุดหรูของรถตู้ที่เหนือกว่า Commuter ไปอีกขั้น เดิมๆจากโรงงานว่าหรูแล้ว บังซายังอัดชุดแต่ง Dynasty Exist ซึ่งเป็นชุดแต่งชื่อดังจากญี่ปุ่น ตีตรา Made in Japan เพื่อรถญี่ปุ่นสไตล์ VIP เต็มสูตร บังซาคัดเลือกชุดเองกับมือ ใช้ของแท้ทั้งชุด ราคารวมทำสีกว่า 70,000 บาท โดยเปลี่ยนแปลงรอบคันดังนี้

 

กันชนหน้า Dynasty พร้อมไฟเดย์ไลท์ใหม่ที่มุม

 

กันชนใหม่สปอร์ตขึ้น เพราะมีดิฟฟิวเซอร์ในตัว

 

          Toyota Ventury ของบังซา ใช้ชุดแต่ง Dynasty Exist แทนที่ของเดิมหมดทั้งคัน เริ่มจากกระจังหน้าถอดลายซี่หรูของเดิมออก เปลี่ยนเป็นแถบโครเมียมใหญ่ๆ ดูหรูหราและแข็งแรง กันชนทรงใหม่ทั้งชิ้น ทรงสปอร์ตมีสปอยเลอร์ในตัว พร้อมกับเพิ่มไฟ Daylight ขึ้นมาอีก ส่วนด้านข้างถอดคิ้วโครเมียมเดิมออกไป แทนที่ด้วยกาบข้างทรงสปอร์ตขึ้น ด้านหลังเปลี่ยนกันชนใหม่ทั้งชิ้น แบบมีดิฟฟิวเซอร์ในตัว พร้อมสปอยเลอร์หลังคาสีเดียวกับตัวรถ งานทั้งหมดเป็นไฟเบอร์เนื้อดี เก็บงานสวย ฟิตเม้นท์คมกริบเข้ากับตัวรถ แต่ภายนอกยังไม่หมดเพียงแค่นี้

 

เพิ่มสปอยเลอร์หลังคา ไฟท้ายลายใหม่ และตรารถใหม่ ดูหรูขึ้นเยอะ

 

จัดทรงสวยๆ สไตล์ VIP

 

          บังซายังแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยไฟท้ายแบบ LED ลายใหม่ ดูแพงขึ้นมาก อีกทั้งยังเอาตราสามห่วงออกไป แทนที่ด้วยตราโลโก้เหยี่ยวสีทองสุดเท่ห์ของ Toyota Harrier มาแทนที่ ซึ่งเป็นของแต่งหายาก มีเงินก็หาซื้อในไทยแทบไม่ได้ อีกทั้งยังใส่ปลอกปลายท่อแบบ 4 ช่องแบบฝังในกันชน ดีไซน์ดูแพงเหมือนรถรุ่นใหญ่ๆ ตบท้ายความหรูด้วยการเปลี่ยนกระจกมองข้างแบบมีไฟเลี้ยวในตัว ให้งานดูแพงทุกมุมมอง

 

พวงมาลัย Fortuner กับเกจวัด Pro Speed

 

เอาเบาะหลังออก เพื่อให้เหลือที่เก็บของ

 

          ภายในของ Toyota Ventury เปิดประตูไฟฟ้าเข้าไปก็พบกับเบาะมีแค่ 7 ที่นั่งจากเดิม 11 โดยตัดเบาะแถวหลังสุดออกไป เพื่อความวีไอพีสุดๆ ยังคงสเปคเบาะนวดไฟฟ้าที่แถว 1 จากโรงงาน เพียงแต่เพิ่มหนังแท้หุ้มเบาะเข้ารูป ที่คอนโซลหน้าติดเกจวัดจาก Pro Speed และที่เบาะตอนหน้าเพิ่มหมอนรองคอ กับหมอนรองแขน ให้วางแขนได้สบายยามรถติด ที่สำคัญคือพวงมาลัยเปลี่ยนจาก 4 ก้านเดิมๆ กลายเป็น 3 ก้านทรงหรูสุดขีดจาก Fortuner ที่มีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ได้ด้วย

 

ปั๊มลม WSD

 

ถุงลมเต็มระบบของ Nay Entertain

 

          งานระดับ VIP แบบนี้ จะขาดอย่างหนึ่งไม่ได้เลยคือ ถุงลมยกตัวได้จากสำนัก Nay Entertain โดยใช้ปั๊มลมจาก WSD จำนวน 2 ตัวเพื่ออัดอากาศ 200 PSI เข้าถังเก็บลมของ M-Level ทำงานร่วมกับตัวคุมแรงดันเต็มระบบจาก Boss Air sus จากออสเตรเลีย เพื่อกำหนดให้รถเตี้ยได้ตามใจชอบ คู่กับความนุ่มนวลเหนือทุกรถตู้ที่เคยนั่ง ตามด้วยล้อแม็กลาย Velvet V6 ลายกิ่งไม้ขนาด 20 นิ้ว ออฟเซ็ต 38-8 หุ้มด้วยยาง Versatyre CRX4000 ขนาด 225/35 ปิดท้ายด้วยทีเด็ดตรงที่เบรค Brembo ที่มาจาก Porsche Cayanne ถูกบังซายกมาใส่ทั้งดุ้น โดยด้านหน้าขนาดใหญ่ถึง 390 มม. ส่วนด้านหลัง 380 มม. มั่นใจเอาอยู่แน่นอน

 

ล้อแม็กซ์ Velvet V6

 

เบรค Brembo จากปอร์เช่แท้ๆ

 

          กระแสรถแวนแต่ง แม้จะมีจำนวนรถไม่มาก แต่เมื่อดูอย่างเจาะลึกแล้ว เจ้าของรถบรรจงแต่งอย่างตั้งใจ ใช้แต่ของดีๆ แท้ๆ สวยอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้รถทำมาหากินที่เขารัก ได้รับใช้เจ้าของอย่างราบรื่นทุกทริป บังซาได้พิสูจน์แล้วว่า รถแวนก็สวยอย่างทรงคุณค่าได้จริง เป็นอีกหนึ่งความสุดในสไตล์ VIP ที่เราต้องสรรหามาลงให้ชมกัน และคอลัมน์ RacingMagazine ยังมีทีเด็ดคันอื่นมาลงอีกในคราวหน้า อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

 

บังซา กับรถสุดที่รักของเขา

 

Tech Spec

 

ภายนอก

 • กันชนหน้า - Dynasty
 • กระจังหน้า - Dynasty
 • สเกิร์ตข้าง - Dynasty
 • กันชนหลัง - Dynasty
 • สปอยเลอร์หลังคา - Dynasty

ภายใน

 • พวงมาลัย - Fortuner
 • เกจวัด - Pro Speed

ช่วงล่าง

 • ช่วงล่าง - ถุงลม Nay Entertain
 • ล้อแม็กซ์ - Dynasty Velvet V6 ขนาด 20 นิ้ว
 • ยาง - Versatyre CRX4000 225/35
 • เบรค - Brembo Porsche Cayanne
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook