Performaz Garage อู่สีและโมดิฟายเครื่องยนต์มากฝีมือ ย่านบางบัวทอง

เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 21 ตุลาคม 2558 - 18:08

ภาพโดย: Chae

แช๊ะ

 

Performaz Garage อู่สีมากฝีมือย่าน บางบัวทอง


บรรยากาศภายในอู่ Performaz Garage
 
          สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Boxza Racing วันนี้ Racing Garage ขอพาทุกท่านไปชมอู่สีรถยนต์และโมดิฟายเครื่องยนต์ ที่มีชื่อเสียงในหมู่ของผู้ที่เล่นรถ Retro อย่าง Toyota AE86 และยังเป็นที่รู้จักของคนในย่านบางบัวทองเป็นอย่างดี เพราะที่อู่นี้รับเซอร์วิสรถทุกแบบทุกประเภทและยังเป็นอู่สีแบบครบวงจร ตั้งแต่ เคาะ ปะผุ ทำสีได้หมดทุกแบบเลยละครับ ซึ่งอู่ที่ BoxzaRacing.com จะพาไปชมกันในวันนี้คือ อู่ Performaz Garage ที่อยู่ในซอย วัดลาดปลาดุก ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี นั่นเองครับ 
 

คุณจตุรงค์ คงใหญ่ หรือ คุณตั้ม เจ้าของอู่ครับ
 
          โดยผู้บริหารงานของ อู่ Performaz คือ คุณจตุรงค์ คงใหญ่ หรือ คุณตั้ม ซึ่งในตอนแรกนั้นเริ่มจากการทำคาร์แคร์ มาก่อนโดย คุณตั้ม นั้นมีความสนใจและอยากจะเปิดอู่ซ่อมรถและมีความสนใจในรถ Toyota AE86 และ Honda Civic EK9 เป็นพิเศษ จึงเริ่มรวมรวบทีมช่างและเริ่มสร้างทีมงานมาเรื่อยๆ เริ่มจากช่างโมดิฟายเครื่อง ช่างวายริ่ง ช่างซ่อมเครื่อง ช่างทำช่วงล่าง และ ช่างสี เมื่อลงตัวและเริ่มทำงานเข้ากันเป็นทีมแล้วจึงเปิดเป็นอู่ภายใต้ชื่อ Performaz ครับ และเนื่องจากคุณตั้ม นั้นมีความสนใจใน Toyota AE86 และ Honda Civic EK9 จึงทำให้คนที่เล่นรถ 2 รุ่นนี้เข้ามาใช้บริการมากเป็นพิเศษ
 

คุณภัทร ช่างสีมือหนึ่งของ Performaz


ผลงานการทำสีของ Performaz Garage
 
          ซึ่งงานหลักๆของ อู่ Performaz นั้นก็จะเป็นการทำสี ตั้งแต่ เคาะ ปะผุ เปลี่ยนสีรถทั้งคัน ซึ่งจะเป็นแบบแค่อาบน้ำแต่ภายนอกหรือปิ้งทั้งคันแบบพ่นนอก-ใน ใต้บอดี้ หรือ จะเจาะหลังคาใส่ซันรูฟ หรือ เลาะหลังคาก็ยังได้ครับ รวมไปถึงการเก็บสายไฟ ตกแต่งห้องเครื่องให้โล่งสะอาดสวยงาม โมดิฟายเครื่องยนต์ในด้านความแรง ซ่อมช่วงล่าง ซึ่งเครื่องยนต์ที่ถนัดเป็นพิเศษก็จะเป็น เครื่องยนต์ยอดฮิตของ AE86 อย่างเครื่องในตะกลู 4A หรือจะเป็้นเครื่องฮอนด้าอย่าง B-Series รือ เครื่องโรตารี่อย่าง 13B ทางอู่ก็สามารถโมดิฟายได้ครับ 

 

ผลงาน

EK9 และ AE86 ผลงานของทางอู่
 

AE86 Rotary Engine
 
          ซึ่งตอนนี้ทางอู่ก็มีผลงานออกมามากมายเลยทีเดียวครับ ซึ่ง 1 ในความภูมิใจของคุณตั้ม นั้นก็เป็น Civic EK9 SpoonSport ทีทาง BoxzaRacing ได้เคยนำเสนอไปแล้ว ใน Racing Magazine และ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในตอนนี้ ทางอู่ Performaz นั้นกำลังซุ่มทำรถ Toyota AE86 ที่ใช้เครื่องยนต์ Rotary Engine เพื่อที่จะลงแข่งขันในแบควอเตอร์ไมล์ หรือ การแข่งขัน Drag รายการใหญ่ปลายปีนี้นั่นเองครับ ส่วนในอนาคตนั้น คุณตั้ม ก็อยากจะพัฒนาฝีมือในการโมดิฟายเครื่องและการเก็บห้องเครื่องให้ได้ดีขึ้นไปกว่านี้และมีโปรเจคที่จะขยายอยู่และงานบริการให้ครบวงจรมากกว่านี้และอยากจะพัฒนารถแข่งไปแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตต่างๆครับ 
 

รถที่มาใช้บริการในอู่ Performaz
 
          และสำหรับใครที่ต้องการใช้บริการอู่ Performaz ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ ซ.วัดลาดปลาดุก แถว อ.บางบัวทองนะครับ หรือ โทรติดต่อสอบถาม นัดคิวใช้บริการได้ที่เบอร์ 083-685-4195 หรืออยากจะติดตามผลงานของทางอู่ก็สามารถติดตามได้ทาง Facebook : Tamm Performaz ซึ่งเป็น Facebook ของ คุณตั้ม เจ้าของอู่นั่นเองครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมี อู่แต่งรถ หรืออู่รับโมดิฟายรถยนต์อู่ไหนมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลากันไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook