เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 28 ตุลาคม 2558 - 11:27

HKS Flash Editor อุปกรณ์รีแฟลชผ่านกล่อง ECU เดิม

 

HKS Flash Editor อุปกรณ์รีแฟลชผ่านกล่อง ECU เดิม

 

หน้าตาของ HKS Flash Editor

          สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BoxzaRacing.com กล่อง ECU นั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ทุกคัน เพราะเป็นส่วนที่ควบคุมการทำงานของระบบเครื่องยนต์ ของรถยนต์ทุกคัน ซึ่งการโมดิฟายเครื่องยนต์เพิ่มนั้นก็จะต้องอาศัยการปรับจูนกล่อง ECU เพื่อให้รองรับกับของแต่งต่างๆที่เราใส่ไปในเครื่องยนต์ เพื่อเค้นแรงม้าออกมาให้ได้มากทีสุดและทำให้เครื่องยนต์สมบูณร์ที่สุด ในวันนี้ BoxzaRacing ก็มีของแต่งเจ๋งๆมาแนะนำเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยกับ HKS Flash Editor กล่องที่สามารถปรับจูนจากกล่องเดิมได้นั่นเองครับ
 

การแสดงค่าการทำงานต่างของ HKS Flash Editor
 
          อย่างที่เกริ่นไปในข้างต้นแล้วว่า HKS Flash Editor สามารถปรับจูนกับกล่องเดิมได้เลย โดย ต่อผ่าน ODB II และ สามารถอ่านข้อมูลเดิมของกล่อง ECU เดิมที่ติดรถยนต์มาแล้วบันทึกเก็บเอาไว้ได้เผื่อว่าวันไหนเราต้องการจะรีแฟลชกลับเป็นกล่องเดิมครับ HKS Flash Editor นั้นสามารถใช้งานได้ 3 โหมด โดย HKS จะมีการปรับจูนมาให้แล้ว 2 โหมด และอีก 1 โหมดเราสามารถปรับจูนและรีแฟลชเองได้ โดยผ่านตัวแทนหรือมือจูนหลายๆท่านที่สามารถจูนกล่อง F-Con ได้นั่นเอง HKS Flash Editor ยังมีหน้าจอที่เราจะสามารถดูค่าการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์หรือกล่อง ECU ได้อีกด้วย แถมยังติดตั้งง่ายและสามารถอ่านข้อมูลได้ชัดเจนทีเดียว ในบ้างรุ่นนั้นยังสามารถเลือกการทำงานในโหมด N/A หรือ Supercharger โดยจะถูกปรับแต่งปริมาณการจ่ายน้ำมันและไฟให้เหมาะสมกับการทำงานของเครื่องยนต์นั้นเองครับ และ ในบางรุ่นสามารถลบ Error Code และ สามารถปลดล๊อคความเร็วได้อีกด้วยครับ คุณบัติคุ้มค่าคุ้มราคามากๆเลยละครับ
 

HKS Flash Editor พร้อมสายต่อเข้า ODB II

          โดยราคาของเจ้า HKS Flash Editor ก็อยู่ที่ประมาณ 26,000 บาท โดยอาจจะแตกต่างกันไปตามรุ่นของรถยนต์ที่เพื่อนๆใช้กันอยู่ครับ โดยตอนนี้มีรองรับ Mitsubishi Evo x , Subaru Impreza , Subaru BRZ , Toyota FT86 , Honda S2000 และ Honda CRZ นั่นเอง และในอนาคตก็จะมีรุ่นอื่นๆตามมาอย่างแน่นอนครับ BoxzaRacing หวังว่าเจ้า HKS Flash Editor นี้จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้เพื่อนๆที่กำลังสนใจโมดิฟายรถและกล่อง ECU ได้นะครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็ลองไปหามาใช้กันดูนะครับ และในวันนี้ BoxzaRacing.com ก็คงต้องขอลากันไปก่อนครั้งหน้าเราจะมีของแต่งเจ๋งๆแบบใดมาแนะนำกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ ขอบคุณและสวัสดีครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook