เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 19 ตุลาคม 2558 - 12:33

Wiseco ลูกสูบคุณภาพสูงจากอเมริกา ที่เป็นที่ยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต

 

Wiseco ลูกสูบคุณภาพสูงจากอเมริกา ที่เป็นที่ยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต

 

 

          ในการโมดิฟายรถยนต์ให้มีความแรงเพิ่มขึ้น นอกจากจะต้องทำการอัพเกรดระบบไอดีและไอเสียให้ดีขึ้นตามภาษาที่เรียกกันแบบชาวบ้านๆว่า “กินง่าย ถ่ายคล่อง” แล้ว ชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่องยนต์ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความแรงของรถทุกๆรุ่น ไม่ว่าจะเป็น แคมชาร์พ ฝาสูบหรือ แม้แต่จะเป็น “ลูกสูบ” ก็ตาม โดยลูกสูบซิ่งที่นิยมเปลี่ยนกันนั้น นอกจากจะมีความแข็งแรง ทนทาน และมีน้ำหนักที่เบามากกว่าลูกสูบเดิมๆแล้ว ลูกสูบแต่ง ยังสามารถช่วยเพิ่ม “กำลังอัด” ของเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์สามารถส่งแรงเหวี่ยงได้มากขึ้นและทำให้สามารถทำแรงม้าออกมาได้ดีมากกว่าเดิมนั่นเอง และสำหรับในวันนี้้ BoxzaRacing.com ก็จะมีอีก 1 ยี่ห้อลูกสูบระดับโลกมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน โดยลูกสูบแบรนด์ดังกล่าวนั้นก็คือ ลูกสูบ Wiseco นั่นเองครับ

 

ลูกสูบ Wiseco สำหรับเครื่องยนต์ K Series ของ Honda
 

          Wiseco นั้นเป็นแบรนด์ลูกสูบจากประเทศอเมริกา ที่ผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ประกอบกับวัสดุที่นำมาใช้มีคุณภาพสูง ทำให้ได้ลูกสูบที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา และด้วยการออกแบบวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกสูบ Wiseco นั้นสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ได้มากที่สุด และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ลูกสูบ Wiseco เป็นที่ยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ตต่างๆมากมาย และถูกเลือกใช้ใส่กับทั้งรถซิ่งและรถแข่งมากมายทั่วโลก สำหรับคุณสมบัติหลักๆของลูกสูบ Wiseco นั้นมีดังนี้

  • ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูงอย่าง Alloy เกรด 4032
  • ในกรณีที่ต้องการความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นยังมีลูกสูบที่ทำมาจาก Alloy เกรด 2618 ไว้คอยรองรับอีกด้วย
  • รูปร่างลูกสูบในแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำแรงม้าออกมาให้ได้มากที่สุด
  • ตัวลูกสูบถูกเคลือบด้วยสารหล่อลื่นพิเศษ ที่สามารถลดแรงเสียดทานของตัวลูกสูบได้
  • ผลิตด้วยเครื่องจัก CNC ที่ทันสมัย ทำให้ลูกสูบที่ออกมานั้นตรงตามสเปคที่ผู้ใช้ต้องการและมีความผิดพลาดน้อยที่สุด

 

ลูกสูบ Wiseco สำหรับ BMW S1000RR
 

          โดยนอกจากลูกสูบ Wiseco จะผลิตออกมารองรับทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์มากมายหลายรุ่นแล้ว ทางผู้ซื้อก็สามารถกำหนด Spec ของตัวลูกสูบเอง ไม่ว่าจะเป็นขนาด หรือ อัตรากำลังอัด ให้ทาง Wiseco นั้นผลิตได้เองอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถสั่ง Custom ได้ตามต้องการเลยก็ว่าได้หล่ะครับ ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจจะสั่งซื้อ ลูกสูบ Wiseco ก็สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย หรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำใกล้บ้านท่านได้เลยครับ ครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีของแต่งรถชิ้นไหนมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้ คงต้อลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook