เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 8 พฤษภาคม 2557 - 18:54

TEIN EDFC ACTIVE เพิ่มความสนุกในการขับขี่ของรถคุณ

TEIN EDFC ACTIVE
 
          ทุกวันนี้ เพื่อนๆ คงจะปฎิเสธกันไม่ได้ว่าพื้นผิวถนนในบ้านเรานั้นมันมีความครบเครื่องมากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นหลุม, บ่อ, คลื่น และรอยแตก ฯลฯ ซึ่งตรงจุดนี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญในการปรับเซ็ทช่วงล่างของรถแทบทุกคัน ดังนั้นการที่เราจะปรับเซ็ทช่วงล่างให้เหมาะสมกันพื้นถนนบ้านเรานั้นถือว่าเป็นเรื่องค่อนข้างยาก ดังนั้นทางสำนัก TEIN จึงทำการคิดค้นเจ้าตัว TEIN EDFC ACTIVE ออกมาเพื่อที่จะตอบโจทย์กับปัญหานี้โดยเฉพาะ
 
 
ภาพบ่งบอกหน้าจอแสดงผลการทำงานของเจ้าตัว EDFC ACTIVE จาก TEIN
  
          สำหรับเจ้าตัว EDFC ACTIVE นี้มันสามารถปรับความหนืดได้ถึง 64 ระดับ ซึ่งมันจะใช้งานควบคู่กับโช้คอัพ TEIN ทุกรุ่นที่ปรับความหนืดได้ ในการติดตั้งเจ้าตัว EDFC ACTIVE นั้นมันจะช่วยให้ได้ค่าความหนืดที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น โดยค่าทั้งหมดจะถูกเซ็ทมาจากโรงงานแม่ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยค่าที่มีความเหมาะสมมากที่สุด เช่นเมื่อความเร็ว 120 กม./ชม. ค่าความหนืดด้านหน้าควรจะเป็น 16 หลังเป็น 14 แต่เมื่อความเร็ว 140 กม./ชม. ค่าความหนืดจะเป็น หน้า 14 หลัง 12 เป็นต้น โดยการปรับเปลี่ยนค่านี้มันจะเปลี่ยนเองโดยอัตโนมัติทุกๆ 5 กม./ชม. แต่ถ้าหากจะปรับเซ็ทเองก็สามารถทำได้ ด้วยการเข้าไปยังโหมด Manual ซึ่งในโหมดนี้จะสามารถปรับได้ถึง 10 รูปแบบ
 
 ตัวอย่างการปรับตั้งค่าที่เหมาะสมของเจ้าตัว EDFC ACTIVE จาก TEIN
 
          การเซ็ทในระบบอัตโนมัตินั้นจะทำการวัดจากสัญญาณ GPS ดาวเทียม ส่วนค่า G นั้นจะคำนวนด้วยตัวโทรลที่อยู่ในรถแล้วส่งสัญญาณ ไวเลส(Wireless) เพื่อให้มอเตอร์ปรับการทำงาน โดยจะทำงานเมื่อรถเริ่มเอียงหรือโช้คมีการยุบตัว และในอนาคตในบ้านเราจะนำเข้ารุ่นใหม่คือรุ่น Active Pro ที่สามารถปรับได้แบบอิสระทั้ง 4 ล้อมาให้เหล่าคนรักรถในบ้านเราได้ใช้งานกันอีกด้วย
 
รถแต่งตัวโชว์ที่ได้รับการพัฒนาระบบช่วงล่างมาจาก TEIN 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook