เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2558 - 15:09

Ohlins DFV โช๊คอัพระดับท็อป ที่นักแต่งรถตัวจริงเลือกใช้

 

Ohlins DFV โช๊คอัพระดับท็อป ที่นักแต่งรถตัวจริงเลือกใช้

 

โช๊คอัพ Ohlins DFV
 

          โช๊คอัพชิ้นส่วนสำคัญที่จะช่วยยึดให้รถของคุณนั้นสามารถยึดเกาะและวิ่งไปบนท้องถนน และในเมื่อหลายๆท่านต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของช่วงล่างนั้น โช๊คอัพแต่งจึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่เห็นผลที่สุดในการโมดิฟายช่วงล่าง ซึ่งในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com ก็จะมีอีก 1 โช๊คอัพระดับโลก ที่เป็นโช๊คอัพในระดับ Top มาแนะนำกัน โดยโช๊คอัพที่ BoxzaRacing จะมาแนะนำในวันนี้นั้นก็คือ โช๊คอัพ Ohlins DFV นั่นเอง

 

ระบบ DFV ที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและให้ล้อของรถคุณนั้นสัมผัสถนนตลอดเวลา 
 

Ohlins DFV คือเป็นโช๊คอัพรุ่นล่าสุดของ Ohlins ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น PCV โดย Ohliins นั้นเป็นโช๊คอัพสัญชาติ Sweden แต่ถูกส่งไปผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำให้คุณนั้นมั่นใจได้ว่า โช๊คอัพ Ohlins นั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพสูง และยังได้รับการยอมรับจากวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก และถูกเลือกใช้ในรถแข่งหลายๆคันอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติหลักๆของ Ohlins DFV นั้นจะมีดังนี้

  • มีระบบ DFV หรือ Dual Flow Vavle ที่จะมีวาล์วสองชุดแยกกันระหว่างช่วง Bump และ Rebound ช่วยเพิ่มความนุ่นนวลและช่วยให้ล้อนั้นสมัผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา
  • การแยกวาล์ว ช่วง Bump และ Rebound นั้นจะช่วยให้วาล์วนั้นไม่ต้องรับภาระที่หนักเกินไปและช่วยให้โช๊คอัพนั้นมีการตอบสนองที่เร็ว
  • มีการแยกห้องระหว่างแก๊สและน้ำมัน เพื่อป้องกันการถ่ายเทความร้อนที่จะทำให้แรงดังในโชีคนั้นเปลี่ยนไปเมื่อมีการใช้งานติดต่อกันนานๆ
  • สามารถปรับค่าความสูง - ต่ำได้ตามต้องการ
  • สามารถปรับความหนืดของโช๊คได้ถึง 40 ระดับ
  • วัสดุนั้นทำมาจากอลูมิเนียมชุบแข็งที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงอย่างมาก

 

อุปกรณ์ทั้งหมดที่มีมาให้เมื่อซื้อ โช๊คอัพ Ohlins DFV
 

          ซึ่งอาการของตัวโช็ค Ohlins DFV นั้นจะเป็นโช๊คซิ่งในสไตล์นุ่ม หนึบ ไม่กระด้าง และให้การเกาะถนนที่เป็นเยี่ยม โดยเจ้าตัว Ohlins DFV นั้นผลิตออกมารองรถมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Honda, Nissan, Mitsubishi, Toyota และรถมากมายอีกหลายยี่ห้อ ซึ่งราคาเริ่มต้นของโช๊ค Ohlins DFV นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 56,000 บาท และสำหรับท่านใดที่สนใจสั่งซื้อโช๊ค Ohlins DFV นั้นก็สามารถเช็ครุ่นและราคาที่แน่นอนได้ที่ตัวแทนจำหน่ายหรือร้านรับสั่งอะไหล่ใกล้บ้านท่านได้ หรือจะหาเป็นสินค้ามือสอง สภาพดี ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่เลวเลยนะครับ และในวันนี้ทาง BoxzaRacing ก็คงต้องขอตัวลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีของแต่งรถชิ้นใดมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook