เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 18 เมษายน 2558 - 19:08

Exedy Racing Clutch คลัชท์ซิ่งยอดฮิตที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

 

Exedy Racing Clutch คลัชท์ซิ่งยอดฮิตที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

 

          ถ้าจะพูดถึงระบบส่งกำลัง ก็ถือเป็นส่วนสำคัญของรถยนต์อีกส่วนหนึ่งเช่นกัน โดยกำลังแรงม้านั้นจะส่งผ่านคลัชท์ ไปยังชุดเกียร์ เพื่อส่งต่อไปยังเพลาต่อไป ซึ่งเมื่อมีการโมดิฟายรถยนต์ให้มีกำลังที่มากขึ้น ระบบส่งกำลังก็ต้องมีการอัพเกรดตามไปด้วย และในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com จะมานำเสนอ คลัชท์แต่ง อีกยี่ห้อหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่รถแต่งกับคลัชท์ยี่ห้อนี้ครับ Exedy

 

หน้าตาของคลัชท์ Exedy
 

          Exedy นั้นเป็นคลัชท์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในการแข่งขัน Drag Drift หรือ Circuit หรือแม้จะเป็นรถที่มีการโมดิฟายเพียงเล็กน้อยหรือรถเดิมๆก็สามารถเปลี่ยนมาใช้คลัชท์ของ Exedy ได้ เพื่อการจับและนำแรงม้าลงสู่ๆพื้นได้มากขึ้น รวมไปถึงจะสามารถช่วยลดเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ให้สั้นลงได้อีกด้วย โดยผ้าคลัชท์ของ Exedy นั้นถูกออกแบบและใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ทำให้สามารถเพิ่มแรงจับของตัวคลัชท์และสามารถทนความร้อนได้ดีมากกว่าของเดิมติดรถ ทำให้ไม่เกิดอาการคลัชท์ลื่นหรืออาการ fade ของตัวคลัชท์ และถ่ายทอดกำลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง โดยที่ คลัชท์ Exedy นั้นจะมีรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของรถแต่ละคันดังนี้

 

Stage 1 Ultra Fiber Disc (เหมาะสำหรับการใช้งานบนท้องถนนทั่วไป)

 

Stage 1 Ultra Fiber Disc 
 
 

Stage 2 Cerametallic Disc (เหมาะสำหรับการใช้งานบนท้องถนนและสนามแข่ง)

 

Stage 2 Cerametallic Disc
 
 

Stage 3 Hyper Single (เหมาะสำหับรถที่มีการโมดิฟายมากขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งบนนถนนและในสนามแข่ง)

 

Stage 3 Hyper Single
 
 

Stage 4&5 Hyper Muli Plate (เหมาะสำหรับใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ)

 

Stage 4&5 Hyper Muli Plate
 
 

          ซึ่งราคาคลัชท์ Exedy นั้นจะเริ่มต้นที่ประมาณ 13,000 บาท โดยราคาของคลัชท์ในแต่ละรุ่นนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ส่วนเรื่องคุณภาพภาพนั้นก็หายห่วงครับ เพราะนอกจาก Exedy นั้นจะผลิตมารองรับการใช้งานในทุกรูปแบบแล้วนั้น Exedy ยังจะเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วน OEM ให้กับบริษัทรถยนต์ชั้นนำต่างๆทั่วโลกอีกด้วย และถ้าหากท่านใดสนใจคลัชท์ Exedy นั้นก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอะไหล่ตกแต่งรถยนต์ชั้นนำใกล้บ้านท่านได้เลยครับ และสำหรับในวันนี้นั้น BoxzaRacing ก็คงจะต้องขอตัวลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีของแต่งรถชิ้นใดมานำเสนอกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook