เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 9 เมษายน 2558 - 17:54

Rigid Collar ของเล่นใหม่มาแรงจาก Spoon ที่เปลี่ยนฟิลลิ่งการขับขี่ให้สนุกมากขึ้น

 

Rigid Collar ของเล่นใหม่มาแรงจาก Spoon  ที่เปลี่ยนฟิลลิ่งการขับขี่ให้สนุกมากขึ้น

 

          ในคอลัมน์แนะนำของแต่งรถ ของทาง BoxzaRacing.com ในวันนี้ ทาง BoxzaRacing จะพาทุกท่านไปรู้จักกับของแต่งอีกชิ้นหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักแต่งรถ และไม่เพียงแต่จะใส่ได้เฉพาะกันในหมู่รถแต่งเท่านั้น แต่รถบ้านเดิมๆ ทั่วไป ก็สามารถใส่เจ้าของแต่งชิ้นนี้ได้เช่นเดียวกัน หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าของแต่งที่ BoxzaRacing จะนำมาแนะนำกันนั้นเป็นอะไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสีเวลาเราไปทำความรู้จักกันเลยครับกับ Rigid Collar

 

หน้าตาของเจ้า Rigid Collar
 

          Rigid Collar เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมความแน่นและแข็งแรงให้กับตัวน็อตที่ยึด Subframe เข้ากับตัวถังรถยนต์ เนื่องจากโดยปกติแล้ว รถที่มาจากโรงงานจะมีช่องว่างที่สามารถให้น็อตสามารถขยับตัวได้เล็กน้อย แต่เมื่อใส่ตัว Rigid Collar เข้าไปแล้ว จะทำให้น็อตที่ยึดตามจุดต่างๆ แน่่นและให้ตัวได้น้อยลง ส่งผลให้การส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ รวมถึงการตอบสนองในส่วนของช่วงล่างทำได้อย่างแม่นยำ และทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

 

ตำแหน่งที่ใส่ Rigid Collar
 

          ซึ่งหลักการทำงานของเจ้าตัว Rigid Collar จะเป็นตัวเข้าไปรักษาตำแหน่งจุดศูนย์กลางของตัวน็อตที่ยึดตัวถังรถและ Subframe ที่ของเดิมจากโรงงานจะทำให้มีขนาดใหญ่เพื่อง่ายต่อการประกอบ และยังสามารถรักษาระดับแรงกดของตัว Subframe ไม่ให้เอียงไปทางด้านใดด้านหนึ่งเมื่อเกิดแรงกดที่มากหรือมีการขยับตัวของตัวรถนั่นเอง หรือให้พูดง่ายๆ ว่า...เป็นการทำให้ชิ้นส่วนของตัว Subframe และตัวถังรถเป็นชิ้นเดียวกันให้มากที่สุดนั่นเอง

 

Rigid Collar ของรถ Honda S2000
 

          ราคา Rigid Collar จะอยู่ที่ประมาณ 13,500 บาท โดยจะมีทั้งหมดประมาณ 10 - 12 ตัว แล้วแต่รุ่นของรถแต่ละแบรนด์ ซึ่งในรถยนต์แต่ละรุ่น จะมีจุดยึดที่ออกแบบต่างกัน ส่วนเจ้า Rigid Collar จะมีสำหรับรถรุ่นอะไรนั้น สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ร้านขายของแต่งหรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้เลยครับ และในครั้งหน้า ทาง BoxzaRacing.com จะมีของแต่งรถเจ๋งๆ ของแต่งที่กำลังเป็นที่นิยม ของแต่งใหม่ๆ อะไรมานำเสนอกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook