เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 13 มกราคม 2558 - 18:30

AEM Series 2 กล่องซิ่งสำหรับขาแรงทั้งในและนอกสนามแข่ง

 

AEM Series 2 กล่องซิ่งสำหรับขาแรงทั้งในและนอกสนามแข่ง

 

 

          กล่อง ECU หัวใจหลักของรถยนต์ทุกคัน เพราะเป็นส่วนที่ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ทั้งหมด ในการโมดิฟายให้รถยนต์นั้นมีกำลังที่มากขึ้นแรงขึ้น กล่อง ECU เดิมซึ่งไม่สามารถรองรับหรือปรับค่าต่างๆของเครื่องยนต์ให้รองรับเครื่องยนต์ที่โมดิฟายเพิ่มขึ้น ดังนั้นกล่องแต่งจึงเข้ามามีส่วนที่จะช่วยปรับหรือจูนค่าต่างๆเพื่อให้เครื่องยนต์นั้นสมบูรณ์มากที่สุด และวันนี้ในคอลัมน์แนะนำของแต่งรถ BoxzaRacing มีกล่องแต่งอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆให้รู้จักกันกับกล่องนี้ AEM Series 2

 

 

หน้าตาของเจ้า AEM Series 2
 
 

          โดย AEM นั้นเป็นบริษัทผลิตของแต่งรถจากประเทศอเมริกาโดยสินค้านั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เกจ์วัด รางหัวฉีด ต่างๆ แต่ที่ BoxzaRacing จะมาแนะนำในวันนี้เป็น กล่อง ECU ที่ชื่อว่า AEM Series 2 ซึ่งเจ้ากล่อง AEM Series 2 นั้นเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะรถแข่ง Honda ในประเทศอเมริการวมถึงรถแข่งทั่วโลก โดยความสามารถของเจ้าตัวกล่องนี้โดยคร่าวๆนั้นมีดังนี้

  • ใช้การต่อสายไฟโดยใช้ Harness ต่อเข้ากับสายไฟเดิมของรถ ทำให้ไม่ต้องทำการเดินสายไฟใหม่
  • เซนเซอร์ต่างๆ ใช้ของโรงงานที่ติดมากับรถได้เลย
  • ตัวกล่องนั้นถูกออกแบบโปรแกรมมาให้มีฟังค์ชั่นปลดล็อคความสามารถของเครื่องยนต์ได้แทบทุกประเภท โดยไม่ต้องซื้อ ซอฟแวร์อัพเกรดเพื่อให้บางฟังค์ชั่นสามารถใช้งานได้แบบกล่องยี่ห้ออื่น
  • ตัวแมพการจูนนั้นสามารถใส่รหัสเพื่อความปลอดภัยได้
  • สามารถรันโปรแกรมบนระบบ Windows
  • สามารถต่อพ่วงเข้าและทำงานร่วมกับเกจ์วัด AEM ได้เลย

 

 

 

 

          ซึ่งนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในความสารถของเจ้ากล่อง AEM Series 2 เท่านั้นเอง โดยเจ้าตัวกล่อง AEM Series 2 นั้นออกมารองรับกับรถยนต์หลายรุ่น หลายเครื่องยนต์ ก่อนซื้อทุกท่านควรเช็ครายละเอียดให้แน่ใจก่อนว่าตรงกับรุ่นและเครื่องยนต์กับที่ท่านต้องการ โดยราคา AEM Series 2 นั้นอยู่ที่ประมาณ 48,000 บาท แล้วแต่ว่าเป็นของเครื่องยนต์รุ่นใดซึ่งราคาแต่ละรุ่นก็จะไม่เท่ากันอีกด้วยครับ

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกันกล่อง AEM Series 2 ที่ทาง BoxzaRacing.com นำมาเสนอให้กับทุกท่านได้ชมกัน คงจะเป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับผู้ที่หากล่องซิ่งสักใบ สำหรับราคานั้นอาจจะดูแรงไปนิดนึงแต่รับรองได้ว่าฟังค์ชั่นที่ทางกล่องให้มานั้นเทียบกับกล่องแต่งราคาหลักแสนได้เลยหล่ะครับ สำหรับวันนี้ก็คงต้องลากันไปก่อน และครั้งหน้าจะมีของแต่งรถ ของซิ่ง ชิ้นใดมานำเสนออีกต้องคอยติดตามกันดูนะครับ สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook