เขียนโดย: AonTeerawat

เมื่อ: 24 ตุลาคม 2557 - 12:40

Turbo Timer HKS Type 0 ตัวช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์

Turbo Timer HKS Type 0 ตัวช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์

 

Turbo Timer HKS Type 0
 
 
           วันนี้ขอนำเสนอุปกรณ์ช่วยถนอมเครื่องยนต์นั่นคือ Turbo Timer (เทอร์โบ ทามเมอร์) ของสำนักดังจากค่าย HKS ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความสะดวกมากขึ้น โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องมารอให้เครื่องเย็นแล้วค่อยดับ เจ้าตัวนี้จะเป็นตัวช่วยอย่างดี โดยการทำงานของ Turbo Timer สามารถตั้งเวลาดับเครื่องยนต์ได้ตามต้องการ โดยเมื่อเราดึงกุญแจออกแล้วเครื่องยนต์จะไม่ดับโดยทันที ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ และช่วยถนอมแกน Tutbo เพราะเมื่อเราขับขี่มานานๆ ใช้รอบเครื่องยนต์สูงมากๆ เวลาเราดับเครื่องยนต์แกน Turbo ยังคงหมุนอยู่แต่เป็นการหมุนแบบไม่มีน้ำมันหล่อลื่นจึงทำให้มีการสึกหรอมากขึ้น เราจึงต้องระบายความร้อนโดยการจอดรถโดยไม่ดับเครื่องยนต์ในทันที เพราะการจอดรถอยู่นิ่งๆเครื่องยนต์จะใช้รอบเครื่องที่คงที่ ทำให้อุณหภูมิเครื่องยนต์ลดลง Turbo Timer HKS Type 0 จึงเป็นตัวช่วยอย่างดีเลยทีเดียว
           มาถึงคุณสมบัติของเจ้า Turbo Timer HKS Type 0 ก็มีลูกเล่นไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยการออบแบบมาได้สวยงามและมีความบางมาก และหน้าจอ LCD แสดงการทำงานมีให้เลือกถึง 2 สี คือสีแดง และสีน้ำเงิน สามารถตั้งเวลาดับเครื่องยนต์ได้จาก 0 - 10 นาที มี Memory สามารถตั้งค่าบันทึกได้ 2 โหมด และยังวัดค่าแรงดันกระแสไฟได้อีกด้วย ทำให้หมดห่วงเรื่องเครื่องยนต์หรือแกน Turbo (เทอร์โบ) สึกหรอไปได้เลย
 
           วันนี้เราก็ได้นำของแต่งตามกระแสนิยมอย่างเจ้า Turbo Timer HKS Type 0 มาให้ได้รู้จักกันแล้วคราวหน้าจะมีของแต่งอะไรดีๆ เจ๋งๆ มาให้ได้ชมกันอีกโปรดติดตามได้ที่ www.boxzaracing.com นะครับ
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook