เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 6 สิงหาคม 2557 - 20:05

Lenso 2014 ล้อแม๊กรุ่นใหม่สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ

          ในการเลือกซื้อล้อแม็กนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดรองมาจากยางรถยนต์ เพราะล้อแม็กเป็นอุปกรณ์แต่งรถที่คอยรองรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวรถ ดังนั้นในการเลือกซื้อล้อแม็กซักชุดมาใส่รถจึงต้องคำนึงเป็นพิเศษ ว่ารถของเรานั้นเหมาะกับแม็กขนาดไหน หรือล้อแม็กชุดนั้นสามารถรองรับน้ำหนักของรถเราได้มากน้อยขนาดไหน ซึ่งในสมัยนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ดังที่มีการจำหน่ายของแต่งรถ ได้ทำการผลิตล้อแม็ก คุณภาพมาตรฐานออกมาให้ได้ใช้กัน อาทิเช่น Volk, Rays, Weld, TRD, Spoon, Nismo, Watanabe, BBS, 5 Zigen, Enkei, Center Line, OZ Racing และอื่นๆ อีกมากมาย แต่สำหรับในบ้านเรานั้นยังมีอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นล้อแม็กสำหรับคนไทยเพื่อคนไทยอย่าง Lenso Wheel ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลเช่นเดียวกัน และในปี 2014 นี้ทาง Lenso Wheel ได้มีการผลิตล้อแม็กรุ่นใหม่ออกมาจำหน่ายกันหลากหลายรุ่นด้วยกัน ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันว่าในปีนี้ Lenso จะมีล้อสวยๆ อะไรออกมาให้เราได้ใช้กันบ้าง

 

Lenso RT-F
 
สำหรับรุ่นแรกนี้เป็นล้อแม็กสำหรับรถออฟโรด (4WD) โดยเฉพาะ เพราะตัวก้านนั้นถูกเคลือบด้วยสีชนิดพิเศษแถมยังมีความแข็งแรงทนทานสูง สำหรับล้อลายนี้มีสีเดียวคือสีทอง รู PCD เป็น 6 รู 139.7 Offset +15
 
 
Lenso Max 1
 
ลายต่อมาคือ Lenso Max 1 สำหรับลายนี้จะมีเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับผู้ที่มีความหลงไหลในการแต่งรถแบบอเมริกัน ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าตัวล้อนั้นถูกออกแบบมาให้มีความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความดุดัน สำหรับล้อลายนี้มีสีให้เลือกกันถึง 3 สีคือ สีดำด้านกลึงเงา, สีดำด้านทั้งวง และสีเงินกลึงทั้งวง
 
 
Lenzo KZB
 
สำหรับล้อ Lenso KZB นี้เป็นล้อแม็กสไตล์ Retro ด้วยการออกแบบให้มีลักษณะเป็นรูปกากบาท 2 ตัวทับซ้อนคู่กัน คล้ายกับล้อแม็กในยุคแรกๆ ซึ่งดูแล้วสวยคลาสสิคเป็นอย่างมาก สำหรับล้อลายนี้ทาง Lenso ได้ทำการผลิตออกมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันนั่นคือ สีน้ำตาลทอง, สีดำขอบเงา และสีไทเทเนี่ยมด้าน 
 
 
Lenso Samurai Hayato
 
ต่อกันด้วยลายที่นี้ที่มีชื่อว่า Lenso Samurai Hayato โดยจุดเด่นของล้อลายนี้คือจะมีลักษณะคล้ายๆ กับดาบซามูไร ตัวรู PCD จะเป็น 4 รู 100 เหมาะสำหรับรถเก๋งทั่วไป สำหรับลายนี้จะมีเพียงแค่สีเดียวคือ สีดำกลึงหน้า 
 
 
Lenso Project D Spec-K
 
มาถึงลายที่ 5 มีชื่อว่า Lenso Project D Spec-K เป็นล้อแม็กใน Project D Series ตัวล้อมีลักษณะเป็นล้อ 6 ก้านคู่ ได้รับการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่มีความเป็นสปอร์ตอยู่ในตัวเอง รู PCD นั้นมีทั้ง 4 รู 100, 5 รู 100, 5 รู 114.3 และ 6 รู 137.7 ซึ่งนับได้ว่าเป็นล้อที่ถูกผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับรถทุกรุ่นจริงๆ
 
 
Lenso Opus 7
 
มาถึงลายที่ 7 ใช้ชื่อว่า Lenso Opus 7 เป็นล้อลายหรูอีกลายหนึ่งที่ผลิตออกมาจากโรงงาน Lenso ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีที่ได้รับมาตรฐาน ตัวล้อมีลักษณะเป็น 10 ก้านคู่ สำหรับสีนั้นมีเพียงแค่สีเดียวคือ สีดำกลึงหน้า
 
 
Lenso Project d Spec-J
 
ต่อกันกับล้อ Series ในตำนานอย่าง Project D ที่ในปีนี้ได้รับการออกแบบใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมด้วยค่า Offset ที่ลึกกว่า และดูทันสมัยมากกว่าเดิม แถมยังมีสีให้ได้เลือกกันถึง 6 สีได้แก่ สีดำกลึงเงาของ (ยกเว้นวงแหวน), สีดำด้านกลึงเงาวงแหวน, สีเงินไฮเปอร์กลึงเงาวงแหวน, สีดำไฮเปอร์กลึงเงาวงแหวน, สีน้ำตาลทองกลึงเงาวงแหวน และสีดำขอบเงา 
 
 
Lenso Intimidator 8
 
มาถึงอีกหนึ่งลายสำหรับผู้ที่มีใจรักในการแต่งแนวอเมริกัน Lenso Intimidator 8 ที่มีลักษณะเป็นล้อลาย 8 ก้าน Offset ลึกๆ เหมาะกับรถประเภท Suv หรือรถยกสูง เป็นอย่างมาก แถมรอบวงนั้นยังมีหมุดล้อมรอบทำให้ดูหรูหราดุดัน ไม่ซ้ำใคร
 
 
Lenso Venom 3
 
Lenso Venom 3 เป็นล้อที่เรียกได้ว่าเหมาะกับวัยรุ่นวัยแรงแท้จริง ด้วยการออกแบบที่ดูทันสมัย สามารถระบายความร้อนออกจากเบรคได้เป็นอย่างดี ลักษณะเป็นแบบ 6 ก้าน รู PCD มีให้เลือกกันหลากหลายขนาด แถมยังมีสีสันให้ได้เลือกใช้กันถึง 6 สี เลยทีเดียว
 
 
Lenso Samurai Ginza
 
สำหรับล้อลาย Lenso Samurai Ginza นี้เป็นล้อที่ดูแล้วเหล่าบรรดาสาวกคนที่ใช้รถตู้ หรือรถ SUV จะต้องชอบเป็นแน่ เพราะตัวล้อนั้นมีลวดลายที่ดูแข็งแกร่ง และมีความหรูหราอยู่ในตัว ส่วนรู PCD นั้นมีขนาด 6 รู 139.7 และมีสีสันให้ได้เลือกกันทั้งหมด 3 สีคือ สีดำกลึงหน้า, สีเทากลึงหน้าเคลือบ และสีดำไฮเปอร์กลึง
 
 
Lenso Conquista 8
 
สำหรับล้อลาย Lenso Conquista 8 นี้หากผู้ที่มีสไตล์การแต่งรถ VIP เห็นเข้าคงจะเหมือนดั่งต้องมนสกดเป็นแน่ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่ามันมีความหรูหราที่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของสีสัน และลวดลายที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ส่วนเรื่องสีนั้นมีให้ได้เลือกกัน 3 สี คือ สีดำด้านกลึงหน้ากัดข้างก้าน, สีเงินด้านกลึงหน้ากัดข้างก้าน และสีดำไฮเปอร์กลึงหน้ากัดข้างก้าน
 
 
Lenso Black Angel V.3
 
Lenso Black Angel V.3 ล้อลายหรู สำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ ลักษณะของล้อนั้นเป็นลาย 12 ก้าน ทรงใบพัดเครื่องบิน ซึ่งดูแล้วให้อารมณ์หรูหรามากเลยทีเดียว ล้อลายนี้ได้ทำการผลิตออกมาให้ได้เลือกกันถึง 6 สีด้วยกัน
 
 
 
เลือกกันได้รึยังครับว่าจะนำเอาลายไหนมาใส่กับรถเพื่อนๆ กันดี และในปีนี้จะมีของแต่งรถอะไร แบรนด์ไหนมาให้ได้ชมกันอีกนั้น คอยติดตามชมกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ของเราจะนำมาอัปเดตกันเรื่อยๆ นะครับ 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook