Zendai & รถซิ่งซอย 5 กลุ่มรถซิ่งชื่อดังจากจังหวัดขอนแก่น

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:22

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY

 

Zendai & รถซิ่งซอย 5 กลุ่มรถซิ่งชื่อดังจากจังหวัดขอนแก่น

 

Zendai & รถซิ่งซอย 5
 

          ขอนแก่น จังหวัดใหญ่ อีกจังหวัดหนึ่งในโซนภาคอีสานที่มีเหล่าบรรดาทีมรถแต่งและอู่แต่งรถต่างๆอยู่มากมาย ซึ่งสำหรับกลุ่มรถซิ่งที่ BoxzaRacing จะนำมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นรถซิ่งชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น ที่ไม่ได้มากันแค่ทีมเดียว แต่เป็นการรวมตัวกันระหว่าง 2 ทีม ด้วยกัน ได้แก่ทีม Zendai และ รถซิ่งซอย 5 นั่นเองครับ ที่ยกขบวนกันมาหลาย 10 คันเลยทีเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียวลาไปมากกว่านี้ เราไปทำความรู้จักกันพวกเขากันเลยดีกว่าครับ

 

คุณบุรัสกร ธงพุทธ (ซ้าย) และ คุณจักรพันธ์ กิตติเดชดำเกิง (ขวา)
 
 
โซนนี้ Evolution เท่านั้น
 

          โดยในวันนี้ก็จะมีตัวแทนของทั้ง 2 ทีม ก็คือคุณจักรพันธ์ กิตติเดชดำเกิง ตัวแทนจากทีม Zendia และคุณบุรัสกร ธงพุทธ ตัวแทนจากทีมรถซิ่งซอย 5 มาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของทั้ง 2 ทีม ซึ่งในส่วนของทีม Zendai นั้นได้เกิดมาจากกลุ่มเพื่อนที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน จึงรู้จักกันมานานแล้ว และพอเมื่อแต่ละคนได้มีโอกาส ก็ได้ซื้อรถยนต์มาแต่งซิ่งและจึงได้รวมตัวกันขึ้นมา โดยชื่อ Zendai นั้นเกิดมาจากที่ทางทีมต้องการที่จะใช้ชื่อทีมเป็นภาษาญี่ปุ่น จึงทำการค้น Google แล้วไปเจอชื่อ Zendai ที่เป็นชื่อเมืองเมืองหนึ่งในญี่ปุ่น จึงได้นำชื่อเมืองนั้นมาตั้งเป็นชื่อทีมนั่นเอง ส่วนทีมรถซิ่งซอย 5 ก็ได้รวมตัวกันจากกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในรถยนต์ที่เดินทางไปแข่งขันที่สนามน้ำพอง โดยในตอนแรกก็จะไปกันแบบต่างคนต่างไป จนมีความคิดที่จะรวมตัวกันขึ้นมาในที่สุด ส่วนทางชื่อทีมรถซิ่งซอย 5 นั้นมาจาก ทางทีมเองอยากได้ชื่อที่เป็นไทยๆ และสถานที่ที่ชอบนัดพบปะกันนั้นอยู่ในซอย 5 ก็เลยนำมาตั้งเป็นชื่อทีมซะเลย

 

สมาชิกบางส่วนของทาง Zendai & รถซิ่งซอย 5
 
 
ขอดูใต้กระโปรงกันนิดนึงนะ
 

          ซึ่งสำหรับทางทีม Zendai นั้นก็ได้ก่อได้ก่อตั้งกันมาร่วมเกือบๆ 5 ปีแล้ว แต่สมาชิกส่วนใหญ่จะรู้จักกันนานมากกว่านั้น โดยในปัจจุบันสมาชิกของทีม Zendai นั้นก็มีประมาณ 20 คนและมีรถอยู่ 20 คัน ส่วนทางทีมรถซิ่งซอย 5 นั้นก็ก่อตั้งมาประมาณ 2 ปี และมีรถในทีมรวมกันประมาณ 14 คัน และโดยส่วนตัวแล้วทั้ง 2 ทีมเองก็จะรู้จักและสนิทสนมกันอยู่แล้ว เพราะจะเจอกันบ่อยตามงานแข่งขันต่างๆ และส่วนมากทั้ง 2 ทีม จะอาศัยอยู่กันแบบเพื่อน พี่ น้อง และเป็นครอบครัวกันมากกว่า โดยถ้ามีอะไรก็จะคอยสอบถามกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำในเรื่องการแต่งรถและปัญหาส่วนตัวต่างๆ

 

ส่วนมากกิจกรรมที่มี ก็จะมีการพบปะตามร้านอาหารต่าง
 
 
แล้วก็จะมีการรวมตัวกันเดินทางไปแข่งขันตามงานต่างๆ
 

          โดยสำหรับกิจกรรมต่างๆที่ทั้ง 2 ทีม มีนั้นก็จะเป็นการนัดรวมตัวกันทุกๆเดือนไปทำกิจกรรมต่างๆ ไปสนามแข่งขันรถตามงานต่างๆ หรือไม่ว่าจะนัดเพื่อพบปะพูดคุย ทานข้าว สังสรร ตามร้านอาหารต่างๆ ซึ่งในอนาคตนั้นถ้าใครที่อยากจะเข้ามาร่วมจอยหรือเข้าทีมทางกลุ่มนั้นก็เปิดรับสมาชิกใหม่ๆที่จะเข้ามา แต่ก็ต้องมาทำความรู้จักกันก่อน ว่าแนวทางและทัศนคติที่ตรงกันหรือไม่ เพราะทั้ง 2 ทีมนั้นอยากได้คนที่มีใจรักและอยากเข้าร่วมจริงๆ หรือให้พูดง่ายๆว่าเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณนั่นแหละครับ

 

 

          และถ้าหากท่านใดต้องการติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของทางทีม Zendai นั้นก็สามารถติดตามได้ที่ Fanpage : ZenDai KhonKaen หรือถ้าอยากติดตามข่าวคราวและความเคลื่อนไหวของทางทีมรถซิ่งซอย 5 ก็สามารถติดตามได้ที่ Fanpage : รถซิ่งซอย 5 ได้เช่นเดียวกันครับ สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีทีมรถซิ่งทีมใด และจากจังหวัดไหน มาแนะนำให้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook