ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ ทีมรถชื่อดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:25

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY

 

ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ ทีมรถชื่อดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ 
 

          Racing Team ของทาง BoxzaRacing ในวันนี้จะพาทุกท่านเดินทางลงสู่ภาคใต้ของประเทศไทยไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกันครับ ซึ่งในจังหวัดนี้นั้นก็มีทีมรถซิ่งที่น่าสนใจอีกทีมหนึ่ง ที่มีสมาชิกกันเกือบ 250 คันเลยทีเดียว โดยทีมรถที่ BoxzaRacing จะพาไปทำความรู้จักในวันนี้มีชื่อว่า ลูกแม่ค้าซิ่ง( LMKZ ZING) และ รถกระบะแต่งนครศรีฯ ซึ่งเรื่องราวความเป็นมาของทีมรถทีมนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปทำความรู้จักกับพวกเขาไปพร้อมๆกันเลยครับ

 

ถึงชื่อจะต่างกันแต่ก็เหมือนพี่น้องกันเพราะมีความชอบในสิ่งเดียวกัน
 
 
เอ้า เฮ กันหน่อยยย !!!
 

          ซึ่งในวันนี้ BoxzaRacing ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณพชรพล พริมรัตนพงศ์ (พล) ประธานทีมลูกแม่ค้าซิ่ง และ คุณเมธี ทองธวัย (พีเค) ประธานของทีมรถกระบะแต่งนครศรีฯ โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้นทางกลุ่มลูกแม่ค้านั้นเริ่มจากสมาชิกเพียง 5-6 คนเท่านั้น ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องใช้ชื่อว่า ลูกแม่ค้าซิ่ง นั้นก็เพราะว่าสมาชิกเริ่มแรกทั้งหมดนั้น ที่บ้านของแต่ละคนได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขาย จึงได้นำมาตั้งชื่อทีมว่า ลูกแม่ค้าซิ่งนั่นเอง ซึ่งต่อมานั้นก็ได้มีการรู้จักกันกับกลุ่มรถกระบะแต่งนครศรีฯ ที่เป็นกลุ่มเพื่อนในสมัยเรียนมัธยม ที่เป็นการรวมตัวของเหล่าผู้ที่ขับรถกระบะในจังหวัดนครศรี ฯ โดยเริ่มแรกนั้นเริ่มมีการรวมตัวจาก App Bee Talk จนนำไปสู่การตั้งแฟนเพจใน Facebook และมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในที่สุดแล้วทีมรถทั้ง 2 ทีมนั้นก็ได้มีการพูดคุยกันว่าน่าจะมีการรวมตัวกันของทั้ง 2 ทีม เพราะต่างก็มีความชอบในรถซิ่งและอุดมการณ์เดียวกัน จึงกลายเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันขึ้นมา

 

บรรดารถภายในทีม ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ 
 
 
เหล่าบรรดาสาวกรถกระบะของทีม ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ 
 

          สำหรับตอนนี้นั้นภายในทีม LMKZ ZING นั้นมีสมาชิกอยู่ประมาณ 143 คัน ส่วนรถกระบะแต่งนครศรีฯ นั้นก็มีสมาชิกมากถึง 88 คันเลยทีเดียว แต่อย่างที่บอกว่าทั้ง 2 ทีมนั้นมีความสนิทสนมกันจนอาจจะเรียกได้ว่าเป็นทีมรถทีมเดียวกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งความสัมพันธ์ภายในทีมนั้นก็จะเป็นในแบบ เพื่อน พี่-น้อง ที่ทุกคนนั้นรู้จักกันหมดสามารถคุยกันได้หมด คุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งรถ หรือจะเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัวต่าง ซึ่งถ้าใครสามารถช่วยเหลือใครได้นั้นก็จะทำกันอย่างเต็มที่ ส่วนกิจกรรมที่ทางกลุ่มมีนั้นก็วางแผนกันไว้ว่าในปีๆนึง นั้นจะมีการมี้ดติ้งกันทั้งหมด 4 ครั้ง โดยในการมี้ดติ้งใหญ่ที่ผ่านมานั้น ก็ได้มีการเดินทางไปร่วมกันพัฒนาโรงเรียนให้กับเด็กด้อยโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬาต่างๆ หรือในบางครั้งจะเป็นการนัดรวบตัวกันสังสรรค์ ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นกัน

 

D-Max สวยๆของทางทีมลูกแม่ค้าซิ่ง
 
 
สมาชิกบางส่วนของทีม ลูกแม่ค้าซิ่ง & รถกระบะแต่งนครศรีฯ 

          ส่วนถ้าใครอยากเข้ามาจอยหรือเข้าร่วมทีมก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันก่อนได้ที่ Fanpage : ลูกแม่ค้าซิ่ง หรือที่ Fanpage : รถกระบะแต่งนครศรีฯ ซึ่งไม่จำเป็นว่าถ้าคุณขับรถกระบะคุณต้องเข้ามาที่ รถกระบะแต่งนครศรีฯ หรือถ้าคุณขับรถเก๋งคุณจะต้องไปที่ ลูกแม่ค้าซิ่งเท่านั้นเพราะว่าทางทีมนั้นไม่ได้เน้นกันที่ตรงนั้น ซึ่งอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าทั้ง 2 ทีม นั้นก็เปรียบเสมือนทีมเดียวกันและต้อนรับผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกันทุกคนครับ สำหรับในครั้งหน้านั้น BoxzaRacing จะมีทีมรถซิ่งทีมใด จากภาคใดมาแนะนำกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ ไม่แน่ว่าครั้งต่อไปอาจจะเป็นทีมของคุณ ก็เป็นได้ !!! วันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook