KIB Racing Team ทีมแข่งน้องใหม่ไฟแรง ที่ใครๆ ก็มิอาจประมาทได้

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 15 กรกฏาคม 2558 - 20:43

 

KIB Racing Team ทีมแข่งน้องใหม่ไฟแรง ที่ใครๆ ก็มิอาจประมาทได้

 

ตัวแข่งของทีม KIB Racing Team
 

          สำหรับ Racing Team ของทาง BoxzaRacing.com ในวันนี้ BoxzaRacing จะพาทุกท่านไปพบกับทีมแข่งม้ามืด ที่พึ่งเปิดตัวได้ประมาณ 1 ปี แต่กลับมีผลงานยอดเยี่ยมได้ยืนบนโพเดียมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานล่าสุดที่ทีมนี้ได้รับก็คือ รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในรายการ RATT Thailand Endurance Championship Internationnal 2015 ที่เป็นการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ Endurance 6 ชั่วโมง โดยทีมแข่งที่ว่าก็คือ KIB Racing Team นั่นเองครับ

 

ทีม KIB Racing Team กับผลงานรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1
 
 
คุณธภัทร รักษ์สกุล ผู้จัดการทีม KIB Racing Team
 

          KIB Racing Team เป็นทีมแข่งรถที่สนับสนุนโดยยาง Federal ซึ่งในวันนี้ทาง BoxzaRacing มีโอกาสพูดคุยกับคุณธภัทร รักษ์สกุล ผู้จัดการทีม KIB Racing Team โดยทางคุณธภัทร รักษ์สกุล บอกว่า "ตอนนี้ทางทีมเพิ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้น และการที่จะสร้างนักแข่งขึ้นมาสักคนหนึ่งนั้น จะว่าง่ายก็ไมง่าย และจะว่ายากก็ไม่ยาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะดูที่วินัยของนักแข่งเอง ว่ามีวินัยมากน้อยเพียงใด ถ้าตัวนักแข่งมีวินัยมาก ก็พัฒนาได้เร็ว ถ้านักแข่งคนใดไม่ค่อยมีวินัย ก็จะพัฒนาได้ช้า ส่วนความรู้และความสามารถนั้น ส่วนใหญ่ทางทีม KIB Racing Team จะใช้หลักสูตรจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร Speed Secret หรือจะเป็นหลักสูตรของทาง Silverstone ที่ใช้พัฒนานักแข่งโดยเฉพาะ และภายในทีม KIB Racing Team จะเป็นทีมแข่งที่ใช้แนวทางในลักษณะของครอบครัวเดียวกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ใช้งานคนใดคนนึงหนักจนเกินไป มีทุกข์ร่วมทุกข์ มีสุขร่วมสุข และเมื่อเกิดปัญหาในระหว่างการแข่งขัน ไม่ใช่ว่าทางตัวนักแข่งจะโทษแต่ทีมเซอร์วิส แต่ตัวนักแข่งจะต้องโทษตัวเองด้วย" ซึ่งคุณธภัทร รักษ์สกุล จะเน้นย้ำในส่วนนี้อยู่ตลอดเวลา

 

คุณเดวิช อยู่เป็นสุข 1 ในนักแข่งในทีม KIB Racing Team
 
 
"เป้าหมายเพียงอย่างเดียว คือ จะต้องแซงรถคู่แข่งคันข้างหน้าไปให้ได้"
 

          ทางด้านคุณเดวิช อยู่เป็นสุข หนึ่งในนักแข่งของทีม KIB Racing Team ได้เล่าความรู้สึกในการแข่งขันให้ฟังว่า "ถึงแม้ว่าตนเองจะเคยมีประสบการณ์ในการแข่งขันในรายการใหญ่ๆ มาก่อน แต่ทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัย มักจะตื่นตัว ตื่นเต้น และเลือดมันสูบฉีดตลอดเวลา แต่จะไม่ได้ตื่นเต้นจนควบคุมสติไว้อยู่ และเมื่อหลังสัญญาณไฟออกตัวไปแล้ว จะปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติในการแข่งขัน โฟกัส คิดทบทวนกับสิ่งที่ต้องทำ และมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียว คือ จะต้องแซงรถคู่แข่งคันข้างหน้าไปให้ได้ ซึ่งเมื่อแซงคู่แข่งไปเรื่อยๆ จนมาถึงอันดับที่ 1 ก็จะถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งในการแข่งขันแล้ว"

 

อีก 1 นักแข่งจากทีม KIB Racing Team คุณวรุฒ กานต์วิศิษฎ์
 

          ส่วนคุณวรุฒ กานต์วิศิษฎ์ นักแข่งอีกคนหนึ่งในสังกัดทีม KIB Racing Team ที่เป็นนักแข่งหน้าใหม่กล่าวว่า "ช่วงแรกๆ ก็จะมีความตื่นเต้นมากกว่าและไม่มีสมาธิในการแข่งขันเลยจนทำให้การเข้าไลน์ปะปนและมั่วกันไปหมด ไม่เหมือนกับตอนซ้อม แต่พอได้แข่งขันไปสักระยะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ทำให้ทราบว่า ในการแข่งขันจำเป็นต้องคิดทุกอย่างใช้สมาธิ และไม่ใช่ว่าจะต้องไปให้เร็วอย่างเดียวแต่จะต้องมีการประคองรถและศึกษาคู่แข่งในระหว่างการแข่งขันด้วย"

 

Federal ผู้สนับสนุนหลักของทีม KIB Racing Team
 
 
ยางรุ่นต่างๆของทาง Federal
 

          สำหรับทาง Federal เข้ามาให้การสนับสนุน ทาง Federal มาพร้อมสโลแกนที่ว่า Challenge Your Limit ซึ่งทีม KIB Racing Team ก็ได้นำสโลแกนดังกล่าวมาปรับใช้กับตัวทีมเองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องรถ ทีมงาน และนักแข่ง โดยจะให้แนวคิดที่ว่า "ถ้าตนเองยังไปไม่เร็วหรือเท่าคู่แข่งในสนามนั้น ให้แก้ที่ตนเองก่อน ถึงจะค่อยไปปรับแก้ที่ตัวรถ ซึ่งจะต้องหาลิมิตของตัวรถ ของยางให้เจอเสียก่อน และจะต้องพยายามก้าวข้ามลิมิตที่มีให้ไปได้ไกลที่สุด ซึ่งการที่ทีมจะประสบความสำเร็จได้นั้น ในตอนนี้ทางทีมงานรู้ว่าจุดอ่อน-จุดแข็งของรถแข่งที่ใช้คืออะไร และจะต้องมีการพัฒนาในส่วนไหนและมีการได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว เหลือเพียงแค่ให้ตัวนักแข่งเองพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า พร้อมที่จะพัฒนาและทำลายกำแพงลิมิตของตนเอง และเมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วเชื่อว่าทางทีม KIB Racing Team ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน"

 

ทีมจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ได้อยู่ที่ใครคนเดียว แต่อยู่ที่ความร่วมมือของคนทั้งทีม
 

          ก็คงจะรู้จักกับพวกเขากันมากขึ้นกับทีมแข่ง KIB Racing Team ที่เป็นอีกทีมแข่งทีมหนึ่งที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ หรือรายละเอียดความเคลื่อนไหวของทีม KIB Racing Team เพิ่มเติมได้ที่ BoxzaRacing.com ของเราได้เลยครับ และสำหรับในครั้งหน้าจะมีทีมรถแข่ง หรือทีมรถ Carclub ทีมใดมาแนะนำให้รู้จักกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook