FT86&BRZ Thailand คลับซิ่งของคนรัก 86

เขียนโดย: nut boxza

เมื่อ: 16 มกราคม 2558 - 10:15

 

 

FT86&BRZ Thailand คลับซิ่งของคนรัก 86    

          ก่อนที่ทีมงาน BoxzaRacing จะพาทุกคนไปรู้จักกับทีม FT86&BRZ Thailand ทีมนี้ ทางทีมงานก็อยากให้ทุกคนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของเจ้า Toyota FT-86 และ เจ้า Subaru BRZ กันให้ดีขึ้นซักหน่อย เจ้า FT86 และ BRZ นั้น เป็นผลงานความร่วมมือของสองค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการ นั้นก็คือ TOYOTA และ SUBARU ที่ทั้งคู่ต้องการพัฒนารถปอร์ตคูเป้ขนาดเล็กขึ้นมาทำตลาด โดย Toyota นั้นใช้ชื่อรุ่น ว่า Toyota FT-86 และ Subaru นั้นใช้ชื่อว่า Subaru BRZ โดยทั้งคู่จะให้แพลตฟอร์มและ ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ร่วมกัน รวมถึงเครื่องยนต์ 4 สูบนอน จาก Subaru โดยทั้งคู่นั้นจะแตกต่างกันด้านรูปลักษณ์บางจุดเท่านั้น

 
TOYOTA FT86 กับ SUBARU BRZ สวยๆภายใน Club
 

          วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกลุ่ม  FT86 and Brz Thailand ที่สมาชิกในทีมต่างชื่นชอบ และหลงรักในตัวรถรุ่นนี้เป็นพิเศษ เรามารู้จักกับกลุ่ม FT86 and brz Thailand กันดีกว่าคลับนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร เริ่มต้นตั้งกลุ่มกันมาได้อย่างไร เราก็ได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิ นิ่มพานิชย์ ประธานคลับ เป็นผู้ที่มาให้ข้อมูลกับเราในครั้งนี้

 

คุณวุฒิ นิ่มพานิชย์ ประธานคลับ FT86&BRZ Thailand

          คลับ FT86 and brz Thailand ก่อตั้งขึ้นโดย คุณวุฒิ นิ่มพานิชย์ Club นี้ตั้งขึ้นมาได้ประมาณ 2 ปี โดยในช่วงแรกจะมีสมาชิกเพียง 6 คันเท่านั้น โดยสมาชิกแต่ละคนจะทำความรู้จักกันผ่านทาง Facebook พอเริ่มมีสมาชิกมากขึ้นก็ได้ทำการก่อตั้งกรุ๊ปLine ปัจจุบันมีสมาชิกจากทุกภาคของประเทศ รวมทั้งหมดประมาณ 65 คน

          สมาชิกในคลับหลายท่านเกี่ยวข้องกับวงการ Motor Sports อย่างคุณวุฒิเองก็เป็นผู้จัดการทีม Endless Team Thailand ซึ่งเป็นทีมรถที่แข่งประเภททางเรียบ หรือ เซอร์กิต และก็ยังมีอีกหลายท่านที่อยู่ในวงการ Drag ด้วยเช่นกัน

 

FT 86 & BRZ Thailand

 

          ทางด้านสถานที่นัดพบปะกันสำหรับกลุ่มนั้น เนื่องด้วยสมาชิกส่วนใหญ่เป็นคนกรุงเทพ จึงเลือกนัดกันในพื้นที่ๆ มีลานจอดรถเยอะๆ ในกรุงเทพเป็นหลัก โดยที่ผ่านมามีการ Meeting กันแล้วประมาณ 4 ครั้ง โดยครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 5 โดยในหนึ่งปีจะมีการออกทริปต่างจังหวัดปีละ 2 ครั้ง แต่ละครั้งจะมีรถมาร่วมประมาณ 20-30 คัน และเคยมีมาร่วมมากที่สุดถึง 50 คัน ในขณะถ่ายทำนั้นคลับ FT-86 and brz Thailand กำลังมี Meeting ใหญ่ประจำปี โดยทำการออกทริปไปบางแสนไปทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อทำความรู้จักกันมากขึ้น 

          สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจในตัวของ FT-86 หรือ BRZ หรืออยากเข้าร่วมกลุ่มสามารถเข้ามาสอบถามข้อมูล ได้ที่ http://www.facebook.com/86&Brzthailand มีทีมงานของกลุ่ม คอยตอบข้อซักถามอยู่ตลอดครับ รับรองว่าได้รับข้อมูลเต็มอิ่มแน่ๆ สวัสดีครับ!!

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook