TRUE VISIONS DRIFT TEAM

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2557 - 22:03

          กลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับคอลัมน์ Racing Team ในเว็ปไซต์รถแต่งยอดนิยมอย่าง Boxzaracing.com ของเรา โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับอีกทีมหนึ่ง ที่เพิ่งจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมากับทีม True Visions Drift Team ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก True Visions อย่างเต็มตัว ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการนำเสนอดริฟท์อาร์ตคลิป(Drift Art Clip) ที่โชว์ศิลปะการควบคุมรถด้วยทักษะขั้นสูง เพื่อให้ผู้ที่ได้รับชมตื่นตา ตื่นใจ ไปกับทุกวินาที และพร้อมที่จะผลักดัน ดริฟท์อาร์ตคลิป ให้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกอีกด้วย แถมทางทรูวิชั่นส์(True Visions) ยังเตรียมทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการนำยางรถยนต์ที่ผ่านการใช้ในการแข่งขันที่มีจำนวนหลายเส้นต่อปี มาแสดงเป็นงานศิลปะ และบริจาคต่อสาธารณะเพื่อใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ ส่วนทางด้านของการแข่งขันนั้นทางทรูวิชั่นส์ยังตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า ด้วยศักยภาพของนักแข่ง และความพร้อมของทีม จะทำให้สามารถคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรายการ D1 Gran Prix Thailand, Drift Competition Thailand และ Formula Drift Thailand

 

รถทั้ง 2 คันจาก True Vision Drift Team

 

          สำหรับนักแข่งภายใต้สังกัดทีมทรูวิชั่นส์ดริฟท์ทีม(True Visions Drift Team) นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 คนก็คือ คุณก้องกฤช ก้องทิตยากุล(เชล) และคุณนรชัย เจียรวนนท์(นุ) โดยทีมนี้นั้นมันเกิดขึ้นมาจากการที่คุณเชล ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของคุณนุ ที่มีทักษะในการดริฟท์รถมากพอควร ก็เลยไปช่วยเป็นเทรนเนอร์ฝึกดริฟท์ตั้งแต่ขั้นเบสิคการคริฟท์ ไปจนถึงการแข่งขันแบบแบทเทิล(Battle) จากนั้นก็คุยกันว่ามาทำทีมดริฟท์เลยดีกว่า หากนับจากวันที่ฟอร์มทีมมาจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 1 ปี จนขณะนี้รถแข่งทั้ง 2 คันมาเสร็จเอาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนตัวคุณเชล เองที่เคยแข่งมาเกือบ 8 ปี ก็ห่างจากวงการไปหลายปีก็ต้องกลับมาซ้อมอย่างหนักเพื่อจะกลับมาแข่งในปีนี้ ทางคุณนุ ในระหว่างที่รอรถแข่งทำเสร็จก็ไม่ได้ปล่อยเวลาไปเปล่าๆ ก็ได้ไปหา Cefiro A31 มาเป็นรถซ้อมไปพลางๆ หลังจากนั้นเมื่อรถที่จะใช้ในการแข่งขันเสร็จทั้งคู่ก็มาลองขับรถแข่งเพื่อเป็นการเซ็ทรถให้เข้ากับนักแข่งได้อย่างสมบูรณ์ จนถึงวันนี้พวกเค้าทั้ง 2 คนก็พร้อมที่จะลงทำการแข่งขันแล้ว อย่างเต็มรูปแบบ และพร้อมที่จะคว้าชัยมาให้ได้ในทุกสนามการแข่งขัน

 

ก้องกฤช ก้องทิตยากุล(คุณเชล)

 

          มาถึงในส่วนของรถที่จะใช้ลงแข่งนั้นก็จะเป็นรถยอดนิยมสำหรับนักดริฟท์ทั่วโลกอย่าง Nissan 200SX ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี โดยรถคันแรกจะเป็นรถของคุณเชล ซึ่งการตกแต่งนั้นจะไม่ค่อยได้ทำอะไรมากในส่วนของภายนอกเพราะชอบเรียบๆ แต่จะไปเน้นที่พละกำลังความแรงของเครื่องยนต์ โดยเครื่องยนต์ที่ใช้จะเป็นรหัส 2JZ-VVTI ทำการขยายความจุเป็น 3,100 ซีซี. ใช้ลูกสูบจาก CP และก้านสูบ Eagle, เทอร์โบ Greddy T78-33D, แคมชาร์ฟ HKS 264, หัวฉีด Sard 1,000 ซีซี., เกียร์ 6 สปีด, คลัทช์ OS Giken 2 แผ่น, กล่อง ECU Standalone Vi-Pec โมดิฟายได้แรงม้าอยู่ที่ 700 ตัว พร้อมติดตั้งระบบไนตรัส เพื่อช่วยเรียกรอบจาก Nitrous Express(NX) ช่วงล่าง OG S ล้อแม็กซ์ Prodrive ยาง Achilles ภายในเน้นรื้อโล่งโปร่งตามกติกาความปลอดภัยของการแข่งขัน เบาะนั่งเลือกใช้ Bride Zeta3 Japan พร้อมเข็มขัดนิรภัย 4 จุดของ Prodrive พวงมาลัย Prodrive 3 ก้านยก เกจ์วัดใช้หน้าจอ Multifuction จาก Racepak ตัวเดียวแสดงผลครบ

 

นรชัย เจียรวนนท์(คุณนุ)

 

          ส่วนอีกคันคือรถของคุณนุ ที่เป็น Nissan 200SX เช่นกัน ทางด้านภายนอกนั้นมีการตกแต่งแบบ Wide Body สไตล์ Rocket Bunny ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้เพื่อนที่ญี่ปุ่นเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนในส่วนของชุดแต่งรถให้ พร้อมกระจกมองข้างทรง Rally สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้เป็น 2JZ-VVTI ขยายความจุเป็น 3,100 ซีซี. ใช้ลูกสูบ CP และก้านสูบ Eagle, เทอร์โบ GTX3576, แคมชาร์ฟ HKS 264, หัวฉีด Sard 1,200 ซีซี., เกียร์ 5 สปีด, คลัทช์ OS 2 แผ่น ,กล่อง ECU Standalone Vi-Pec, ทำแรงม้าได้ 650 ตัว แถมยังเพิ่มพละกำลังเข้าไปอีกด้วยการติดตั้งถังไนตรัสจาก Nitrous Oxide System(Nos) ภายในรื้อโล่งแล้วเลือกเบาะ Bucket Seat จาก Bride Zeta3 Japan ซึ่งมาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัย Prodrive, พวงมาลัย Prodrive พร้อมคอพวงมาลัยพับได้จาก Work Bell และหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลจาก Racepak   

 

Nissan 200SX ของคุณเชล

 

          สำหรับในการเซ็ตรถทั้งสองคันนั้นค่อนข้างต่างกัน เพราะรถของคุณเชล เป็นรถที่มีแรงม้าเยอะในรอบสูง ทำให้มีจังหวะเทอร์โบรอรอบอยู่บ้างซึ่งคุณเชล ก็สามารถปรับตัวให้เข้ากับรถได้อย่างรวดเร็ว ส่วนรถของคุณนุ เป็นรถที่เน้นการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว จังหวะเทอร์โบรอรอบน้อย คือสามารถกดคันเร่งแล้วรถไปต่อได้อย่างรวดเร็ว

 

Nissan 200SX ของคุณนุ

 

          คงพอจะได้รู้จักกันกับทีมดริฟท์น้องใหม่ทีมนี้กันไปคร่าวๆ แล้วนะครับกับทีม ทรูวิชั่นส์ดริฟท์ทีม(True Visions Drift Team) สุดท้ายนี้ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ ชาว Boxzaracing.com ติดตามผลงานของ 2 นักขับจากทีมนี้ด้วยนะครับ ว่าผลงานในปีนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง และในครั้งหน้าทางทีมงานของเราจะนำทีมไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันนั้น ติดตามกันได้ใน Boxzaracing.com แหล่งรวมสาระ ความรู้ และความเคลื่อนไหวของวงการรถแต่ง ได้เลยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook