กูขับรถสีน้ำเงิน Race Blue

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 20 สิงหาคม 2557 - 17:55

          มาพบกับอีกหนึ่งทีมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนะครับสำหรับทีม กูขับรถสีน้ำเงิน แน่นอนละครับรถที่จะเข้าร่วมก๊วนนี้ได้ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น ไม่ว่าจะทำการตกแต่งเยอะ หรือน้อย จะเป็นรถแต่งซิ่ง หรือ รถแต่ง VIP ก็เข้ามาร่วมทีมกันได้หมดไม่มีเกี่ยง แต่ผมแอบเห็นนะครับว่ายังมีรถสไตล์ K-CAR อีกด้วย ถือว่าหลากหลายมากครับกับทีมนี้ มาถึงตอนนี้เรามารู้จักกับทีมกูขับรถสีน้ำเงิน Race Blue กันดีกว่า

 

สมาชิกในทีม กูขับรถสีน้ำเงิน Race Blue
 

          เริ่มด้วยทีมกูขับรถสีน้ำเงินนี้ ได้ตั้งขึ้นโดยมีรถเพียง 5 คัน โดยใช้สถานที่ย่านสุวรรณภูมิถ่ายรูปพบปะพูดคุย จนกระทั่งมาถึงทุกวันนี้ได้มาสมาชิกในทีมเกิน 100 คัน ในส่วนของทางแฟนเพจของ ทีมกูขับรถสีน้ำเงินนั้นมีสมาชิกอยู่ประมาณ 3 พันกว่าคน ถือว่าเป็นอีกทีมที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างกว้างขวางเนื่องจากทีมนี้เค้าเน้นความเป็นกันเองมากกว่า และเพื่อนๆ สมาชิกที่มีความชอบรถแต่งสีน้ำเงิน มารวมตัวกัน ส่วนสถานที่นัดพบปะกันนั้นก็คือ ลานกว้างของห้างสรรพสินค้า IKEA บางนา นั่นเอง สำหรับยอดของสมาชิกที่มาเข้าร่วมพบปะกันในแต่ละครั้งนั้นเฉลี่ยแล้วประมาณ 80 กว่าคัน และทางทีมกูขับรถสีน้ำเงินก็ยังได้ร่วมจัดงาน Motorsport ต่างๆ ขึ้นอีกด้วยอย่างเช่นงานแข่งเซอร์กิต (Circuit) ที่สนาม พีระ เซอร์กิต พัทยา, งานแข่งแดร็ก (Drag), งานกีฬาสีรถซิ่ง ก็ยังเข้าร่วมกันอย่างไม่ขนาดสาย สำหรับคะแนนกิจกรรมของทีมกูขับรถสีน้ำเงินนี้ถ้ามีคะแนนเต็ม 10 ก็ต้องให้ 10 เต็ม เลยละครับ 

 

เหล่าบรรดารถแต่งสไตล์ต่างๆ จากทีม กูขับรถสีน้ำเงิน

 

          ในส่วนของผลงานจากงานแข่งรถต่างๆ ขอบอกเลยครับว่า ทางทีมกูขับรถสีน้ำเงินนี้ก็ไม่น้อยหน้ากวาดถ้วยรางวัลงานแข่งขันต่างๆ มามากมายหลายรายการ อย่างเช่น Circuit, Drag, Gymkhana และรายการอื่นๆ อีกมากมาย เนื่องจากรถของสมาชิกในทีมกูขับรถสีน้ำเงินนั้นมีหลากหลายแนว และขอบอกว่าสุดอยู่เลยคันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรถแต่งสวย รถแต่งซิ่ง และรถแข่ง ทีมนี้เค้ามีหมดละครับ และเมื่อพูดถึงสไตล์การแต่งรถของทีมกูขับรถสีน้ำเงินนั้น ก็มีหลากหลายสไตล์นะครับ โดยเริ่มจากรถ ECO CAR, SPORT CAR อาทิเช่น  รถคันแรกนี้ที่เป็นรถของประธานกลุ่มกูขับรถสีน้ำเงิน ที่ได้เลือกใช้เป็นรถ ECO CAR ขนาดความจุเครื่องยนต์ 1,300 ซีซี. อย่าง Nissan March นั่นเอง ที่ได้ทำการตกแต่ง ใหม่ทุกจุดตั้งแต่ ภายนอก, ภายใน, ช่วงล่าง และเครื่องยนต์ ภายนอกนั้นได้ทำการเปลี่ยนสีตัวรถใหม่ให้เป็นสีน้ำเงินตามคอนเซ็ปต์ทีม เพราะทางโรงงานไม่มี March สีน้ำเงิน ตามด้วยฝากระโปรงหน้าที่เป็นแบบอคริลิคใสเพื่อโชว์ห้องเครื่องที่ได้ทำการตกแต่งสีสันของเครื่องยนต์เป็นลายธงชาติไทย ภายในนั้นได้จับของซิ่งใส่ลงไปใหม่ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย, เกจ์วัด, หัวเกียร์, เบาะ และเสริมความแข็งแรงด้วยโรล์บาร์อีกด้วยทางด้านของเครื่องยนต์นั้นมีการโมดิฟายเพิ่มเติมนิดหน่อยให้การขับขี่มีความสนุกและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเสริมล่อง ECU จาก KKT เพื่อปรับเปลี่ยนองศาไฟจุดระเบิด น้ำมัน อากาศ ทำให้รถนั้นมีแรงม้าเพิ่มขึ้น ตามต่อด้วยการเดินท่อไอเสียใหม่ ทำให้เสียงของ March คันนี้มีความโหดมากยิ่งขึ้นด้วย

 

Peugeot 505 รถซิ่งคันโหดของคุณเต้
 

          คันต่อไปเป็นของคุณเต้ มาพร้อมกับรถ Peugeot 505 เป็นรถเรโทร (Retro Car)จากฝั่งยุโรป เลยนะครับ สำหรับรถคันนี้คุณเต้ได้ทำการตกแต่งใหม่ทั่งคันโดยเริ่มจากภายนอกนั้นทำสีฟ้าใหม่ทั้งคัน พร้อมทั่งเจาะช่องขยายโป่งซุ้มล้อ และทางด้านล้อแม็กซ์นั้นเลือกใช้เป็น CE28 จาก Rays สีทองขนาด 18 นิ้ว เสริมด้วยระบบเบรคจาก SKYLINE R33 ส่วนของโช๊คอัพนั้นเลือกใช้เป็นของ JIC สามารถปรับระดับได้ เข้ามาภายในห้องโดยสารกันบ้างนะครับ เรียบๆซิ่งๆ เริ่มจากเบาะ KIRKEY ทั้งซ้าย-ขวา ต่อด้วยพวงมาลัย NARDI เกจ์ DEFI  และชุดค้ำภายในห้องโดยสาร ส่วนของเครื่องยนต์นั้น ขอบอกเลยว่าจี๊ดมาก ด้วยการเลือกใช้เครื่องยนต์ SR20DET พร้อมกับเทอร์โบของ Nissan Silvia S15 ที่ตรงรุ่นกันเครื่องยนต์ ทำการจัดระบบการเผาไหม้ด้วยกล่อง F-Con V Pro 3.3 แถมหมกแก๊สไนตรัสจาก WORKS ENGINEERING 

 

Daihatsu Move K-Car สุดจี๊ดของคุณหนุ่ย
 

          ต่อมาถึงคราวของ K-CAR กันบ้าง รถที่มีรูปทรงเล็กน่ารัก ของคุณหนุ่ยที่มากับ Daihatsu Move ที่ถือว่าจิ๋วแต่แจ๋วเลยเริ่มด้วยจากภายนอก แน่นอนต้องกลับสีใหม่เป็นน้ำเงินพร้อมกันชนหน้าที่เป็นตัวแต่ง เสริมความดุดันและลดน้ำหนักด้วยฝากระโปรงคาร์บอน เคฟล่า มาทางด้านในนั้นเน้นเก็บเดิมๆ คอนโซลเนียนๆ และได้ทำการเปลี่ยนพวงมาลัยเป็นของ NARDI และหัวเกียร์ซิ่ง ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นว่างเครื่องยนต์รหัส JB เป็นเครื่องยนต์เล็กแต่เสริมกำลังด้วยเทอร์โบ ทางด้านช่วงล่างนั้นเริ่มด้วยล้อแม็กซ์ TE37 จาก Volk Racing ขนาด 15 นิ้ว เสริมการทรงตัวด้วยโช๊คอัพจาก GAB

 

 

Honda Civic FD สีสันสวยงามของคุณเก่ง

 

 

          ตามด้วยคุณเก่ง กับ HONDA CIVIC FD ที่ทำการตกแต่งภายนอกด้วยสีน้ำเงิน พร้อมเสริมชุดแต่ง J’S Racing รอบคัน เพิ่มความดุดันด้วย ฝากระโปรงหน้า Carbon Kevlar ทรง Shift Sport นั่นเอง ภายในเน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันพร้อมติดตั้งเกจ์วัดจาก DEFI ทางด้านเครื่องยนต์เลือกใช้เป็นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร รหัส K24a2 คุมด้วยกล่อง HONDATA พร้อมจับคู่กับระบบส่งกำลัง 6 SPEED  จาก CIVIC TYPE R ช่วงล่างเลือกระบบใช้เบรคจาก SKYLINE พร้อมกับล้อแม็กซ์ 18 นิ้ว

 

รถกระบะแต่ง ก็มีเหมือนกันกับทีมนี้

 

          มาที่อีกคันหนึ่งที่เป็นสาวกสิงห์ควันดำกันบ้าง กับคุณหนึ่ง ที่มาพร้อมกับ CHEVLORET COLORADO โฉมที่ 2 ทำการเปลี่ยนใหม่ทั้งคันตัดด้วยงานคาร์บอน เคฟล่า ในส่วนของฝากระโปรงหน้า และซุ้มล้อทั้ง 2 ข้าง ภายในของครบไม่ว่าจะเป็นเบาะ พวงมาลัย เกจ์วัด ทางด้านเครื่องยนต์นั้นได้ทำการขยายเป็น 3.0 ลิตร พร้อมเลือกใช้เทอร์โบจากเครื่อง 3.0 ลิตรเช่นกัน ตามสูตรของเครื่องดีเซลนั่นเอง ทางด้านช่วงล่างล้อที่เลือกใช้เป็น CE28 สีเงิน พร้อมกับระบบเบรคจาก Brembo โช๊คอัพเลือกใช้ WINNER

          สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทีมกูขับรถสีน้ำเงิน Raceblue นั้นไม่ยากนะครับ ทีมนี้รับหมดไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนรถแต่ง หรือรถเดิม แต่ขอให้รถของเพื่อนๆ นั้นเป็นสีน้ำเงินก็พอ รับรองว่าทีมนี้มีแต่ความสนุกเฮฮาแน่นอน สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพื่อนให้ติดตามชมทีมกูขับรถสีน้ำเงิน หรือถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามได้ที่เฟสบุค กูขับรถสีน้ำเงินได้เลยนะครับ จะมีกิจกรรมต่างๆ ตลอดให้เพื่อนๆ สมาชิกเก่า และใหม่ได้ร่วมสนุกกันอย่างแน่นอน และถ้าหากใครมีความสนใจในเรื่องราวของรถซิ่ง รถแต่ง รถแข่งแล้วล่ะก็สามารถเข้ามาติดตามชมกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ได้เลยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook