เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 15 กันยายน 2558 - 16:21

 

ซานิ AF...จากสาวซ่า สู่สาวซิ่ง กับก้าวสำคัญในวงการมอเตอร์สปอร์ต

 

ซานิ...นิภาภรณ์ ฐิติธนการ 

 

          หากจะพูดถึง ซานิ หรือ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ชาว BoxzaRacing คงรู้จักกับเธอในมาดของนักร้องสาวสุดซ่า หรือคอมเมนเตเตอร์มากความสามารถ ซึ่งคงจะมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเธอคนนี้ เป็นหนึ่งในสาวผู้คลั่งใคล้ในวงการมอเตอร์สปอร์ตไม่ใช่น้อย จนกระทั่งเมื่อมีโอกาส เธอคนนี้ก็ได้ผันบทบาทจากจับไมค์ มาเป็นการจับพวงมาลัยแทนที่ กับการแข่งขันในรายการสุดยิ่งใหญ่และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอย่าง Toyota Motorsport

 

 

          แน่นอนว่าสำหรับในที่เป็นแฟนมอเตอร์สปอร์ตพันธุ์แท้ คงจะพอทราบการดีว่าในรายการ Toyota Motorsport 2015 มีนักแข่งสาวสุดซ่าหน้าใหม่อย่าง ซานิ ในนาม Totyota Racing Star Team ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า เธอคนนี้ก้าวกระโดดจากวงการเพลง ไปสู่วงการความแรงได้อย่างไร ในวันนี้...BoxzaRacing มีคำตอบให้กับทุกท่านครับ

 

 
 
ลีลาการสาดโค้งแบบเต็มๆ จากซานิ

 

          ซานิ ลงทำการแข่งขัน Toyota Motorsport 2015 ในรุ่น Toyota VIOS One Make Race Lady Cup ซึ่งในรุ่นนี้เปิดโอกาสให้สาวๆ ผู้รักความแรงได้มาแข่งขันกันภายใต้บรรยากาศสุดมันส์ โดยซานิ ลงแข่งด้วยรถ Toyota VIOS One Make Race หมายเลข 22 สิ่งที่ทำให้ซานิก้าวมายืนในจุดนี้ได้ คงหนไม่พ้นการเป็นคนที่มีความชื่นชอบในวงการมอเตอร์สปอร์ตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และต้องการหาสถานที่ที่สามารถปลดปล่อยพละกำลังและความสามารถของตัวเอง โดยที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น อีกทั้งยังสามารถใช้ความเร็วได้อย่างถูกต้อง ภายใต้เทคนิคที่ที่ถูกต้อง อีกทั้งการแข่งขันในสนาม ยังช่วยฝึกให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันมีน้ำในนักกีฬาอีกด้วย

 

นอกจากสมรรถนะของรถ ทีมงานยังเป็นหัวใจสำคัญในความสำเร็จ
 
 

 

          แม้ว่ามอเตอร์สปอร์ตจะเป็นกีฬาใหม่ที่ซานิไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน แต่ด้วยความที่ได้รับการอบรม ฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากทาง Instructor ของ Toyota Racing School ก็ช่วยให้พัฒนาการในวงการความเร็วของ ซานิ ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยหลังจากที่ผ่านมา 2 สนาม ที่บุรีรัมย์และภูเก็ต ซานิพยามยามเก็บเกี่ยวประสบการณ์และนำมาปรับใช้ในการแข่งขันสนามต่อๆ ไป นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ซานิเกิดความประทับใจคงหนีไม่พ้น สมรรถนะของตัวรถ Toyota VIOS อุปกรณ์ความปลอดภัย รวมถึงสภาพความพร้อมของตัวรถที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางทีมงาน ช่วยสร้างความมั่นใจในการแข่งขันได้มากขึ้น ส่งให้ซานิกล้าที่จะเรียกสมรรถนะอันโดดเด่นของตัวรถออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

 

 
 

 

          ซานิแอบยอมรับว่า ในช่วงแรกๆ ที่ลงทำการแข่งขัน อาจเกิดความผิดพลาดในเรื่องการดูไลน์อยู่บ้าง เนื่องจากค่อนข้างยังใหม่ จึงเกิดความตื่นเต้นทุกครั้งที่อยู่บนพื้นแทร็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็เริ่มที่จะเข้าที่เข้าทาง จึงเริ่มงัดเอาเทคนิคที่ได้เรียนรู้ มาปรับใช้อย่างถูกต้อง ซึ่งส่งผลให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การแข่งรถมีประโยชน์ตรงที่ช่วยสร้างกระบวนการความคิด ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น เนื่องจากโดยปกติแล้ว ซานิเป็นคนที่สมาธิค่อนข้างสั้น แต่เมื่ออยู่ในการแข่งขัน ต้องโฟกัสกับเกมอยู่ตลอด มีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อให้ผลการแข่งขันที่ออกมาดีที่สุด และเป็นเรื่องน่าแปลกที่การแข่งขัน ทำให้ซานิเป็นคนใจเย็นขึ้นในยามที่ต้องใช้รถใช้ถนน เนื่องด้วยในสนามมีกฎ กติกา และน้ำในนักกีฬาที่ช่วยฝึกฝนให้ซานิเป็นคนใจเย็นมากขึ้น รู้สึกว่าถ้าใจเย็นได้ ยอมได้ก็ยอม เพื่อลดความเสี่ยงในการปะทะ

 

 
 
ด้วยความสามารถรอบด้านขนาดนี้ จึงไม่แปลกหากซานิจะมีแฟนคลับอยู่ทั่วทุกสารทิศ
 
 
แอคชั่นฮาๆ กับเพื่อนร่วมสังกัด Toyota Racing Star Team
 

          “ชาตินี้...ต่อให้ตาย ก็คงไม่มีโอกาสแบบนี้” ไม่รู้ว่าอยู่หลังพวงมาลัยแล้วรู้สึกอย่างไร ไม่มีใครรู้ว่า...กว่าจะได้แข่งรถเป็นเรื่องที่ยากเพียงใด กว่าจะได้แข่งรถ ต้องลงทุนมากขนาดไหน เมื่อได้รับโอกาส ทางซานิ จึงไม่รีรอที่จะรีบคว้าไว้ นับเป็นการทำงานบนความมันส์ แตกต่างกับงานทุกๆ รูปแบบที่เคยผ่านมา เป็นคำพูดที่ซานิยืนยันกับทีมงาน BoxzaRacing ซึ่งทางซานิฝากขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง Toyota ที่ให้โอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งใน Toyota Racing Star Team และขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่คอยติดตามและร่วมลุ้น ร่วมเชียร์มาตลอด โดยทุกท่านสามารถร่วมชมและเชียร์การแข่งขันของซานิได้อีกครั้งในรายการ Toyota Motorsport สนามที่ 3 ในระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2558 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ แล้วพบกันให้ได้นะคะ 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook