เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 16 ตุลาคม 2558 - 11:27

ภาพโดย: PSM

PSM

 

ตู่ โคราช มือจูนระดับเทพผู้อยู่เบื่องหลังรถแข่งระดับหัวแถวของประเทศหลายๆคัน

 

ศรปัญญา ทองเปลว หรือที่รู้จักกันในวงการว่า "ตู่ โคราช"
 

          ในการโมดิฟายรถยนต์คันหนึ่ง รถยนต์จะออกมาแรงหรือไม่นั้นนอกจากจะอยู่ที่ทางอู่ผู้ที่มีหน้าที่ประกอบและทำเครื่องแล้ว ยังมีอีกบุคคลหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการสำคัญในการโมดิฟายรถซึ่งนั่นก็คือ ตัว Tuner นั่นเอง ซึ่งถ้ารถคันใดได้เจอ คนจูนที่เก่งๆ ก็จะสามารถเรียกพละกำลังแรงม้าของเครื่องยนต์ออกมาได้ถึงขีดสุดโดยที่เครื่องยนต์ไม่พัง ซึ่งในวันนี้ BoxzaRacing.com ก็จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Tuner ชื่อดังระดับประเทศ ที่มีผลงานการันตีชื่อเสียงของเขามากมาย โดยมือจูนที่จะพาไปทำความรู้จักกันนั้นก็คือคุณ ศรปัญญา ทองเปลว หรือที่เป็นที่รู้จักกันในนาม “ตู่ โคราช” นั่นเองครับ

 

ในเมื่อจ้างคนอื่นทำแล้วพัง ก็เลยลองทำและศึกษาด้วยตนเอง
 

          ซึ่งประวัติของคุณตู่ โคราช นั้นก็คงต้องบอกว่า เริ่มแรกเดิมทีนั้นทางคุณศรปัญญา ทองเปลว ไม่ได้มีความตั้งใจอยากจะเป็น Tuner ตั้งแต่แรก โดยต้องย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อตนเองนั้นได้เป็นวัยรุ่น ก็แต่งรถ เล่นรถเหมือนเด็กปกติทั่วไป และก็ได้ไปจ้างคนอื่นเค้ามาจูนรถให่ตนเอง แต่ก็จะเกิดปัญหาในทุกครั้งที่ทำการจูนไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ลูกแตกบ้าง ลูกละลายบ้าง จนทำให้เสียเครื่องยนต์ไปถึง 5-6 ตัว ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับเด็กวัยรุ่นที่อายุแค่ 17 ปี และก็เกิดการตั้งคำถามว่าเพราะอะไร เครื่องยนต์ถึงพังเยอะขนาดนั้น สาเหตุมันอยู่ที่อะไรกันแน่ จึงได้เริ่มศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง โดยในตอนแรกๆที่ไปซื้อโปรแกรมจูนมานั้น ทางผู้ขายก็ไม่ได้สอนเทคนิคการจูนแต่อย่างใด ทำให้ต้องใจเวลาศึกษาด้วยตนเองถึง 2 ปี จนได้ไปเจอกับรุ่นพี่อุปที่เป็นคนทำรถคันเก่าให้ตนเองรวมไปถึงเป็นมือจูนที่จูนรถในระดับแนวหน้าของประเทศ จึงได้พี่อุปเป็นผู้ที่สอนเทคนิคการจูนมาตั้งแต่ตอนนั้นและได้จูนรถมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

 

นอกจากจะเป็น Tuner แล้วนั้น ยังมีอู่เป็นของตนเองอีกด้วย
 
 
ในการที่จะจูนรถนั้นระบบทุกอย่างในตัวรถต้องพร้อมทั้งหมด
 

          และนอกจากจะเป็นมือจูนรถระดับเทพแล้ว ทางคุณ ศรปัญญา ทองเปลว ยังมีอู่รถเป็นของตัวเอง โดยตนเองนั้นจะมีหน้าที่คอยดูแลและสั่งงานทีมช่างในอู่ ซึ่งรถส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการภายในอู่นั้นก็จะเป็นรถ Street Used ซะส่วนมาก รวมไปถึงยังมีรถแข่งและรถดริฟท์ที่มาใช้บริการอีกด้วย โดยงานที่อู่รับทำนั้นก็จะรับโมดิฟายเครื่องยนต์ ดูแล รักษาช่วงล่าง และระบบต่างๆ ที่ต้องเรียกได้ว่ารับทำแบบครบวงจร รวมไปถีงยังรับจูนรถตามอู่ต่างๆ และลูกค้าทั่วไปอีกด้วยครับ ซึ่งในการจูนรถในแต่ละครั้งนั้นทางคุณตู่ โคราชก็จะเน้นไปที่ความพร้อมของชิ้นส่วนหรือระบบต่างๆของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเครื่อง หัวเทียน ปั๊มติ๊ก แรงดันต่างๆ หรือยิ่งถ้ารถคันไหนมีเกจ์วัดต่างๆมาด้วย ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะว่าทางคนจูนนั้นก็จะได้รู้ถึงความผิดปกติต่างๆที่เกิดขึ้นในการจูนและสามารถจะแก้ไขได้ก่อนที่เครื่องยนต์จะระเบิดในที่สุด

 

ในการโมดิฟายรวมไปถึงการจูนนั้นทางคุณตู่เอง จะเป็นผู้ดูแลเองทั้งหมด
 

          โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั้นส่วนใหญ่ก็ค่อนข้าง Happy กับผลงานที่ออกไป ก็เพราะว่าทางตัวคุณศรปัญญา ทองเปลว นั้นจะเป็นผู้ดูแลรถที่เข้ามาทำตั้งแต่เริ่มแรกที่โมดิฟายไปจนถึงจบที่การจูน ส่วนผลงานที่เด่นในการจูนของทางคุณตู่ โคราช ก็จะมีรถ Nissan Cefiro ของคุณฤทธิ์ R&C ที่สามารถทำเวลาได้ด้วยเครื่อง 2JZ กับเวลา 8 วินาที และก็ยังมีรถ Nissan Cefiro ของคุณเบิร์ด R&C ที่สามารถทำเวลาด้วยบอดี้เดิมไว้ที่เวลา 7.8 วินาที ซึ่งถือว่าเป็นรถอีกคันนึงที่แรงเป็นอันดับต้นๆของประเทศเลยทีเดียว

 

ชายคนนี้แหละครับ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังรถแข่งระดับหัวแถวมากมาย
 

          ถ้าถามว่าตอนนี้ตัวเองพอใจกับผลงานไหม ก็คงต้องบอกว่าค่อนข้างพอใจเลยทีเดียว เนื่องจากในตอนแรกนั้นตนเองไม่ได้คาดหวังว่าจะมาเป็นอย่างทุกวันนี้ตั้งแต่แรก แต่ด้วยเวลาและเหตุกาณ์หลายๆอย่าง จึงทำให้มายืนในจุดนี้ในที่สุด และสำหรับใครที่อยู่ในภาคอีสานหรือจะภาคอื่นๆที่อยากจะโมดิฟายและจูนรถนั้นก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 081-579-3603 หรือจะติดต่อผ่านทาง Facebook : ศรปัญญา ทองเปลว โดยสามารถ Inbox ไปสอบถามหรือปรึกษาปัญหาต่างได้เลยครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีบุคคลท่านใดมาแนะนำใน Racing People กันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook