เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 4 กันยายน 2558 - 13:11

 

วุฒิ Endless ผู้จัดการ Endless Team Thailand ที่วงการรถซิ่งไม่มีใครไม่รู้จัก

 

คุณวุฒิ นิ่มพาณิชย์ Racing People ของเราในวันนี้
 

          กลับมาเจอกันอีกครั้งนะครับ สำหรับ Racing People ที่จะมาแนะนำบุคคลในวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยให้ได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวนักแข่งรถ ผู้จัดการทีมแข่ง หรือเจ้าของอู่ทำรถชื่อดังต่างๆ มากมาย ซึ่งในวันนี้ทาง BoxzaRacing จะมีบุคคลอีกท่านหนึ่งที่อยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมากว่า 20 ปี และตอนนี้บุคคลท่านนี้มีหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมแข่งรถที่มาแรงสุดๆ อย่าง Endless Team Thailand ใช่แล้วครับ บุคคลที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ คุณวุฒิ นิ่มพาณิชย์ หรืออาจารย์วุฒิ Endless นั่นเอง ส่วนเรื่องราวของบุคคลท่านนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปทำความรู้จักกับเขาให้มากยิ่งขึ้นกันเลยครับ

 

สถาปนิกออกแบบภายใน อีกอาชีพหนึ่งของคุณวุฒิ Endless
 

          ซึ่งในครั้งนี้ทาง BoxzaRacing ได้มีโอกาสไปตามติดชีวิต 1 วันเต็มๆ ของอาจารย์วุฒิ โดยจริงๆ แล้วคุณวุฒิ นิ่มพาณิชย์ มีภารกิจอีกอาชีพหนึ่งที่หลายๆ คนไม่รู้ นั่นก็คือ “สถาปนิกออกแบบภายใน” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ออกแบบภายใน” นั่นเอง ซึ่งต้องย้อนไปในเมื่อก่อน ทางคุณวุฒิ Endless เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และได้สอนเกี่ยวกับวิชาออกแบบภายในมาประมาณ 7 ปี พอเข้าปีที่ 8 ทางมหาวิทยาลัยก็ได้ขยายออกไปเป็นวิทยาเขต ตนเองจึงถูกมอบหมายให้มารับหน้าที่ดูแลการออกแบบภายในในส่วนตรงนี้

 

ด้วยการมีความรู้ด้านศิลปะ จึงได้นำมาประยุกต์ใช้กับการแต่งรถ
 

          หลายๆ คนก็คงอาจจะมองว่าอาชีพที่เป็นอาจารย์กับอาชีพที่เกี่ยวกับรถซิ่งนั้น มันอาจจะดูขัดแย้งและไปด้วยกันไม่ได้ เพราะการที่จะเป็นอาจารย์จะต้องอยู่ในกฎ ระเบียบต่างๆ แต่ทางอาจารย์วุฒิเห็นว่าการตกแต่งรถก็เหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่เราพยายามจะตกแต่งอะไรสักอย่างในสิ่งที่เรารัก ซึ่งทางตนเอง ก็ได้นำความรู้ทางด้านศิลปะมา Mix & Match กับการตกแต่งรถและยังได้แรงบันดาลใจต่างๆ มาใช้กับทางตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีต่างๆ รวมไปถึงการออกแบบในส่วนของลายรถแข่งและ Pit อีกด้วย

 

งานอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเป็นผู้จัดการทีม Endless Team Thailand
 
 
FT86 Space Frame 1 รถแข่งในทีม Endless Team Thailand
 

          ส่วนงานในอาชีพที่เกี่ยวกับมอเตอร์สปอร์ตนั้ ก็คงต้องย้อนไปในเมื่อสมัยเด็กๆ โดยทางคุณวุฒิ Endless เติบโตมาจากอู่รถซึ่งที่บ้านทำธุรกิจนี้อยู่ จึงได้คลุกคลีและชอบรถมาตั้งแต่เด็ก จนในปัจจุบันได้รับมอบหมายทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมแข่ง Endless Team Thailand ซึ่งความรับผิดชอบหลักๆ นั้นจะอยู่ที่การดูแลทีมแข่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นดูตารางการแข่งขันใน 1 ปี ว่ามีการแข่งขันอะไรบ้าง และรถแข่งที่มีสามารถจะเข้าร่วมในการแข่งขันใด นอกจากนี้ในการเดินทางไปแข่งขันในแต่ละสนามนั้น ก็ต้องจะเตรียมความพร้อมของทีมแข่งในทุกๆเรื่องๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวนักแข่ง ทีมเซอร์วิส รถแข่ง และค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งถ้ามีปัญหาหรือเกิดปัญหาขึ้นมา ทางคุณวุฒิ ก็ต้องลงมือแก้ไขก่อนเป็นคนแรก และนำข้อผิดพลาดเหล่านั้น มาปรับปรุงและแก้ไข เพื่อพัฒนาทีมแข่งต่อไป โดยงานในส่วนนี้ส่วนใหญ่แล้วทางคุณวุฒิ นิ่มพาณิชย์ จะใช้เวลาช่วงบ่ายของวันหลังจากที่ไปทำงานหลักของตนเองเสร็จ หลังจากนั้นจะมาดูแลทีมแข่ง

 

"รถซิ่งไม่ใช้ของเล่น ถ้าจะเล่นต้องจริงจัง"
 
 
FT86 รถคู่ใจของคุณวุฒิ Endless
 

          สุดท้ายแล้วทางคุณวุฒิ เอนเลส นั้นก็อยากจะฝากถึงคนใหม่ๆหรือพึ่งจะเข้ามาในวงการรถซิ่ง หรือ มเตอร์สปอรต์ว่าอยากให้ทุกคนนั้นศึกษารถของตนเองก่อนว่าเป็นรถอะไร และสามารถจะตกแต่งอะไรได้บ้าง และอยากจะให้ศึกษาของแต่งว่า เมื่อใส่ชิ้นนี้แล้วจะได้ประโยชน์อะไรกลับมาบ้าง ซึ่งในของแต่งบางส่วน ก็จะมีในเรื่องของความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย และสำหรับท่านใดที่สนใจ ก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างและเรื่องราวๆ ของทางคุณวุฒิ ได้ที่ Facebook : Wutti Endless หรือถ้ามีความเคลื่อนไหวอื่นๆ ทาง BoxzaRacing ก็จะนำมาอัพเดทให้ทุกท่านได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ และสำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีบุคคลในวงการท่านใดมาแนะนำให้รู้จักกันอีก ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook