เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2558 - 19:56

 

 

          บุคคลในวงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเรานั้นก็มีมากมายหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการแข่งขันรถในรายการต่างๆ หรือ เจ้าของอู่แต่งรถจากสำนักแต่งรถต่างๆ และวันนี้ BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปพบกับเจ้าของอู่ชื่อดังคนนึงที่มีชื่อเสียงในด้านการโมดิฟายรถยนต์ Honda (ฮอนด้า) ระดับแถวหน้าของเมืองไทย กับอู่นี้ครับ BACKSTAGE

          โดยทางอู่ BACKSTAGE นั้นมีเจ้าของอู่คือ อานนท์ สินธวานุวัตน์ หรือเป็นที่รู้จักันดีในวงการว่า พี่แหลม BACKSTAGE นั่นเองครับ และวันนี้ทาง BoxzaRacing ก็ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์พี่แหลม เพื่อให้ทุกท่านนั้นได้รู้จักกับบุคคลคนนี้มากยิ่งขึ้นครับ

 

อานนท์ สินธวานุวัตน์ หรือว่า พี่แหลม BACKSTAGE
 

บทสัมภาษณ์

เหล่ารถที่เข้ามาใช้บริการภายในอู่
 

ช่วยเล่าถึงประวัติความเป็นมาว่าทำไมถึงได้มาเปิดอู่ BACKSTAGE หน่อยครับ

  • เนื่องด้วยนิสัยส่วนตัวจริงๆแล้ว ”เป็นคนกินง่ายๆ แต่ไม่ใช่กินง่าย” หรือที่รุ่นน้องชอบบอกว่า “เยอะ” นั่นเองครับ และด้วยเป็นความที่เป็นคน “เยอะ” ในการทำรถนั้นทำให้ตนเองมีความต้องการแบบนั้น แบบนี้ การที่จะไปให้คนอื่นนั้นทำให้ก็ไม่ถูกใจตนเอง จึงตัดสินใจ ศึกษาขวนขวายด้วยตนเอง คิดเอง ทำเอง โดยในการศึกษาของตนเองนั้นคือการลงมือทำจริงๆ ยิ่งทำยิ่งความรู้มากขึ้นเรื่อยๆ และต้องมีการติดตามผลงานของตนเองด้วยว่าประสบความสำเร็จหรือไม่ ไม่ใช่ว่าทำแบบขอให้เสร็จไปที ซึ่งแบบนั้นจะไม่ได้อะไรกลับมาเลย

หลักๆแล้วทางอู่รับทำรถอะไรบ้างครับ

  • ที่คนส่วนใหญ่เห็นผลงานของทางอู่นั้นจะมีแต่รถในตระกูล Honda แต่ความจริงแล้วทาง BACKSTAGE นั้นรับทำรถในทุกๆรุ่น เพราะเมื่อในตอนเด็กๆนั้นตนเองก็ได้เล่นรถซิ่งเหมือนคนอื่นปกติทั่วไปมาก่อน จึงมีความรู้อยู่พอสมควรนั่นเอง

 

เครื่องยนต์ K-Series ที่เป็นงานถนัดของพี่แหลมเค้าหล่ะ
 

เครื่องยนต์ที่ทางอู่ BACKSTAGE ถนัดในการโมดิฟายนั้นเป็นเครื่งยนต์อะไรครับ

  • ถ้าจะถามว่าถนัดที่สุดก็คงจะเป็นพวกเครื่องยนต์ Honda แหละครับ อย่างเช่นเครื่อง K-Series นี่ถ้าแค่หลับตาก็สามารถบอกได้แล้วว่าชิ้นส่วนไหนคืออะไร

นอกเหนือจากการรับโมดิฟายเครื่องยนต์แล้วทางอู่ยังรับทำอะไรอีกบ้างไหมครับ

  • ทางอู่ BACKSTAGE นั้นก็เปรียบเสมือนศูนย์บริการรถดีดีนี่แหละครับ เพราะทางเรารับทำทุกอย่าง ไม่ว่าเป็น โมดิฟาย ซ่อม เช็ค เครื่องยนต์รวมไปถึงช่วงล่าง และยังรับเซอร์วิสต่างๆทั่วไปอีกด้วย

 

ตัวแรงทั้ง 2 คันนี้เป็นผลงานของอู่ BACKSTAGE
 

ผลงานของอู่มีอะไรบ้างครับ

  • ผลงานของทางอู่ช่วงนี้ก็จะเป็นรถในตระกูล Honda ซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเจ้า Civic EG หรือ Civic EK ที่มีการวางเครื่อง K-Series เข้าไปใหม่ ซึ่งรถ Civic EG ที่วางเครื่อง K-Series เดิมๆนั้น ถ้าทำอย่างถูกต้องและตามมาตรฐานของอู่ BACKSTAGE เองนั้น น่าจะต้องมีเวลายืนพื้นอยู่ที่ 13 วิปลายๆอย่างแน่นอน

ถ้าเปรียบเทียบ BoxzaRacing.com เป็นรถคันหนึ่ง คิดว่าควรจะเป็นรถแบบไหนดีครับ ?

  • ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็คงจะเปรียบเป็นเจ้า Type R ตัวใหม่ล่าสุดละกัน เพราะว่าถึงแม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ที่พึ่งมาแต่ถ้าผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเพียงแว็บเดียว ก็น่าจะรู้จักเหมือนกันหมด

 

"ถ้าฝันแล้วต้องไปให้ถึง ไม่ใช่แค่ฝัน แล้วบอกว่าไปไม่ได้ไปไม่ไหว"
 

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ BoxzaRacing.com ไหมครับ

  • อยากฝากให้ช่วยติดตามผลงานและช่วยเชียร์อู่ BACKSTAGE ในงานแข่งขันต่างๆ รวมไปถึงอยากฝากคนที่กำลังมีฝันอยู่ว่า ถ้าเราฝันอะไรแล้ว ต้องพยายามไปให้ถึงฝันให้ได้ แต่ถ้าฝันแล้วแค่คิดก็บอกว่าไปไม่ได้ ไปไม่ไหว นั่นคือคุณก็จะไปไม่ถึงตั้งแต่แรกแล้วหล่ะครับ

 

          คงจะรู้จักกับผู้ชายคนนี้มากขึ้นนะครับกับ อานนท์ สินธวานุวัตน์ หรือ พี่แหลม BACKSTAGE ซึ่งในการสัมภาษณ์แกนั้นก็ต้องบอกว่า ทีมงาน BoxzaRacing รู้สึกได้ถึงความเจ๋งที่มีอยู่ในตัวพี่แหลมเอง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านแนวคิดในการดำเนินชีวิต หรือแนวคิดที่เกี่ยวกับวงการ Motorsport ซึ่งคาดว่า น่าจะสามารถพัฒนาวงการ Motorsport ของไทยให้ก้าวหน้าไปได้อย่างแน่นอนครับ และครั้งหน้านั้นจะมีบุคลลในวงการท่านใดมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันอีกนั้นก็ต้องคอยติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook