เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2558 - 18:58

 

1000 Speed 24 Racing พี่เพื่อนๆวงการ Drag และ Drift รู้จักกันเป็นอย่างดี

 

          สวัสดีแฟนๆ Boxzaracing วันนี้เราจะมาเพื่อนๆไปพบกับบุคคลในวงการ รถแต่ง รถซิ่ง ที่หลายๆท่านอาจจะพบเคยเจอสนามแข่ง รายการต่างๆ หรือเคยไปใช้บริการวัดแรงม้าที่อู่เขามาแล้ว ให้มากขึ้นกับเขาคนนี้ 1000 Speed 24   ที่ตอนนี้ได้ลงแข่งขันรายการดริฟท์ ต่างๆเดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกว่านี้กันได้เลยครับ กับช่วงRacing People ในครั้งนี้เลยครับ

 


คุณ สุรสิงห์ สุขะวัฒนากร หรือที่ในวงการเรียกกันว่า 1000Speed

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ BoxzaRacing.com รู้จักกันหน่อยครับ 

1000 Speed : ผมชื่อ สุรสิงห์ สุขะวัฒนากร หรือ ที่เพื่อนๆในวงการเรียกว่า พัน 1000 Speed

 

ได้เริ่มเข้ามาในวงการ Motor Sport ได้อย่างไรบ้างครับ

1000 Speed : เริ่มต้นจากแต่ก่อนได้เริ่มแต่งรถ ซึ่รถคันแรกที่ได้นำมาแต่งนั้นก็จะเป็นรถกระบะ Nissan Big M  แล้วก็เปลี่ยนแปลงมาเรื่อยๆ เป็น Nissan Cefiro ที่ทำไว้วิ่งแข่งขันในรายการ Drag ต่างๆ จนมาถึงในปัจจุบันที่เป็นรถ Nissan Cefiro ที่ทำไว้สำหรับการแข่งขัน Drift  ครับ
คุณ 1000Speed เจ้าของอู่ 1000speed 24 Racing 

 สิ่งที่ทำให้มีความภูมิใจหลังจากที่เข้ามาในวงการ MotorSport บ้างครับ

1000 Speed : สิ่งที่ทำให้ภูมิใจก็จะเป็นในเรื่องของการแข่งขันในรายการ Drag ต่างๆโดยเริ่มต้นจากการใช้รถ 240Z ลงแข่งขันจนมาถึง รถNissan Cefiro ในรายการ Soupedup 2014  ที่ทำขึ้นมาใหม่และยังไม่ค่อยคุ้นในการขับรถคันนี้ แต่ก็ทำเวลาได้ 8.7 วินาที แต่ถ้าขับรถคันนี้ชินเมื่อไรน่าจะได้เวลาสัก 8.3 แน่นอนครับ

 

แล้ว 1000 Speed 24Racing เริ่มต้นขึ้นมาได้อย่างไรบ้างครับ

1000 Speed : ก็เริ่มต้นจากที่ผมได้มีการแข่งขัน Drag มานานก็เลยมีความคิดว่าอยากทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบ ก็เลยเกิดเป็น 1000 Speed 24 Racing ครับ

 


บริเวณจุดวัดแรงม้าของอู่ 1000Speed
 

1000 Speed 24 Racing ได้ให้บริการอะไรบ้างครับ

1000 Speed : ที่1000 Speed 24 Racing ก็จะมีบริการ Dyno วัดแรงม้าทั้งรถขับเคลื่อน 2ล้อ และ รถขับเคลื่อน 4ล้อ รวมทั้งมีอะไหล่ของเก่าจากญี่ปุ่น และอะไหล่ใหม่ ไว้คอยบริการครับ

 

เริ่มต้นเข้ามาการแข่งขัน Drift ได้อย่างไรบ้างครับ

1000 Speed : จริงๆติดตามมานานแล้วแต่ก็ไม่คิดว่าจะได้มาขับรถ Drift แต่ด้วยความบังเอิญมีลูกค้าที่ขับรถ Drift  เข้ามาใช้บริการก็เลยได้มีโอกาศทำรถ Drift เป็นของตัวเองและก็ลองหัดขับ และก็ได้เริ่มไปแข่งขันซึ่งในตอนแรกก็ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไร จนได้มาเจอ คุณ หนึ่ง ไฮ้เซอร์วิส ที่ได้คอยให้คำแนะนำ รวมถึง คุณหนิง ปทุมธานี สปีดเวย์  และอีกหลายๆคนที่คอยให้คำแนะนำ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ก็ขอขอบคุณไว้นะที่นี้ด้วยนะครับ

 

รถ Drift กับ รถDrag แตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ เวลาทำ และเวลาขับ

1000 Speed : สำหรับรถ Drag คือจะต่างจากรถ Drift เวลาทำแล้วเราทำทีเดียวก็จะจบ ส่วนรถ Drift นั้นพอเราเปลี่ยนอะไรใหม่ก็จะเพี้ยนไปหมด การต้องมาทำการปรับเซตกันใหม่ ส่วนการขับรถDrift นั้นต้องอาศัยการฝึกซ้อม  เน้นการซ้อมเยอะๆและถ้ายิ่งเป็นมือใหม่ก็ต้องยิ่งซ้อมเยอะมากกว่าเดิมครับ

 


รถ Nissan Cefiro รถDrift ที่ใช้ในการแข่งขัน Drift
 

 รถที่ใช้ในการแข่งขัน Drift นั้นเป็นรถอะไรครับ

1000 Speed : รถที่ใช้ในการแข่งขัน Drift ก็จะเป็น รถ Nissan Cefiro A31 เป็นคันที่ใช้มาตั้งแต่เริ่มหัด Drift จนมาถึงในปัจจุบันนี้ ที่ทำการแข่งขันในกลุ่ม Class B โดยรถคันนี้จะมีแรงม้าอยู่ที่ 680 แรงม้า โดยรถจะทำเป็นในสเตปรถ Drag แต่ได้ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างใน Style รถ Drift 

 

ตอนนี้ทาง คุณ 1000 Speed ได้อยู่สังกัดทีมไหนในการแข่งขัน Drift  ครับ

1000 Speed : ตอนนี้ผมก็ได้สังกัดอยู่ใน ทีม cmc หลิงหลง drift ทีม ส่วนการดูแลภายในทีมผมก็จะดูแลในเรื่องของเครื่องยนต์ ส่วนคุณ หนึ่ง ไฮ้เซอร์วิส ในการดูแลเรื่องช่วงล่าง รถภายในทีมครับ

 

ทางคุณ 1000 Speed มองวงการ รถแต่ง รถซิ่ง บ้านเราเป็นอย่างไรบ้างครับ

1000 Speed : ต้องบอกเลยว่าวงการรถแต่ง รถซิ่งเป็นอะไรที่ เติบโตเร็วมากครับ ผมว่าขนาดญี่ปุ่นเองยังไม่เท่านี้เลย ในเรื่องการตกแต่ง พวกอุปกรณ์ในตอนนี้สามารถนำเข้ามาได้ง่าย เลยทำให้เหมือนรถแต่งในบ้านเราเติบโตไปได้เร็วมากกว่าเดิมครับ

 

คุณ 1000 Speed มีอะไรอยากฝากบอกอะกับเพื่อนๆ

1000 Speed : ก็อยากจะฝากใหเพื่อนๆช่วยกันติดตามผลงานของทางด้าน ทีม cmc หลิงหลง drift ทีม ซึ่งภายในทีมก็จะมีรถทั้งหมดอยุ่5คัน ยังไงก็ฝากเชียร์ฝากติดตามกันด้วย ส่วนเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจจะเข้ามาใช้บริการ อู่ 1000 Speed 24 Racing ก็สามารถติดต่อเข้ามากันได้เลยครับ

 


คุณ 1000speed 1ในสมาชิก ทีม cmc หลิงหลง drift ทีม
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับคุณ สุรสิงห์ สุขะวัฒนากร หรือเพื่อนๆในวงการ เรียกกันว่า 1000 Speed  ซึ่งถือว่าเป็นอีกบุคคลที่มีความสำคัญในวงการ MotorSport และยังเป็นนักแข่ง Drift อีกด้วย และต้องขอบขอบคุณที่สละเวลามาให้ทางทีมงานได้ สัมภาษณ์แบบเจาะลึกกันอีกด้วย เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับบุคคลในวงการรถแต่ง รถซิ่ง ได้ที่ BoxzaRacing กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรรอชมกันได้เลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook