เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 20 มกราคม 2558 - 15:41

 

ติณห์ ศรีตรัย นักแสดง ที่มีใจรักในการแข่งขัน Motor Sport

 

           วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing.com จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับบุคคลในวงการ แข่งขัน รถยนต์ทางเรียบ และยังเป็น นักแสดง อีกด้วย กับเขาคนนี้ที่ชื่อว่า ติณห์ ศรีตรัย ว่าก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักแข่งในวงการ Motor Sport พร้อมทั้งประวัติส่วนตัวแบบเจาะลึกที่ทาง ทีมงาน BoxzaRacing ไปสัมภาษณ์ ถึงขอบสนามมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับกับ Racing People ในวันนี้

 

 

 คุณ ติณห์ ศรีตรัย นักแสดงที่ชื่นชอบการแข่งขัน Motor Sport

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ BoxzaRacing.com รู้จักกันหน่อยครับ

ติณห์ ศรีตรัย: ชื่อ ติณห์ ศรีตรัย นักแข่งสังกัดทีม สถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท รุ่น Super 2000 รายการ Thailand Super Series และสังกัด Team Thailand รายการ Touring Car Series Asia 2014 ด้วยครับ


การสัมภาษณ์ คุณ ติณห์ ศรีตรัย แบบติดขอบสนาม
 

เริ่มเข้ามาในวงการ Motor Sport ได้อย่างไรครับ

ติณห์ ศรีตรัย: เริ่มต้นจากตอนเด็กๆคุณพ่อเป็นนักแข่งรถ แรลลี่ เลยได้มีโอกาสพาผมได้ดูตามสนามแข่งต่างๆ พอถึงตอนที่ผมอายุ 4 ขวบ คุณพ่อก็ซื้อรถโกคาร์ท ให้ลองขับเล่นๆ จนมาถึงตอนอายุ 9 ขวบคุณพ่อเริ่มเห็นแวว ก็เลยได้ส่งลงแข่งขัน โกคาร์ท ที่ ไบเทค บางนา เป็นสนามแรกโดยที่เป็นสนามเฉพาะกิจ จบการแข่งขันก็แพ้ครับในสนามนั้น เนื่องๆจากตื่นเต้นมากๆ ครับและไม่เคยแข่งขันมาก่อน จนทำให้ขับแล้วรถหมุนออกไปเองครับรถ BMW E90 ที่ใช้ในการแข่งขัน


ตอนนี้ได้ใช้รถอะไรลงแข่งขันและลงแข่งในรายการอะไรบ้างครับ

ติณห์ ศรีตรัย: ผมก็ได้ลงแข่งขันโดยใช้ รถ BMW E90 ในการแข่งขันรุ่น Super 2000 รายการ Thailand Super Series และลงแข่งรายการ Touring Car Series Asia  หรือที่ใช้ชื่อว่า TCSA ด้วยครับ

 

รางวัลไหนที่ภูมิใจจากการที่ได้ลงแข่งขัน มีรางวัลไหนบ้างครับ

ติณห์ ศรีตรัย: รางวัลที่ผมภูมิใจมากที่สุด คือไม่ได้มาในรูปแบบถ้วยรางวัล เรียกว่าเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจดีกว่า ที่ตัวผมได้มีโอกาศเป็น1ใน2 ตัวแทนนักแข่งไทย ที่ได้ลงแข่งในรายการ R.O.C หรือ Race Of Champions ที่มาจัดในประเทศไทยเลยทำให้ผมภูมิใจ ที่ได้มีโอกาศไปร่วมลงแข่งขันกับนักแข่งระดับโลกอย่าง ไมเคิล ชูมัคเกอร์ ครับ ซึ่งผลที่ออกมาตกรอบครับ ก็ภูมิใจที่ได้ไปแข่งขันครับ

 

ตอนนี้หลักๆคุณ ติณห์ ศรีตรัย ได้ทำอะไรอยู่บ้างครับ

ติณห์ ศรีตรัย: ตอนนี้หลักๆก็เป็นนักแข่งรถอาชีพครับ ส่วนงานที่สองที่รองจากแข่งรถ ก็จะเป็นนักแสดง และ พิธีกร สำหรับงานแสดงที่ผ่านมา ก็จะมีเรื่อง เสือ สิงห์ กระทิงบ๋อง ที่พึ่งจบไปทางช่อง 3 ส่วนเรื่องต่อไปที่ผมแสดง ก็เป็นเรื่องกระตุกหนวดเสือ และก็พิธีกร รายการ เสน่ห์กีฬา ออกอากาศ เวลา 8.40-8.45 น. อีกรายการก็คือ เดอะ เพลย์เมกเกอร์ ทาง ช่อง3 อีกเช่นกันครับ


อีก1มุมของ คุณ ติณห์ ศรีตรัย ภายในรถแข่ง


อนาคตคิดว่าจะทำการแข่งขันไปถึงเมื่อไร อายุเท่าไร ครับ

ติณห์ ศรีตรัย: อนาคตคิดว่าจะทำการแข่งขันไปเรื่อยๆครับ  จนกว่าจะไม่มีสปอนเซอร์หรือว่าสภาพร่างกายไม่ไหวครับ ถ้าแข่งขันจนถึงช่วงที่ร่างกายไม่พร้อมแล้ว ผมก็มีความคิดว่าจะผันตัวไปเป็นโค้ช ครับ ก็ค่อยว่ากันไปอีกเรื่องนึงครับ


 

บรรยากาศพิตในการแข่งขัน งานThailand Super Series

 

คิดอย่างไรบ้างกับ วงการ Motor Sport ในอนาคตบ้างครับ

ติณห์ ศรีตรัย: ผมคิดว่าตั้งแต่มี สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทำให้เป็นการจุดประกายให้กับวงการ MotorSport ในบ้านเราเป็นอย่างมากในเรื่องคนดูและนักแข่งรุ่นใหม่ที่จะได้มีสนามดีๆไว้ซ้อม จะทำให้มีความพัฒนาเวลาไปแข่งระดับโลกได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปซ้อมถึงต่างประเทศครับ อย่างตัวผมเองแต่ก่อนเวลาซ้อมก็ต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศครับ ในส่วนคนดูผมคิดว่าถ้าเรามีสนามดีๆ ทำให้มีรายการแข่งขันระดับโลกก็จะทำให้คนดูหันมาสนใจ MotorSport มากขึ้นครับ

 

มีอะไรฝากถึงแฟนๆ BoxzaRacing.com บ้างครับ

ติณห์ ศรีตรัย: ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆ BoxzaRacing.com ทุกคนครับให้ช่วยกันติดตาม ผมและนักแข่งท่านอื่นๆ รวมถึงรายการแข่งขันต่างๆ ที่จัดขึ้นในบ้านเราให้หันมาดู MotorSport กันเยอะๆครับ ผมเชื่อว่ามันส์ ไม่แพ้กีฬาประเภทอื่นๆแน่นอนครับ
 


คุณ ติณห์ ศรีตรัย กับรถคู่ใจที่ใช้ในการแข่งขัน

          ก็จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับบทสัมภาษณ์ของ คุณ ติณห์ ศรีตรัย ที่เป็นทั้งนักแข่งรถและนักแสดง แบบเจาะลึกมาให้เพื่อนๆ BoxzaRacing รู้จักกับเขามากขึ้นในช่วง Racing People ในครั้งนี้เพื่อนๆสามารถติดตาม บทสัมภาษณ์ บุคคลในวงการ รถแต่ง รถซิ่ง และ MotorSport ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดจะมีเรื่องราวดีๆ แบบนี้มาให้ชมกันเรื่อยๆครับ  

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook