เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 15 มกราคม 2558 - 15:02

 

 

          สวัสดีครับชาว BoxzaRacing ทุกท่าน วันนี้ในช่วง แนะนำบุคคลในวงการ BoxzaRacing.com จะพาไปรู้จักกับนักแข่งรถท่านนึงที่อยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมามากกว่า 10 ปี และเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของหลายๆคนอยู่แล้วและตอนนี้นักแข่งท่านนี้ก็ได้มาอยู่ในสังกัดของทีม BoxzaRacing เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเราอย่ารอช้าเลยครับไปทำความรู้จักกับกับนักแข่งท่านนี้ให้มากขึ้นกับ ณพลเดช อัจฉรารุจิ หรือ กอล์ฟ ประทวย นั่นเองครับ

 

บทสัมภาษณ์

ณพลเดช อัจฉรารุจิ  หรือที่รู้จักกัในชื่อ กอล์ฟ ประทวย 

  

แนะนำตัวเองให้กับทาง BoxzaRacing หน่อยครับ

  • ชื่อ ณพลเดช อัจฉรารุจิ ชื่อเล่นว่า กอล์ฟ หรือเพื่อนๆในวงการเรียกว่า กอล์ฟ ประทวย ครับ

เริ่มเข้ามาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตได้อย่างไรครับ ?

  • เริ่มแรกนั้นได้รู้จักกับอู่ Pro Street จึงได้เริ่มไปทำรถกับทางอู่ Pro Street ได้ประมาณ 9-10 ปี จากนั้นก็ได้มีรุ่นพี่ได้ชวนไปแข่งขันรถยนต์ในสนาม จึงเริ่มแข่งขันรถยนต์ตั้งแต่นั้นมา ซึ่งรายการที่แข่งขันส่วนมากจะเป็นการแข่งขันรถ Drag และพึ่งจะเริ่มเข้ามาการแข่งขันรถ Drift ในรายการ Thailand Drift Series เป็นปีแรกในปี 2014 นี่เองครับ

ตอนนี้รถที่ใช้อยู่มีรถอะไรบ้างครับ ?

  • ถ้าตอนนี้รถที่ใช้ขับในชีวิตประจำวันเลยจริงๆ ก็จะเป็น All New Isuzu D-max เพราะว่าบางทีถ้าว่างจากการแข่งขันก็จะไปช่วยคุณแม่ขายของ ส่งผัก ส่วนรถที่ใช้ขับเล่นบ้างมี 2 คัน คือ Nissan 200sx กับ Honda Civic 3 Door สำหรับรถที่ใช้แข่งขันมี 2 คันเช่นเดียวกัน แต่เป็น Nissan Cefiro ทั้งคู่ โดยคันนึงจะเป็นรถแข่งแดร็ก ส่วนอีกคันจะเป็นรถที่ใช้ในการแข่งขันดริฟท์ ซึ่งเป็นรถของทีม Boxzaracing นั่นเอง

ทำไมถึงก้าวเข้ามาสู่ในวงการแข่งขันรถ Drift ครับ ?

  • เพราะว่าในช่วงหลังๆนี้ทางอู่ Pro Street ได้มีลูกค้าเข้ามาทำรถ Drift กันเยอะหลายคัน ซึ่งพอเห็นแล้วก็อยากจะลองแข่งขันดูบ้าง เลยคุยกับทางอู่ว่าจะทำรถขึ้นมา 1 คันเพื่อที่จะลงแข่งขัน โดยจริงๆแล้วเริ่มซ้อมขับดริฟท์อย่างจริงจังก่อนการแข่งขันครั้งแรกแค่ 3 เดือน แต่ผลสำหรับการลงสนามครั้งแรกนั้น ก็ถือเป็นที่น่าพอใจ โดยเข้าไปในรอบ 32 คัน ของทั้งคลาส A และ คลาส B

ทำไมถึงใช้รถ Cefiro ในการแข่งขัน Drift ?

  • เหตุผลที่เลือกใช้รถ Cefiro มาเป็นรถดริฟท์ ก็เพราะว่า อะไหล่หาง่าย ประกอบกับเป็นรถที่คุ้นเคยอยู่แล้ว เพราะรถที่ใช้แข่ง Drag ก็เป็นเซฟิโร่เหมือนกันแต่จะแตกต่างกันที่ รถ Drift นั้นเป็นเครื่องยนต์ RB25 และใช้กล่อง Vi-Pec ซึ่งมีแรงม้าอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า เป็นรถที่ขับง่าย รอบมาไว ขับสนุก ส่วนที่เหลือก็อยู่ที่แค่การฝึกซ้อมว่าจะสามารถควบคุมรถได้ดีขนาดไหน

สิ่งที่ภูมิใจที่สุดในการแข่งขันคืออะไรครับ ?

  • ตั้งแต่แข่งรถมาสิ่งที่ภูมิใจมากที่สุดคือการได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานในการแข่งขันที่สนาม Bangkok Drag Avenue หรือสนามคลอง 5 โดยเป็นถ้วยคะแนนสะสมประจำปี 2009

 

กอล์ฟ ปะทวย กับอู่คู่ใจอย่าง Pro Street
  

เป้าหมายในอนาคตในวงการมอเตอร์สปอร์ตคืออะไรครับ ?

  • ในอนาคตจะแบ่งเป้าหมายออกเป็น 2 อย่าง คือการแข่งขันรถ Drag กะการแข่งขัน รถ Drift โดยในการแข่งขันรถ Drag นั้นคิดว่าจะทำรถแข่งขึ้นมาใหม่แต่ยังคงใช้เจ้า Cefiro คันเดิมอยู่ โดยคิดว่าจะทำยังไงก็ได้ให้รถวิ่งเวลาเร็วกว่านี้โดยที่ตัวรถยังเป็นตัวถังเดิมอยู่ไม่ใช้รถแบบ Space Frame ซึ่งตั้งเป้าหมายเวลาไว้ที่พิกัด 7 วินาที ส่วนในการแข่งขัน Drift หวังแค่ในอนาคตจะมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และถ้าเป็นไปได้หวังแค่ได้รับถ้วยรางวัลก็พอแล้ว

คิดว่าตอนนี้วงการ Motor Sport ในบ้านเราเป็นอย่างไรบ้างครับ

  • โดยส่วนตัวคิดว่าวงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเริ่มมีสปอนเซอร์เข้าหาในทุกด้าน ทุกการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Drag, Drift, Circuit และคาดว่าน่าจะดีขึ้นมากกว่านี้ไปเรื่อยๆ

สุดท้ายนี้มีอะไรจะฝากแฟนๆ BoxzaRacing ไหมครับ

  • สุดท้ายก็อยากจะฝากเว็บ BoxzaRacing.com ไว้กับทุกคนด้วยนะครับรวมไปถึงฝากติดตามผลงานตามรายการแข่งขันต่างๆ และถ้าเจอที่สนามแข่งก็สามารถเข้ามาพูดคุยหรือทักทายได้ ส่วนผลการแข่งขันนั้นสามารถติดตามได้ทางเว็บไซค์ BoxzaRacing.com ได้เลยครับ

 

กอล์ฟ ปะทวย นักแข่งชื่อดังในสังกัดทีม BoxzaRacing.com
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คงจะรู้จักกับนักแข่งคนนี้กันมากขึ้นนะครับกับ ณพลเดช อัจฉรารุจิ หรือ กอล์ฟ ปะทวย ที่ทาง BoxzaRacing ได้พามานำแนะให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ซึ่งทาง BoxzaRacing.com เองก็คงต้องฝากทุกท่านช่วยเชียร์นักแข่งท่านนี้ในรายการแข่งขันต่างๆด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อน และครั้งหน้า จะมีบุคคลในวงการท่านใดมาให้สัมภาษณ์กันอีก ก็ต้องติดตามดูกันนะครับ สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook