เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 16 มกราคม 2558 - 18:32

 

 

          สวัสดีครับเพื่อนๆ Boxzaracing.com วันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปรู้จัก กับอีก บุคคล ในวงการ Motorsport ของบ้านเรา หลายท่าน อาจจะเคยแวะไปใช้บริการเกี่ยวกับการทำช่วงล่าง หรือ โมดิฟายเพิ่มเติม  นั้นก็คือ ATP Motorsport นั้นเอง ซึ่งถือว่า เป็นร้านที่หลายๆท่านให้ความั่นใจในการเข้าไปใช้บริการในการทำช่วงล่าง และ ทางร้าน ATP Motorsport นั้นยังเป็นตัวแทนจำหน่าย โช็คอัพ Tein อย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกด้วย เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับเขาเลยครับ


 

 ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์ หรือ อั๋น ATP


แนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาว Boxzaracing ได้รู้จักกันหน่อยครับ

อั๋น ATP Motorsport : สวัสดีครับ ผม ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์  หรือ ที่ทุกคนรู้จักผมใน ชื่อ อั๋น ATP Motorsport ครับ

 เริ่มเข้าสู่วงการ Motorsport ได้อย่างไรครับ

อั๋น ATP Motorsport : ก็เริ่มจาก เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปครับที่พอเรียนจบแล้ว ทางบ้านนั้นได้ซื้อรถให้ 1คันโดยที่ตัวเองเป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วและการแต่งรถ ก็เลยได้เริ่มทำการแต่งรถของตัวเอง  ก็ได้แต่งจนถึงจุดๆนึงที่มันรองรับได้แค่นั้นตามกำลังของเราที่มี  ผลสุดท้ายก็พัง ผมก็เลยติดต่อกับทางช่างที่ญี่ปุ่น ให้เข้ามาโมดิฟายรถของตัวเองให้เป็นไปในทางที่เข้าทำกันในประเทศญี่ปุ่น  แล้วผลที่ออกมาก็ดีมากครับ

 


เรื่องเกี่ยวกับช่วงล่างต้องยกให้กับ ATP MOTORSPORT
 

 ได้มีการนำรถไปลงแข่งขันบ้างหรือเปล่าครับ

อั๋น ATP Motorsport : ตอนแรกก็มีนำรถไปแข่งขันที่สนามบินแถวจังหวัดราชบุรี โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบของ Drag Racing และก็ถือเป็นจุดที่พลิกพลันอีกอย่างนึงนั้นก็คือ เนื่องจากเดิมทีที่นั้นเข้ามีรถที่เป็นรถแชมเปี้ยนอยู่แล้วเราก็แค่จะนำรถไปร่วมสนุกโดยไม่ได้คิด ว่าจะไปล้มแชมป์แต่อย่างใด แต่ในวันนั้นก็เหนือความคาดหมายครับรถที่นำไปลงแข่งขัน ก็ได้ชนะรถที่มีตำแหน่ง ส่วนตัวเองก็ดีใจครับตามประสาวัยรุ่นในตอนนั้น และก็ยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองโดยไม่คาดคิดมาก่อน ซึ่งความที่เราได้มีการติดต่อกับช่างญี่ปุ่นจึงทำให้จุดๆนี้เรามีความล้ำหน้ามากกว่าคนอื่นในการโมดิฟายเลยทำให้เราสามารถเก็บชัยชนะมาได้มากกว่าคนอื่นครับ

 


ไม่ว่าจะเป็นรถบ้าน หรือรถแข่ง คุณอั๋น ก็ให้คำปรึกษาได้หมด

 

แล้วเข้ามาในธุรกิจที่เกี่ยวกับวงการ Motorsport ได้อย่างไรครับ

อั๋น ATP Motorsport : เนื่องจากตอนที่ทำการแข่งขันมาได้ประมาณ2ปีก็มีการติดต่อกับทางญี่ปุ่น ก็เริ่มมีการสั่งของกับทางนั้น ผมก็เลยคิดว่าทำไมเราไม่เอาตรงจุดนี้มาเป็นโอกาสให้กับตัวเราเอง เพราะทางบ้านเราก็มีธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว และเพื่อนที่แข่งขันด้วยกันก็มีการวานให้สั่งของจากทางญี่ปุ่นให้ก็เลยเกิดเป็นธุรกิจเล็กๆขึ้น ก็เริ่มจากล้อแม็ก แล้วก็พวกช่วงล่าง เพราะจริงๆแล้วคนไทยนั้นชอบแต่งรถชอบความสวยงาม แต่สำหรับผมแล้วนอกเหนือจากความสวยงามแล้วผมก็คิดสมรรถนะเวลาขับขี่ว่าเราขายไปผู้ซื้อนั้นรู้สึกปลอดภัยและลูกค้าพอใจกับที่เสียเงินไปแล้วรถขับเกาะถนนขึ้นไหม ผมเลยมาจบกับธุรกิจการทำช่วงล่างครับ

 


ทีมช่างที่มีประสบการณ์กำลังทำการตรวจเช็คโช๊คอัพ

 

ทำไมถึงเริ่มต้นทำช่วงล่างกับแบรนด์ Tein ครับ

อั๋น ATP Motorsport : โดยในตอนแรกก็มีดูอยู่หลายยี่ห้อมากครับ แต่ที่มาจบกับทางTeinก็เพราะว่า ผมเห็นตามเซียงกงในบ้านเรานั้นนำเข้ามาขายกันเยอะมาก และก็ได้ถามหลายๆคน เข้าก็รู้จักแบรนด์นี้กัน แต่สำหรับตัวผมก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเช่นกันกับการที่จะเริ่มทำแบรนด์ Tein ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่ดังแต่ด้วยที่ว่าถ้าเรานั้นไม่เริ่มทำอะไรเลยมันก็ไม่เกิดผลอะไร ผมเลยเริ่มติดต่อกับทางญี่ปุ่นโดยบินไปในช่วงงาน Tokyo Auto Salon ก็ได้ไปคุยกับรองประธานของทาง Tein เข้าก็ได้ให้ความสนใจเราในระดับนึง และผลสุด้ทายผมก็ได้เอกสารในการครองสิทธิในการจำหน่ายในไทย โดยช่วงแรกก็ขายไม่ได้เยอะมากในช่วงนั้น พอหลังจากนั้นทางแบรนด์ Tein ก็ได้มาดูการทำตลาดของเรา และเป็นช่วงเดียวกับที่มีการขยับขยายร้านพอดีก็เกิดความพอใจในสถานที่ของร้านเรา เลยได้ให้สิทธิเรามากขึ้นในการทำธุรกิจกับทางแบรนด์ของเขาครับ

 


มุมนั่งพักสำหรับลูกค้าและยังมีอุปกรณ์เกี่ยวกับช่วงล่างและท่อตั้งโชว์ด้วย

 

คิดยังกับวงการ Motorsport บ้างครับ

อั๋น ATP Motorsport : ผมคิดว่าวงการ Motorsport ในบ้านเรานั้นจะมีความใหญ่โตมากขึ้นครับ ซึ่งสังเกตุได้จากสนามแข่ง สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (Chang International Circuit) หรือ Buriram United International Circuit (BRIC) จ.บุรีรัมย์  ถือว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในอาเซียน ทำให้นักแข่งนั้นมีพื้นฐานที่ดีมากขึ้นในเรื่องกติกา มารยาทในการแข่งขัน ซึ่งตรงนี้ผมมองว่าจะทำให้นักแข่งนั้นมีการพัฒนามากขึ้น และได้เก็บเกี่ยวจากทีมแข่งต่างประเทศที่เข้ามาแข่งขันในบ้านเรา เพื่อมาพัฒนารถแข่งของตัวเองให้มีความก้าวหน้ามากขึ้นครับ

 


TEIN ที่ทาง ATP MOTORSPORT เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


          เป็นไงกันบ้างครับกับบทสัมภาษณ์ แบบเจาะลึกของ คุณ ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์  หรือคุณ อั๋น ATP Motorsport ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 บุคคลสำคัญในวงการ Motorsport ในบ้านเราที่ได้นำสิ่งดีๆมาพัฒนาวงการของเราอย่างต่อเนื่อง และใส่ใจในลายละเอียด เป็นอย่างมากครับ  เพื่อนๆสามารถติดตาม บทสัมภาษณ์ดีๆที่ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเรานำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันแบบนี้เรื่อยๆครับ แล้วเรามาติดตามกันครับว่า ครั้งหน้าจะเป็นใคร ได้ที่ Boxzaracing.com กันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook