เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2557 - 19:49


มาทำความรู้จักกับ MACTEC กันเถอะ

        หากเพื่อนๆ คนไหนที่ได้ติดตามข่าวสารวงการมอเตอร์สปอร์ต หรือข่าวเกี่ยวกับรถซิ่ง รถแข่ง รถแต่งมาอย่างต่อเนื่องก็คงจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีกับพี่แม็ก แห่งสำนัก Mactec ที่ฝากผลงานเอาไว้มากมายทั้งในสนามแข่ง และรถแรงในแบบ Street Use รวมไปถึงการที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของแต่งรถ หลากหลายอย่าง จนเป็นที่รู้จักกันในวงการรถซิ่งอย่างมากมาย แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จักนั้น ในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาไปทำความรู้จักกันว่าเค้าคนนี้เป็นใคร และเข้ามาสู่วงการนี้ได้อย่างไร และมีความถนัดในด้านไหน ตามผมไปชมกันเลยครับ 

 

อดิสรณ์ เจริญศักดิ์(พี่แม็กซ์ MACTEC)
 

Boxzaracing : ก้าวเข้ามาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตเมื่อไหร่
MACTEC : ผมเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตครั้งแรกกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเภทแดร็ก(Drag) ตั้งแต่สมัยที่ยังมีสนาม MMC ต่อมาก็ได้มีการลงแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบวนรอบ หรือเซอร์กิต(Circuit) อีกหลายรายการอาทิเช่น Thailand Super Series(TSS) / Truevision Bobby Hunter / 3K Racing Car และ Pro Racing Series 

 

Boxzaracing : งานหลักที่ทำอยู่ในปัจจุบัน
MACTEC : งานที่ทำปัจจุบันนี้ หลักๆ ก็จะมีการนำเข้าอุปกรณ์แต่งรถ โมดิฟายรถ ทั้งรถแข่ง Supercar และรถแต่งแบบสตรีทยูส(Street Use) ขายรถใหม่นำเข้า งานทุกอย่างที่ผมทำเกี่ยวข้องกับรถทั้งหมด ทั้งนี้ก็เป็นเพราะตัวผมเป็นคนชอบรถ และรักรถเป็นชีวิตจิตใจมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ งานที่ทำก็เลย อยากให้เกี่ยวข้องกับรถไปซะทุกอย่าง

 

งานหลักๆ ก็จะเป็นการจำหน่ายรถนำเข้า และอุปกรณ์แต่งรถ หลากหลายยี่ห้อ

 

Boxzaracing : ผลงานที่โดดเด่นในวงการมอเตอร์สปอร์ต
MACTEC : หากจะถามว่าผลงานที่โดดเด่นของผมคืออะไรนั้นคงต้องบอกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานการแข่งรถแข่งทางตรง(Drag) ซะมากกว่า เพราะผมคลุกคลีกับการแข่งขันประเภทนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ยุคที่ยังแข่งรถกันในสนาม MMC ซึ่งตอนนั้นเริ่มวิ่งตั้งแต่รุ่น Bracket 20 วิ. - 15 วิ. ไปจนถึงรุ่น Open และถ้าลองมานั่งนับถ้วยรางวัลจากการแข่ง Drag ดูแล้วก็จะมีไม่ต่ำกว่า 300 ใบ ส่วนการแข่งขัน Circuit ก็มีรางวัลติดไม้ติดมือมาบ้างครับ เพราะว่าผมไม่ค่อยมีเวลาซ้อม แต่รางวัลที่ได้มาผมก็มีความภูมิใจทุกใบครับ

 

Boxzaracing : เริ่มแต่งรถครั้งแรกเมื่อไร
MACTEC : สำหรับครั้งแรกในการแต่งรถนั้น ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเริ่มแต่งรถตอนอายุประมาณ 17-18 ปี ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อให้รถมาคันนึงเป็นรถโตโยต้า(Toyota) รุ่นอะไรผมก็จำไม่ได้เพราะอายุอานามของรถนั้น ค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่ด้วยความที่เป็นเด็กแม้จะเป็นรถเก่า ก็ดีใจที่มีรถเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรก ก็เริ่มแต่งรถ เริ่มหัดขับรถตั้งแต่ตอนนั้น และตอนนั้นเองก็เป็นจุดที่ทำให้รู้ตัวเองว่าเป็นคนชอบรถ หลงใหลในความเร็ว เมื่อมาถึงปัจจุบันรถที่ใช้อยู่นั้นก็จะเป็น Ferrari F430 ส่วนอีกคันก็จะเป็น Mazda RX-7 แล้วก็มี 200SX อีกคัน โดยตอนแรกนั้นได้ตัดใจขาย Nissan 200SX คันเก่าไป แต่ก็นึกเสียดายเพราะเป็นคนที่หลงไหลในบอดี้ของรถรุ่นนี้มากก็เลยไปซื้อ 200SX อีกคันมาทำเก็บ ส่วนเครื่องยนต์ที่ใช้นั้นเป็น 3UZ Twin Turbo 

 

รับแต่งรถทุกแนว ไม่เว้นแม้กระทั่งรถ Street Use
 

Boxzaracing : วางแผนอนาคตอย่างไร
MACTEC : แผนการอนาคตนั้น ก็กำลังเตรียมทำเซอร์วิส เซ็นเตอร์(Service Center) ซึ่งจะอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยรวมเอาไว้หมดในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น การโมดิฟายรถ, การเซอร์วิสรถ, ตกแต่งรถทั้งรถแข่ง และรถบ้าน หรือแม้กระทั่งรถ ซูเปอร์คาร์(Supercar) โดยคาดการว่าน่าจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไม่เกินสิ้นปีนี้ แล้วก็จะมีรถแข่งเพิ่มขึ้นอีก เพราะตอนนี้ก็เริ่มทำรถแข่งอีกหลายคัน ปลายปีนี้ก็น่าจะได้เห็นตามสนามแข่งอย่างแน่นอนครับ

 

Boxzaracing : มองวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างไรบ้าง
MACTEC : ถ้าจะให้มองวงการณ์มอเตอร์สปอร์ต(Motorsport)ตอนนี หากเทียบกับเมื่อก่อน ณ ตอนนี้ได้รับการพัฒนาไปไกลมาก เพราะด้วยบุคลากรที่อยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ต หรือแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตเริ่มรับข่าวสารมากขึ้นทั้งทางสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเว็ปไซต์ที่นำเสนอในเรื่องราวของรถแต่งอย่าง Boxzaracing.com ของเรา รวมถึงสนามการแข่งขันที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด การแข่งขัน Drag มีผู้จัดเยอะขึ้น สนาม Drift มีสนามเยอะขึ้น ส่วน Circuit ก็พัฒนาไปเรื่อยเห็นได้จากสนาม บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต(Buriram International Circuit) ที่เป็นสนามที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับกับการแข่งขันระดับโลกได้อย่างไม่มีปัญหา 

 

รถหรูระดับซูเปอร์คาร์(Super Car) ก็มีขายเหมือนกัน

 

Boxzaracing : ทิ้งท้ายสำหรับแฟนๆ Boxzaracing หน่อย
MACTEC : สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากติดตาม Mactec Racing กันได้ในเว็ปไซต์ BoxzaRacing.com ว่าจะมีอะไรแปลกๆ มาให้ได้ชมกัน รวมไปถึงโปรเจคใหม่ๆ ให้ติดตามตลอดปี ผมรับรองว่าถูกใจคอมอเตอร์สปอร์ตอย่างแน่นอนครับ

 

          หวังว่าคงรู้จักกันกับบุคคลในวงการณ์ท่านนี้ไปบ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ ว่าเค้านั้นเป็นใคร และมาจากไหน แล้วปัจจุบันนี้ทำอะไรอยู่ ส่วนในครั้งหน้าทางทีมงานของเราจะพาใครในวงการรถแต่งมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันอีกนั้นคอยติดตามกันได้ใน Boxzaracing.com ได้เลยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook