เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 6 ธันวาคม 2557 - 11:50

 

 

          เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อนๆ คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับเจ้า Toyota Supra Space Frame คันสีม่วง ที่สามารถทำเวลาได้ 7.654 วิ. ในการแข่งขัน Souped Up 2007 โดยสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก เพราะในขณะนั้นนับได้ว่าเป็นรถที่เร็วที่สุดในบ้านเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังของเจ้ารถคันนี้ก็คือบุคคลในวงการที่ทาง Boxzaracing.com ของเราจะพามาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ นั่นก็คือพี่บุญตา ราม 77 เจ้าสำนัก RAM 77 SHOP นั่นเองครับ เมื่อพูดถึงพี่บุญตานั้นเพื่อนๆ คงรู้จักกันดี ในฐานะที่เค้าคลุกคลีอยู่ในวงการนี้มาร่วม 10 ปีเห็นจะได้ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของช่างทำรถแข่ง หรือแม้กระทั่งนักแข่งรถ ต่างก็มีชื่อเสียงไม่เป็นรองใครกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราไปทำความรู้จักกับพี่เค้า จากบทสัมภาษณ์ที่เราจัดมาให้ได้ชมกันดีกว่าครับ

 

 บุญตา วรรณลักษณ์ หรือ บุญตา ราม 77 

 

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาว Boxzaracing ได้รู้จักกันหน่อยครับ
บุญตา ราม 77 : สวัสดีครับผมชื่อบุญตา วรรณลักษณ์ หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า บุญตา ราม 77 ครับ

เริ่มมาทำรถ เล่นรถซิ่งได้ยังไงครับ ตั้งแต่เมื่อไหร่

บุญตา ราม 77 : เริ่มแรกก็คือมันเริ่มจากเมื่อก่อนที่ผมเรียนอยู่โรงเรียนแถว ซ.รามคำแหง 77 แล้วพอดีว่าพี่ชายมีคาร์แคร์อยู่แถวนั้น ก็เลยเช่าที่เค้าเปิดอู่อยู่ด้วยกัน จึงได้มีโอกาสได้เล่นรถซิ่งอยู่เรื่อยๆ แต่สมัยนั้นก็จะเป็นรถแต่งวางเครื่องอะไรพวกนี้ซะเป็นส่วนใหญ่ ก็ยังไม่ถึงขั้นกับเป็นรถแข่งอย่างตอนนี้

แล้วเริ่มทำรถแข่งตั้งแต่ตอนไหนครับ

บุญตา ราม 77 : จุดเเริ่มต้นของการทำรถแข่งนั้น ก็สืบเนื่องมาจากการที่เปิดอู่แต่งรถเป็นของตัวเอง แล้วมีลูกค้ามาบอกว่าต้องการทำรถไปแข่งในสนาม ประกอบกับที่ตอนนั้นสนามแข่งรถคลอง 5 (Bangkok Drag Avenue) พึ่งเปิดใหม่พอดี ก็เลยได้มีโอกาสได้ทำรถแข่งตั้งแต่ตอนนั้น 

 

 

เคยทำรถรุ่นอะไรเพื่อการแข่งขันมาแล้วบ้างครับ
บุญตา ราม 77 : ครับถ้าจะให้ไล่จริงๆ ก็จะมี Toyota Corona TT141 (โตโยต้า หน้าแหลม), Nissan Cefiro A31 ที่เป็นรถแบบ Half Frame, Nissan Skyline R33, Toyota Supra Space Frame จนพัฒนามาเป็นรถ Dragster (รถหน้ายาว

 ทำไมถึงเลือกเล่นรถแดร็กครับ

บุญตา ราม 77 : ทำไมถึงชอบรถแดร็กหรอครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะว่าในสมัยที่ผมเริ่มเล่นรถนั้นมีแค่การแข่งขันแดร็ก ที่ดูแล้วชัดเจนที่สุด เล่นง่ายที่สุด โดยที่ไม่ต้องใช้เงินมากเหมือนการแข่งขันประเภทอื่น สำหรับเสน่ห์ของรถ Drag นั้นผมคิดว่าคงจะอยู่ที่กลิ่นของควันยาง แถมยังมีคนดูที่เยอะเนื่องจากในเมืองนอกนั้นจะจัดการแข่งขันกันในตอนกลางวัน แต่บ้านเราจะจัดแข่งกันในตอนกลางคืน ทำให้มีคนดูเยอะ ก็เลยมีบรรยากาศที่สนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจมากกว่า 

 

 

รถแข่งคันไหนที่สร้างชื่อเสียง และมีความภาคภูมิใจมากที่สุดครับ
บุญตา ราม 77 : สำหรับรถคันที่ทำให้ผมมีความภาคภูมิใจมากที่สุดนั้นก็คือ Supra Space Frame คันสีม่วง ที่สามารถทำเวลาได้ 7.654 วิ. ในการแข่งขัน Souped Up Thailand Record 2007  

 แล้วตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ครับ

บุญตา ราม 77 : ตอนนี้ก็กำลังพัฒนารถหน้ายาว เครื่องยนต์ 2JZ คันใหม่อยู่ครับ โดยเจ้ารถคันนี้จะมีสเปคที่คล้ายกับรถคันก่อน แต่จะมีการเปลี่ยนระบบส่งกำลังไปเป็นแบบเกียร์ Air Shifter 5 Speed ทั้งนี้ก็เพราะว่าอยากจะได้เวลาที่ดีกว่าเดิม ก็เลยลองเปลี่ยนระบบส่งกำลังแบบใหม่ดู เพื่อที่จะอยากทำรถที่สามารถวิ่งได้ในเวลา 7 วิ. ต้นๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่เหนื่อย ไม่โหมกำลังเครื่องมากจนเกินไปครับ

 ทำไมรถของ RAM 77 ถึงวิ่งได้เวลาดีทุกคันครับ

บุญตา ราม 77 : ตรงจุดนี้ผมคิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่ารถทุกคันผมเป็นคนทำการปรับแต่งเอง เซ็ทรถเอง แล้วก็ขับเอง จึงทำให้รู้ว่ารถมีจุดด้อยตรงไหน และมีจุดเด่นตรงไหน แถมยังเสียเวลาน้อยกว่าที่จะต้องมาฟังว่าต้องแก้จุดไหนจากปากของนักแข่ง ซึ่งในเวลาแข่งนั้น เราไม่มีเวลามากขนาดนั้น อีกทั้งยังมีทีมงานช่างที่มีประสิทธิภาพ และจูนเนอร์ที่มีฝีมือ และร่วมงานกันมานาน จึงมีความเข้าใจกันมากกว่า ตรงจุดนี้ผมถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของสำนัก RAM 77 ครับ

 

 

วางเป้าหมายอนาคตข้างหน้าเอาไว้อย่างไรครับ
บุญตา ราม 77 : ในส่วนของเป้าหมายต่อไปนั้นคือ อยากจะสร้างรถที่วิ่งอยู่ในพิกัดเวลา 6 วิ. ให้ได้ ถึงแม้มันอาจจะดูว่าไกลซักหน่อย แต่ก็ไปถึงได้ ถ้ามีใจ และมีไฟครับ

ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ชาว Boxzaracing กันหน่อยครับ
บุญตา ราม 77 : ครับสุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากเชียร์เจ้ารถหน้ายาวคันใหม่ของ RAM 77 กันหน่อยครับ เพราะรถคันนี้ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้น ยังไงก็ฝากแฟนๆ เอาใจช่วย และส่งแรงเชียร์ด้วยนะครับ

 

          คงพอจะรู้จักกันไปพอสมควรแล้วใช่มั๊ยล่ะครับกับเค้าคนนี้พี่บุญตา ราม 77 แห่งสำนัก RAM 77 SHOP และในครั้งหน้าทาง Boxzaracing.com ของเรานั้นจะพาใครมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันอีก ก็คอยตามกันได้นะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook