เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 16 มกราคม 2558 - 18:34

 

          ปัจจุบันนี้วงการณ์มอเตอร์สปอร์ตในบ้านเรานั้น นับได้ว่ามีการพัฒนามากขึ้นทุกวัน ทั้งทางผู้จัดการแข่งขันเอง รถแข่งเอง หรือแม้กระทั่งเหล่าบรรดาเจ้าของอู่แต่งรถต่างๆ ที่ต่างก็พัฒนาฝีมือของตนเองจนเป็นที่ยอมรับทั้งในบ้านเรา และในระดับสากล และในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งคนที่นับได้ว่า มีส่วนในการพัฒนารถแข่ง และอุปกรณ์แต่งรถอย่างเกียร์ออโต้ซิ่งที่นิยมใส่กันเป็นอย่างมาก ในขณะนี้กับบรรดารถแข่งแถวหน้าของบ้านเรากันเลยทีเดียว พูดมาถึงตรงนี้เพื่อนๆ หลายคนคงร้องอ๋อกันแล้วใช่มั๊ยล่ะครับ ใช่แล้วครับเค้าคนนั้นคือช่างญา หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Ya Service นั่นเอง มาถึงตอนนี้ผมว่าเราไปพบกับบทสัมภาษณ์ของช่างญา กันดีกว่า ว่าความเป็นมาเป็นยังไง ทำไมทุกคนถึงรู้จักกันในชื่อ Ya Service กัน ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ช่างญาหรือ ปัญญา อร่ามรัศมี

ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาว Boxzaracing กันหน่อยครับ

  • สวัสดีครับชื่อปัญญา อร่ามรัศมี หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ya Service ครับ

เริ่มมาทำงานทางด้านนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

  • ก็พอจบการศึกษาชั้นประถมศึกษา ก็เริ่มไปฝึกงานตามอู่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอู่ทำเครื่องยนต์ หรือไดนาโม จากนั้นก็เริ่มฝึกฝนสั่งสมประสบการณ์เรื่อยมา จนมาเปิดอู่เป็นของตัวเอง และก็ได้เริ่มทำรถไปแข่งตามสนามต่างๆ ประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้างตามสภาพครับ

 


ผลงานการโมดิฟายรถของช่างญา

 

เริ่มทำรถแข่งตั้งเมื่อไหร่ เป็นรถอะไรครับ

  • รถแข่งคันแรกของทางนั้นก็คือจะเป็น Toyota Hilux Hero สีฟ้า วางเครื่องยนต์ RB20 ในตอนนั้นได้มีการโมดิฟายไปวิ่งในรุ่น Bracket ขณะนั้นทำเวลาได้ประมาณ 12 วิ. แล้วก็ได้อันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นก็เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ทำรถแข่งมาตลอด จนประสบความเร็จได้ทั้งตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย แถมมีโอกาสได้ไปแข่งในต่างประเทศก็ยังไปคว้ารางวัลระดับอาเซียนมาครองได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย นับแต่นั้นมาก็ได้มีการทำการปรับแต่งรถแข่งอีกหลายคัน ทั้งรถของลูกค้า และรถของทางอู่ไม่ว่าจะเป็น Nissan 200sx คันสีชมพู ที่รู้จักกันในชื่อมารชมพู จนมาถึง Toyota Supra คันแรงที่ช่างญา ประสบอุบัติเหตุ จนต้องหยุดทำรถแข่งชั่วคราว จนกระทั่งหันมาพัฒนาในเรื่องของระบบเกียร์ออโต้ซิ่ง ซึ่งแรกๆ นั้นไม่ประสบผลสำเร็จเลย พังบ่อยมาก แต่ก็สู้ต่อ จนสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้สำเร็จ ซึ่งในส่วนนี้มันทำให้ผมภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่เกียร์ออโต้เดิมๆ ปรับแต่งนิดหน่อยสามารถใช้งานได้ทัดเทียมกับเกียร์ซิ่งจากต่างประเทศได้อย่างสบาย

 

ผลงานการโมดิฟายเครื่องยนต์ของช่างญา

ท้ายนี้อยากจะฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ชาว Boxzaracing กันบ้างครับ

  • สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานของผมช่างญา Ya Service เอาไว้ด้วยนะครับ

 

สโลแกนของช่างญา
 

          คงจะทำความรู้จักกันไปบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อยนะครับกับเจ้าสำนัก Ya Motorsport กับ Ya Service ที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี และในคราวหน้าทาง Boxzaracing.com ของเราจะพาบุคคลในวงการท่านใดมาให้ได้ทำความรู้จักกันอีก คอยติดตามชมกันนะครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook