เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 20 กันยายน 2560 - 12:10

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY

          สำหรับใน Racing People ของทาง BoxzaRacing ในวันนี้ เราจะพาไปตามติดชีวิตใน 1 วัน ของนักแข่งหน้าหยก จ๊อบ มนตรีดีเซล หรือ พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์ ที่มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของสถิติแชมป์รุ่น King of Diesel Open Spaceframe by Hi-Kool ที่กดเวาไว้ที่ 7.605 วินาที ในงาน Lenso Raiden Diesel War 2017 ที่แข่งขันกันในเมื่อวันที่ 5-6 สิงหาคม 2560 ณ สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5 ซึ่งชีวิตประจำวันใน 1 วัน ของ จ๊อบ มนตรีดีเซล จะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปทำความรู้จักกับเขาคนนี้ ให้มากขึ้นดีกว่าครับ

 

จ๊อบ มนตรีดีเซล หรือ พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์

 

          โดยตัว จ๊อบ มนตรีดีเซล นั้น ถือว่าเป็นนักแข่งอีกหนึ่งคน ที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะแข่งขันรถจักรยายนต์หรือรถยนต์ทั้งเบนซิน ดีเซล หรือแม้จะเป็นการปรับเซ็ท ตกแต่ง จูนอัพเครื่องยนต์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งถ้าจะให้ย้อนประวัติกันจริงๆ แล้ว ก็คงต้องย้อนไปตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ที่ทางจ๊อบ มนตรีเอง ก็เคยเป็น “ตัวขี่” รถจักยานยนต์แข่งขัน Drag มาก่อน ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาสู่วงการแดร็ก 4 ล้อ ทั้งในสายเบนซิลและดีเซล ซึ่งในตอนนี้ทางตัว พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์ เอง ก็มีอู่โมดิฟายรถแต่ง เป็นของตัวเอง โดยภารกิจแรกเริ่มหลังจากตื่นนอนก็คือ จะเข้าอู่เพื่อทำการสั่งงานลูกน้องก่อนเป็นอันดับแรก ว่าวันนี้มีงานอะไรต้องทำบ้าง จากนั้นตัวเองจึงจะทำการออกไปเอาอะไหล่ หรือของตกแต่งต่างๆ เพื่อที่จะนำมาโมดิฟายรถภายในอู่นั่นเอง

 

All New Isuzu D-Max รถที่ทางคุณ จ๊อบ มนตรีดีเซล ใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

ฟิล์ม Hi-Kool R-Series ที่จ๊อบ มนตรีดีเซล เลือกใช้ เนื่องจากมีความสวยงามและช่วยลดความร้อนได้ดี

 

          ซึ่งสำหรับรถที่ทาง จ๊อบ มนตรีดีเซล ใช้ในชีวิตประจำวันและวิ่งขนส่งอะไหล่ ก็จะเป็นรถ Isuzu D-Max แต่จะให้ขับเดิมๆ ก็ดูจะไม่ทักอกทันใจสักเท่าไหร่ เลยจับนำมาโมดิฟายใหม่ เริ่มด้วยจาการเปลี่ยนเทอร์โบเป็นของ F55 ตามสูตรของทางอู่ พร้อมกับอัพเกรดระบบน้ำมันใหม่เป็นของ HYB ทั้งคัน เมื่อเครื่องแรงแล้ว ภายนอกก็ต้องดูสวยงามด้วย เริ่มจากการเปลี่ยนล้อแม็กลายยอดฮิต อย่าง Volk Racing RE30 ฝากระโปรงหน้าเป็นฝากระโปรงแบบคาร์บอนเคฟล่าห์ และส่วนสำคัญที่ช่วยให้รถคันนี้สวยงามมากยิ่งขึ้นและลดความร้อนจากแดดของเมืองไทยก็คือ ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ที่ทาง จ๊อบ มนตรีดีเซล เลือกใช้ Hi-Kool R-Series ที่เป็นฟิล์มโทนใส ที่เป็นที่นิยมในหมู่รถซิ่ง แถมยังให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีและชัดเจน ที่สำคัญยังกันความร้อนได้ดีอีกด้วย

 

 

          สำหรับ จ๊อบ มนตรีดีเซล ปกติแล้ว ถ้าไม่ได้ออกไปเอาอะไหล่ ก็จะอยู่ที่อู่ ดูแลงานโมดิฟาย และอยู่กับลูกน้องที่อู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากใครอยากเข้ามาใช้บริการอู่ จ๊อบ มนตรีดีเซล ก็สามารถเข้ามาสอบถามโดยตรงได้ โดยทางอู่ก็รับโมดิฟายรถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถ Frame, รถ Dragster หน้ายาว รวมไปถึงรถบ้านทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการจูนกล่อง อัพเกรดความแรงของยนต์ ติดตั้งอินเตอร์คูลเลอร์ อัพเกรดระบบน้ำมัน อัพเกรดระบบส่งกำลัง แถมยังมีบริการจัดทรงรถให้มีความสวยงามอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างไม่ผิดหวังจริงๆ ส่วนในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีบุคคลในวงการ หรือนักแข่งคนไหนพามาแนะนำให้รู้จักกันอีก ก็ต้องติดตามนะครับ วันนี้คงต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook