เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 13 มกราคม 2558 - 13:42

เป้ INJECTION, ปอนด์ INJECTION สองพี่น้องนักดริฟท์ ของเมืองไทย
 

          ในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com จะขอนำเพื่อนๆ ทุกคนมาพบกับอีกบุคคลในวงการมอเตอร์สปอร์ตซึ่งในรอบนี้มาแบบแพคคู่กันเลยนั่นคือ สองพี่-น้อง INJECTION ได้แก่ คุณปอนด์ INJECTION และคุณเป้ INJECTION นั่นเอง สำหรับผู้ที่ชอบรถแข่งประเภทดริฟท์ (DRIFT) ก็คงจะรู้จัก 2 พี่น้องคู่นี้กันเป็นอย่างดี ด้วยลีลา และสไตล์การขับที่มีเอกลักษณ์ทำให้ผู้ชมนั้นต่างชื่นชอบเป็นอย่างดี

          เริ่มด้วยคำว่า INJECTION นั้นมาจากทางบ้านของ 2 พี่น้องคู่นี้ได้ทำธุรกิจเซียงกง (อะไหล่เก่ารถยนต์) และได้ย้ายมาจากหลักสี่ จนมาอยู่ที่ปทุมธานี และได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น INJECTION MOTOR SPORT เพราะในยุคนั้นทางร้านได้ขายเครื่องยนต์หัวฉีด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก และยังถือเป็นเจ้าแรกๆ ในยุคนั้นอีกด้วย อย่างเช่นเครื่องยนต์รหัส JZ หรือ DIRECT INJECTION โดยนิยมเอามาติดในรถ BENZ, BMW, VOLVO และ รถกระบะ ซึ่งการซ่อมเครื่องยนต์ของรถที่กล่าวมา ค่าแรงการซ่อมนั้นจะแพงกว่าซื้อเครื่องญี่ปุ่นใหม่ จึงทำให้หลากหลายคนนิยมวางเครื่องใหม่นั่นเอง ทั้งมีอายุการใช้งานน้อย และพื้นฐานของตัวเครื่องยนต์นั้นมีความแรงอยู่แล้วจึงปฏิเสธไม่ได้ ว่าการเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นของมือ 2 ญี่ปุ่น นั้นมีความคุ้มค่ามากกว่า

 

ทุกครั้งที่มีการปรับแต่งรถคุณปอนด์ INJECTION ลงมือดูแลด้วยตัวเองตลอด 

 

          ในส่วนของคุณปอนด์ และคุณเป้ นั้นได้คลุกคลีในวงการ MOTORSPORT มาตั้งแต่เด็ก โดยคุณพ่อก็เป็นนักแข่งรถยนต์เช่นกันจึงทำให้ได้ติดตามอยู่ในวงการนี้มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ พร้อมทั้งได้แข่ง โกคาร์ท และ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งคุณปอนด์ได้มีโอกาสไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นนิยมการแข่งขันดริฟท์ อยู่พอดีจึงได้มีโอกาสรู้จักและคลุกคลีในวงการนี้จนมีโอกาสได้ใช้รถ NISSAN GT-R ที่ปรับแต่งช่วงล่างมาเพื่อมาใช้ในการ DRIFT จากนั้นจึงได้ไปร่วมทำการแข่ง DRIFT ขึ้น-ลง บนภูเขา เหมือนอย่างในหนังการ์ตูน ซึ่งจุดนี้ทำให้คุณปอนด์ได้ประสบการณ์เพิ่มมากขึ้นในการขับรถ DRIFT และมีโอกาสรู้จักกับนักแข่งจาก D1 GRANDPRIX หลากหลายคนอีกด้วย

          มาถึงทางคุณเป้ที่ได้คลุกคลีในวงการนี้ตั้งแต่สมัยยังเด็กเหมือนคุณปอนด์ และมีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเยี่ยมคุณปอนด์ที่ไปศึกษาต่อ และได้มีประสบการณ์นั่งรถ DRIFT ขึ้น-ลงเขาเช่นกัน และเมื่อกลับมายังประเทศไทยจึงได้นำรถ CEFIRO A31 ของที่บ้านมาดัดแปลงช่วงล่าง เครื่องยนต์เพื่อมาหัด DRIFT ถือว่าเป็นจุดกำเนิดให้มาแข่ง DRIFT ก็ว่าได้ จนกระทั่งได้มีโอกาสร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ มาจนทุกวันนี้

 

คุณเป้ INJECTION ก็ลงมือทำการปรับแต่งรถแข่งของตัวเองด้วยเช่นกัน

 

          สำหรับพี่น้องทั้ง 2 คนนี้ยังไม่ได้หยุดแค่ในวงการ DRIFT แค่อย่างเดียวนะครับ ยังมีการแข่งขันในรูปแบบของเซอร์กิต (CIRCUIT) โดยลงทำการแข่งขันในรุ่น SUPER ECO ของรายการแข่ง TSS และยังสามารถคว้าถ้วยรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ และในปีนี้ทางคุณปอนด์นั้นได้เลื่อน CLASS ไปอยู่ในรุ่น SUPER CAR CLASS 3 โดยใช้เป็นรถ NISSAN SKYLINE GT-R และมาทางด้านของคุณเป้นั้น ได้เข้ามาแข่งหลังจากคุณปอนด์เลื่อน CLASS และได้ใช้ รถ SUZUKI SWIFF คันเดิมที่ได้แชมป์ในปีที่ผ่านมาทำการแข่งขัน และคว้าแชมป์ให้กับตัวเอง

          และยังไม่จบเพียงเท่านี้นะครับ ทาง INJECTION MOTOR SPORT นั้นยังเป็นตัวแทนจำหน่ายของแต่งจากสำนักญี่ปุ่นอย่าง VERTEX อีกด้วย ซึ่งใครสนใจก็สามารถเข้าไปพูดคุยกับ INJECTION MOTOR SPORT ได้นะครับ

          สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานของ 2 พี่-น้อง INJECTION ไว้ด้วยนะครับ สำหรับการแข่งขันต่างๆ ตั้งแต่ดริฟท์ หรือจะเป็นเซอร์กิต ก็ขอให้เพื่อนๆชาว Boxzaracing.com ช่วยส่งกำลังใจให้ด้วยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook