เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 13 มกราคม 2558 - 13:39

บทสัมภาษณ์ เบญจรงค์ ชมายกุล (ปอนด์) PONDTECH

 

          วันนี้เรามีโอกาสมาพูดคุยกับสำนักแต่งรถชื่อดังย่านพระราม 2 ที่มีความโดดเด่นในเรื่องราวของการโมดิฟายรถ ECO CAR โดยสำนักที่เราจะไปพูดคุยกับเค้าวันนี้มีรางวัลการันตีมาหลากหลายสนาม นั่นก็คือสำนัก PONDTECH นั่นเองครับ และในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com จึงขอใช้โอกาสนี้พูดคุยถึงความเป็นมา และหลักการต่างๆ ของการโมดิฟายรถยนต์ จากคุณ ปอนด์ เจ้าสำนัก PONDTECH

          จุดเริ่มต้นของเค้าคนนี้ มาจากรถยนต์ ECO CAR จากค่าย HONDA นั่นก็คือ BRIO นั่นเอง ซึ่งเจ้า HONDA BRIO คันนี้เป็นสิ่งที่ทำให้คุณปอนด์นั้นมีชื่อเสียงมาจนทุกวันนี้ โดยการลองผิดลองถูก โมดิฟายเจ้า HONDA BRIO โดยในช่วงแรกนั้นได้ลองผิดลองถูกกับเครื่องยนต์รหัส L12 ที่มีความจุ 1.2 ลิตร และได้ปรับแต่งโมดิฟายละเอาไปแข่งตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หลังถนน หรือในสนาม จนมีคนรู้จักมากมาย แต่ในตอนนั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า PONDTECH นะครับ จนกระทั่งมีน้องๆ ในกลุ่มนั้นตั้งชื่อมาให้ และได้ใช้ PONDTECH มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งใครๆ ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องความแรงของสำนักนี้ได้ ด้วยการที่ทำรถเล็กต่างๆ อย่างเช่น HONDA BRIO, HONDA JAZZ, TOYOTA YARIS และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถยนต์ความจุ 1.2 และ 1.5 ลิตร ซะส่วนใหญ่ โดยหลักการทำรถของ PONDTECH นั้นจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ลองผิด ลองถูก พังบ้าง วิ่งแรงบ้าง เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดนั่นเอง

 

HONDA CIVIC EG 3DOOR. ที่สร้างชื่อเสียงให้กับสำนัก PONDTECH

 

          ผลงานของ PONDTECH ก็คงจะหนีไม่พ้นกับเจ้า HONDA CIVIC EG 3 ประตู สีแดง ที่ฝากชื่อไว้ในรายการแข่งขันต่างๆ มากมายโดยความเร็วนั้นอยู่ที่ 10.1 วิ. ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้มันต้องเร็วกว่านี้แน่นอน ด้วยพื้นฐานของเครื่องยนต์ รหัส K24 ที่เดิมทีนั้นมีความจุ 2.4 ลิตร แต่ได้ขยายความจุเป็น 2.7 ลิตร แต่ทำการเบิกของซิ่งภายในเครื่องใหม่จากอเมริกาทั้งหมด พร้อมกับเกียร์ DOG BOX PPG อีกด้วย และยังมีรถอีกหลายคันของน้องๆ ในอู่ ที่นำไปแข่งได้รางวัลกันมาอย่างมากมายอีกด้วย

          ส่วนผลงานของการแข่งขันล่าสุดคงจะเป็นงาน SKUNK 2 THAILAND โดยนำรถเข้าร่วมการแข่งขัน 11 คัน และได้ผ่านเข้ารอบ 9 คันมาในวันที่ 2 ซึ่งเป็นวันแข่งจริง และรถที่ได้รางวัลกลับบ้านมี 6 คัน เช่น HONDA BRIO, HONDA JAZZ, HONDA CIVIC EG, HONDA BRIO เครื่องยนต์ K20A เป็นต้น โดยผลงานที่เป็นที่ฮือฮาคงจะหนีไม่พ้นเจ้า HONDA CIVIC EG ที่วิ่งในรุ่น K24 สามารถทำเวลาได้ 12.3 วิ.

 

HONDA BRIO K20A ตัวแรงจากทางสำนัก

 

          สำหรับแรงผลักดันที่ทำให้สำนัก PONDTECH ต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเจออุปสรรค์ใดๆ ก็ต้องทำให้พร้อมที่สุด คือในเวลาแข่งขัน คนต้องพร้อม รถต้องพร้อม ทีมงานต้องพร้อม นั่นเอง “ผมไปแข่งรถ ผมไม่ได้ไปซ่อมรถ” เป็นคำที่คุณปอนด์ที่ใช้บอกกับทางทีมงานนั่นเอง การแข่งขันทุกครั้งของ PONDTECH จึงมีความพร้อมเสมอนั่นเอง

           เป้าหมายในอนาคตก็คงจะเป็นการพัฒนาอู่อย่างต่อเนื่อง ได้มาตรฐานเพื่อรองรับเพื่อนๆ ที่สนใจเข้ามาทำรถกับเรา และอยากจะผลิต อุปกรณ์ อะไหล่แต่งรถ โดยเป็นของฝีมือคนไทย อีกด้วยเพื่อให้คนไทยนั้นได้ใช้ของดีราคาถูก อุดหนุนคนไทยด้วยกันเอง และสุดท้ายนี้ขอฝากชาว Boxzaracing.com ให้ร่วมเชียร์ PONDTECH ด้วยนะครับ และขอทิ้งท้ายคำคมหล่อๆ จากคุณปอนด์ “จะพัฒนาไม่หยุด ถ้ายังไม่หมดแรง” มันช่างเท่ห์ซะเหลือเกิน สำหรับ ปอนด์ PONDTECH

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook