เขียนโดย:

เมื่อ: 13 มกราคม 2558 - 14:05

มารู้จักกับ พิษณุ ศิริมงคลเกษม (เก่ง) 

 

          ปัจจุบันนี้ กีฬามอเตอร์สปอร์ตในบ้านเรานั้นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแข่งขันทางเรียบประเภทเซอร์กิต(Circuit) นั้น ถือว่าเป็นการแข่งขันที่ในบ้านเรานั้นมีตั้งแต่ รุ่น คาร์คลับ เรื่อยไปจนกระทั้งถึง รุ่นที่เป็น Super Cars กันเลยทีเดียว ทำให้การพัฒนาด้านการทำรถแข่งนั้น สูงเทียบเท่ากับนานา ประเทศ ที่เป็นต้นแบบในการแข่งขันรถประเภทนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่ง Racing People ครั้งนี้ เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับนักแข่งมากฝีมือ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมกับทีม Singha Eight Thonglor By PN Ninety คนนี้กันครับ ซึ่งปัจจุบันเพิ่งจะคว้าแชมป์สนามแรกของรายการ Thailand Super Series (TSS) ของปี 2014 ที่จัดขึ้นที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (Sepang International Circuit) ประเทศมาเลเซีย ในรุ่น Super 2000 Class B ทั้ง สนามที่1 และ สนามที่2 แถมยังคว้าที่ 3 ในอันดับ Over All ของสนามที่ 1 และ สนามที่ 2 อีกด้วย คนคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก คุณ เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม

          ทีมงาน Boxzaracing.com จะพาทุกคนมาทำความรู้จักคุณ พิษณุ ศิริมงคลเกษม ผู้คร่ำหวอดในวงการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบกันซักหน่อยครับว่าเป็นใครมาจากไหนนะครับ แรกเริ่มเดิมที คุณเก่ง เข้าร่วมทำการแข่งขัน โตโยต้า วันเมคเรซ (Toyota One Make Race) โดยรุ่นที่ทำการแข่งขันนั้น รุ่นแรกก็คือ โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ (Toyota Vios One Make Race)  ก่อน และต่อมาก็ได้ทำการไต่ระดับมาเป็นรุ่น โตโยต้า ยาริส วันเมคเรซ (Toyota Yaris One Make Race) โดยในการแข่งขันนั้น ทั้งสองรุ่นนี้ ก็สามารถคว้าแชมป์ประจำปีมาได้สำเร็จ หลังจากน้นก็ได้ทำการขยับรุ่นมาแข่งในรุ่นที่ใหญ่ขึ้น เป็นรุ่น ซุปเปอร์ 1500 โปรดักชั่น ของไทยแลนด์ซุปเปอร์คาร์ ซึ่งก็คว้าแชมป์ประจำปีมาครองด้วยเช่นกัน ทำให้ได้เข้าร่วมทีม โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ (Toyota Team Thailand) เริ่มต้นด้วยการแข่งขัน Toyota Club Yaris และก็ผลงานไม่ธรรมดา ได้รับอันดับ 2 ประจำปี และในอีก 1 ปีให้หลัง ก็ขยับมาทำการแข่งขันในรุ่น โตโยต้า อัลติส (Toyota Altis) โดยอยู่ร่วมทีมกับ Toyota Team Thailand ทั้งหมด 4 ปีด้วยกัน และปัจจุบันได้ทำการย้ายสังกัดมาอยู่กับทีม สิงห์ เอท ทองหล่อ (Singha Eight Thonglor By PN Ninety) เมื่อรู้จักกับประวัติความเป็นมาด้านวงการมอเตอร์สปอร์ต ของคุณเก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม กันอย่างจุใจแล้ว เรามาลองดูบทสัมภาษณ์แบบ Exclusive เพื่อทำความรู้จักกับคุณเก่ง ให้มากยิ่งขึ้นไปอีกดีกว่าครับ

 

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม
 

คิดว่าตนเองประสบความสำเร็จในการแข่งขันหรือยัง และวางเป้าหมายของปีนี้ (2014) ไว้อย่างไรบ้างครับ?

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: โดยส่วนตัวแล้วก็รู้สึกดีใจและคิดว่าประสบความสำเร็จในระดับนึงแล้ว แต่ว่าเป้าหมายในปีนี้ ที่ตั้งไว้ก็คืออยากจะเป็นแชมป์ประจำปี หรือแชมป์ประเทศไทยในรุ่น Super 2000 ให้ได้ครับ โดยในปีนี้ก็จะเป็นรายการ Thailand Super Series (TSS)  โดยมีท่านสนธยา คุณปลื้ม เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ถ้าพูดถึงเหตุผลที่อยากแข่งในรายการนี้ว่าทำไมนั่น ก็เพราะว่า รายการ Thailand Super Series จะมีนักแข่งชั้นนำของประเทศไทย ก็จะมาร่วมทำการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่น โดยผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากเข้าร่วมทำการแข่งขันเช่นกัน โดยในปีนี้ ทาง ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีย์ ก็ได้ทำการจับมือกับ FIA เพื่อทำการยกระดับ มาตรฐานของการแข่งขันรถยนต์ในประเทศไทยเราให้ถึงระดับสากล ครับ

 

เตรียมความพร้อมในการแข่งขัน
 

ทำไมจึงเลือกใช้ Honda Civic ทำการแข่งขัน

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: ถ้าถามนักแข่งทุกคน ถ้าพูดถึงรุ่น Super 2000 และอยากที่จะประสบความสำเร็จ ทุกคนก็จะนึกออกกันเลยว่าต้องเป็น Honda Civic ซึ่งดูจะเป็นทางเลือกที่ลงตัวที่สุด ซึ่งอะไหล่ก็หาได้ง่ายด้วยเช่นกัน ในการนำมาแต่งรถ 

 

Honda Civic TYPE-R FD2 คันนี้ตกแต่งอะไรมาบ้าง

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: คันนี้ก็ได้ทำการตกแต่งรถทั้งในเรื่อง เครื่องยนต์ เกียร์ ระบบขับเคลื่อน ช่วงล่าง ก็มีการปรับแต่งแทบทุกจุดเพื่อให้ได้เวลาที่เร็วขึ้น ในรถคันนี้ก็อย่างที่บอกครับ เข้าแข่งในรุ่น Super 2000 โดยกฎของรุ่นนี้ก็จะถูกกำหนดไว้ว่าเครื่องยนต์ต้องไม่เกิน 2,000cc ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำการปรับได้ก็จะมี แคมชาร์ฟ(Camshaft) ลูกสูบ ก้านสูบ และก็กำลังอัด ร่วมไปถึงช่วงล่างที่บอกไป ส่วนในเรื่องของทีมงาน Service ที่จะมาดูแลให้ในปีนี้ ก็เป็นทีมงานจาก จูน บาย ลิ้ม (Tuned by LIM) โดยคุณลิ้ม และคุณตรี ซึ่งทางผมได้ไว้วางใจในฝีมือครับ รายละเอียดการแต่งรถของคันนี้สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยครับ Honda Civic Type-R FD2 เกียร์ซิ่งลูกละล้านบาท !!

 

Honda Civic Type-R FD2 รถคู่ใจคุณเก่งที่ใช้ในการแข่งขัน

 

พูดถึงทีม Singha Eight Thonglor ซักนิด

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: พูดถึงทีม Singha Eight Thonglor by PN90 นี้ก็ถือว่าเป็นปีแรกจริงๆ ถือได้ว่าเป็นน้องใหม่ของวงการ ซึ่งในปีนี้ก็เข้าทำการแข่งขันรุ่นเดียวก่อนคือ รุ่น Super 2000 ซึ่งในอนาคตก็ไม่แน่นะครับอาจจะมีรถใหม่ๆ เข้าทำการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น

 

พูดถึงวงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเราซักหน่อย

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: ตอนนี้ทางท่านสนธยา คุณปลื้ม ก็ได้เป็นหัวเรือใหญ่ที่จะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยเรานะครับ ซึ่งทางผมก็เชื่อมันว่า นักแข่งทุกๆคนพยายามที่จะผลักดันให้วงการเราก้าวขึ้นไปสู้กับทางต่างชาติ และผมก็รู้สึกเป็นเกียรติ ที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขัน และมีส่วนร่วมในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยแลนด์ครับ

 

มีคำแนะนำ อย่างไรบ้างสำหรับน้องๆที่อยากจะเข้าร่วมทำการแข่งขัน?

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: สำหรับน้องๆที่อยากจะเริ่มเข้าร่วมทำการแข่งขัน นะครับ วิธีที่ดีที่สุดก็อยากแนะนำให้เข้าไปทำการแข่งขันในรายการ วันเมคเรซ ต่างๆ นะครับ ซึ่งน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีจุดนึง และ รายการนี้ใช้งบประมาณ น้อยที่สุดครับ นอกจากรายการนั้นแล้ว ก็อยากให้มองไปถึงรายการ พวก Club Race ต่างๆครับ

 

ฝากถึง พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ชาว Boxzaracing.com 

เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม ​: ก็อยากฝากชาว Boxzaracing.com นะครับว่า ช่วยเชียร์ ทีม Singha Eight Thonglor By PN Ninety ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 

        เอาหล่ะครับ เป็นไงกันบ้าง ได้รู้จักกับ นักแข่งรถ เก่า (เก่าประสบการณ์) ของทีมแข่งหน้าใหม่ ทีม Singha Eight Thonglor By PN Ninety อย่างคุณ เก่ง พิษณุ ศิริมงคลเกษม กันมากขึ้นแล้วใช่มั๊ยหล่ะครับ ทีมงาน Boxzaracing.com หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณเก่งน่าจะมอบแรงบัลดาลใจในการเข้าร่วมทำการแข่งขันในวงการมอเตอร์สปอร์ต ให้แก่ทุกๆ คนนะครับ เอาหล่ะคราวหน้า Racing People จะพาใครมากให้เพื่อนๆได้รู้จักกันอีกต้องคอยติดตามชมนะครับ วันนี้ลากันไปก่อนสวัสดีคร้าบบบ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook