เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 15 กันยายน 2557 - 17:03

          สำหรับในคอลัมน์บุคคลในวงการรถแต่ง ในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งคนที่กำลังมาแรงในยุคนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ คุณวุฒา ใจสำราญ หรือ ฟิว Race Factory ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นงานแข่งรถทางตรง หรือแดร็ก (Drag) ที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง งาน SKUNK2 THAILAND HONDA DRAG BEST RECORD และนอกเหนือจากการเป็นผู้จัดแข่งขันรถแล้วก็ยังเป็นนักแข่งรถเซอร์กิต ภายใต้สังกัดทีม RACE FACTORY SKUNK2 RACING TEAM ซึ่งในทีมนั้นมีรถอยู่ 2 คัน เป็นรถ HONDA ทั้งหมด โดยรายการแข่งหลักนั้นจะเป็น Thailand Super Series, Pro Racing Series, True Visions Bobby Hunter Super One Race หรืองานแข่งที่มีรุ่น HONDA ส่วนรุ่นที่ลงแข่งนั้นจะเป็นรุ่น SUPER 1500 ซึ่งก็ทำผลงานการแข่งขันได้ดี มีรางวัลติดไม้ติดมือกลับมาตลอด ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการเป็นหนึ่งในวงการมอเตอร์สปอร์ตนั่นเอง

 

คุณวุฒา ใจสำราญ หรือ ฟิว Race Factory

 

Boxzaracing : เข้ามาข้องเกี่ยวกับวงการมอเตอร์สปอร์ตได้ยังไง
Few Racefactory : ส่วนตัวผมเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ชื่นชอบในรถของ HONDA และนี่จึงเป็นที่มาของการนำเข้าของแต่งจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพราะเมืองไทยยังไม่มีใครที่มาทำตลาดอย่างจริงจัง อีกอย่างผมอยากให้การแข่งรถในเมืองไทยกว้างขึ้นจึงได้เซ็นสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายในเมืองกับสำนักแต่งชื่อดังอาทิ เช่น Skunk2, Bisimoto Engineering, Titan Motorsport และ CP Piston 

 

Boxzaracing : ทำไมถึงเลือกแบรนด์เหล่านี้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
Few Racefactory : เหตุผลที่ผมเลือก แบรนด์เหล่านี้ก็เป็นเพราะอาทิเช่น Skunk2 ไม่ได้ทำแค่ วาล์ว, สปริงวาล์ว, แคมชาร์ฟ หรือรีเทนเนอร์วาล์ว เพราะยังมี ชุดช่วงล่างทั้งสปริงโหลด, โช๊คอัพ และท่อไอเสียแต่ง ซึ่งของแต่งรถเหล่านี้ทาง Skunk2 ผลิตมานานแล้ว แต่ไม่มีใครนำเข้ามาเปิดตลาดในบ้านเราเท่านั้นเอง ส่วน Bisimoto Engineering ก็เป็นสำนักแต่งที่โมดิฟายเครื่องยนต์แคมฯเดี่ยว แรงติดอันดับต้นๆ ที่อเมริกา ซึ่งแบรนด์ Bisimoto อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับนักแต่งรถชาวไทย แต่ผมเชื่อว่าต่อไป Bisimoto จะเป็นอีกแบรนด์ที่ติดตลาดบ้านเราอย่างแน่นอนครับ สำหรับ Titan Motorsport น่าจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นหู Dragster ชาวไทยไม่น้อย เพราะเป็นอีกสำนักแต่งที่โมดิฟายเครื่องยนต์ 2JZ ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่อเมริกาเหมือนกันครับ ซึ่งแต่ก่อนหาซื้อยากครับ เพราะต้องสั่งไว้ล่วงหน้าหรือไม่ก็ต้องประมูล มาจาก ebay และ CP Piston ชื่อนี้การันตีความแรงอยูแล้วเพราะนักแข่งต่างๆ ไว้ใจเลือกใช้ลูกสูบจากแบรนด์นี้อยู่แล้วครับ สำหรับ CP Piston สามารถลูกสูบแบบ Custom ได้ด้วยครับ

 

ตัวอย่างสินค้าที่ทาง Racefactory ได้นำเข้ามาจัดจำหน่าย

 

Boxzaracing : ทาง Race Factory ได้นำเข้าสินค้าอะไรเข้ามาบ้างครับ
Few Racefactory : สำหรับสินค้าที่ทางร้าน Race Factory นำเข้ามาในช่วงแรกนั้น Skunk2, Bisimoto Engineering, Titan Motorsport และ CP Piston เรียกได้ว่านำเข้าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ครับ กับของแต่ง Honda ส่วนในเรื่องราคาที่หลายๆ คนคิดกันว่าของแต่งจากอเมริการาคาแพง จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่าไม่แพงอย่างที่คิดครับเพราะเป็นของแท้ผลิตจากอเมริกา สมรรถนะที่ได้ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน สินค้าทุกชิ้นมีการรับประกัน 1 ปีเต็ม ถ้าสินค้าที่เสียหายในระยะประกันสามารถเคลมได้ทุกชิ้น เพราะเรามีการสต็อกสินค้าไว้ทุกชิ้น ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เรียกได้ว่ามาที่ร้านไม่ต้อง Pre-order มีสินค้าให้ทันทีครับ

 

Boxzaracing : เพราะอะไรถึงได้จัดการแข่งขันรถ และสนับสนุนการแข่งขันหลากหลายรายการ
Few Racefactory : นอกจากนี้งานแข่งต่างๆ ที่ทาง RACE FACTORY  ได้ทำการจัดนั้น ก็เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าที่ได้อุดหนุนผลิตต่างๆ จาก RACE FACTORY โดยงานแข่งต่างๆ ที่จัดขึ้นนั้นมีมาตรฐานระดับสากล เช่น งาน SKUNK2 THAILAND HONDA DRAG BEST RECORD เป็นงานที่จัดมาเพื่อให้บันดาลสาวกนักแข่งจากค่าย ฮอนด้า มาโชว์ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นทีมช่างจากอู่ต่างๆ หรือนักแข่งรถ ซึ่งงานนี้ได้จัดมาเป็นปีที่ 3 แล้ว และในอนาคตจะมีการพัฒนาให้งานแข่งนี้เป็นที่ยอมรับจากสากลมายิ่งขึ้น โดยจะนำเอาทีมแข่งจาก อเมริกา เข้ามาวิ่งในรายการแข่งนี้เพื่อให้แฟนๆ และผู้ชมต่างมีความ สนุกตื่นเต้นเร้าใจกันมากกว่าเดิม  ส่วนอีกงานจะเป็นการแข่งขัยรถยนต์ทางเรียบ ที่ใช้ชื่องานว่า RACE FACTORY XOD CHALLENGER ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือว่าได้รับความสนใจไม่แพ้งานใหญ่ๆ เลยทีเดียว และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากลองแข่งรถในสนามอย่างถูกต้อง ได้มาทดสอบฝีมือกันอีกด้วย 

 

บรรยากาศหน้าร้าน Racefactory

 

Boxzaracing : สุดท้ายช่วยฝากอะไรให้เพื่อนๆ ชาว Boxzaracing หน่อยครับ
Few Racefactory : สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตของบ้านเรานั้น ณ ตอนนี้ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นทีมแข่ง สนามแข่ง หรือรายการแข่ง ที่มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้การแข่งรถในประเทศไทยนั้นเป็นวงกว้างมาขึ้น ทาง RACE FACTORY จึงมีความยินดีที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งกับงานต่างๆ ในอนาคตต่อไป และขอฝากติดตามผลงานกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com กันได้นะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook