เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 18 สิงหาคม 2557 - 21:30

 

          ถ้าจะพูดถึงจังหวัดชลบุรีเพื่อนๆ หลายคนอาจจะนึกถึงทะเลใช่ไหมครับ แต่ก็ยังมีอีกเรื่องเด่นของจังหวัดนี้ก็คือการแข่งขันกีฬา Motorsport ไม่ว่าจะเป็นรายการแข่งขันรถยนต์รายการใหญ่มากมาย หลากหลายประเภท แถมจังหวัดชลบุรี ยังเป็นเมืองรถซิ่งอีกซะด้วย ทั้งนี้ระยะทางไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้จังหวัดชลบุรีนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่มีวันหยุดน้อยๆ อยากจะใช้เวลาว่างไปผ่อนคลาย ผมขอแนะนำนะครับชลบุรี และส่วนท่านใดที่ชอบการแข่งกีฬามอเตอร์สปอร์ต  ก็สามารถหาดูได้ในจังหวัดชลบุรีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นงานแข่งรายการใหญ่ๆ ที่จัดกันอยู่ ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา (Bira Circuit) นั่นเองแหละครับ เกริ่นถึงเรื่องจังหวัดชลบุรีมาซะยาวเหยียดเอาเป็นว่าในครั้งนี้ผมไม่ได้กลับมาจากชลบุรีมือเปล่าแน่นอนครับ เพราะวันนี้ผมจะพาเพื่อนทุกคนมาทำความรู้จักกับ ทีมแข่งรถจากเมืองชล และบุคคลคนนี้ เกรียงไกร กิจสำเร็จ หรือ เบิร์ด  SK พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand  และผู้สนับสนุนหลักอย่าง คุณพ่อ สุริยา กิจสำเร็จ ที่จะมาคุยกันตามภาษาพ่อ-ลูก เกี่ยวกับทีม และวงการ Motorsport นะครับ

 

คุณเกรียงไกร กิจสำเร็จ หรือ เบิร์ด SK

 

          เริ่มต้นด้วยคุณเบิร์ด นั้นก็เป็นคนที่มีใจรักความเร็ว มีความชอบในพาหนะ 4 ล้อ จึงทำใหได้เข้ามาอยู่ในแวดวงของกลุ่มรถซิ่ง โดยการเริ่มเล่นนั้นก็ลองผิดลองถูก เสียเงินเพื่อแลกกับความรู้ในการทำรถให้ออกมาในแบบที่เราต้องการ (อาการนี้หลายๆ คนเคยเป็นมาก่อน) จนมีโอกาสได้หัดเล่นรถดริฟท์ (Drift) และได้ทำการฝึกซ้อมขัดเกลาฝีมือจนขึ้นมาเป็นนักแข่ง Drift ระดับมืออาชีพ ทำให้คุณพ่อ สุริยา นั้นได้เข้ามาสนับสนุนอย่างจริงจัง และได้ทำการจัดสร้างเป็นทีมแข่งขึ้นมาโดยมีชื่อว่า พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand โดยมีสมาชิก 3 คน ได้แก่คุณเบิร์ด, คุณบอม, และคุณพีท ซึ่งการทำทีมทางคุณพ่อนั้นได้บอกกับทีมงานของเราว่า ต้องการอยากจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยผลักดันวงการแข่งรถในประเทศให้มากขึ้น และพร้อมที่จะให้โอกาสนักดริฟท์หน้าใหม่ที่สนใจอีกด้วยนะครับ โดยต่อไปทางทีม พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand จะมีการขยับขยายให้มีความใหญ่ขึ้น โดยรับสมาชิกเพิ่มมาเรื่อยๆ นั่นเอง

 

Nissan 200sx ที่คุณเบิร์ดใช้ในการแข่งขัน

 

          ในส่วนของรถ Nissan 200sx ของคุณเบิร์ด SK พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand  นั้นได้ทำการปรับแต่งโมดิฟายจาก ศักชัย เซอร์วิส สำหรับจุดเด่น และรายละเอียดของรถนั้นเป็น สีน้ำเงิน พร้อมทำการ Wide Body ใหม่เพื่อให้รับกับมุมล้อที่มีมุม Angle มากขึ้นด้วย ส่วนการตกแต่งนั้นยังทำให้รถนั้นมีรูปทรงที่ดุดันคล้ายกับสัตว์นักล่าแห่งท้องทะเล นั่นก็คือ ปลาฉลามอีกด้วย และในปีนี้จะมีรถเข้ามาเสริมอีกคัน คือจะเป็น Nissan Skyline R34 ซึ่งไม่เกินสิ้นปี 2014 นี้ คาดว่าคงได้เห็นกันแน่นอน 

 

รถแข่งทั้ง 2 คันจากทีม พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand

 

          การวางแผนเกี่ยวกับระบบทีม พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand  นั้นทางคุณเบิร์ด จะพยายามเข้าร่วมการแข่งขันดริฟท์ทุกรายการ แถมยังจะช่วยสนับสนุนงานแข่งต่างๆ อีกด้วย รับรองเพื่อนๆ จะต้องรู้จักกับทีม พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand มากขึ้นอย่างแน่นอน 

          สุดท้ายนี้ต้องขอฝากงาน Drift อีกหนึ่งงานนั่นก็คือ Thailand Drift Series 2014 หรือ TDS 2014 ที่กำลังจะถึงนี้ด้วยนะครับรับรองว่ามันส์กันอีกเช่นเคยแน่นอน และอย่าลืมร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทีม พลังชล & Pattaya City Drift Team Thailand กันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ได้เลยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook