350Z THE INSPIRATION by Boxzaracing

เขียนโดย: Positron

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 11:47

          นำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้วครับกับเจ้า Z CAR จากค่าย NISSAN ที่ถือได้ว่ามีความโด่งดังเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนที่เล่นรถสปอร์ตในบ้านเรา เหมือนดังเช่นเจ้ารถที่ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ที่เป็นรถของคุณนัท เจ้าของเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ของเราที่ได้ทำการตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัวไปซะทุกจุด ส่วนรายละเอียดในการปรับแต่งจะเป็นอย่างไรนั้น ตามผมไปชมกันเลยครับ

โดดเด่น สะดุดตา ด้วยสีแดงตัดดำ  

          สำหรับเจ้ารถคันนี้เป็นรถยอดนิยมของค่าย NISSAN ที่มีรหัสบอดี้ 350Z หรือ FAIRLADY 350Z  ที่เดิมทีนั้นมันมีรูปทรงที่ดูปราดเปรียว โฉบเฉี่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแต่ในเมื่อมันตกมาอยู่ในมือขาซิ่งอย่างคุณนัท ที่มีตำแหน่งเป็นถึงเจ้าของเว็ปไซต์รถซิ่งอย่าง Boxzaracing.com แล้วจะให้ขับแบบเดิมๆ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ดังนั้นทางเจ้าของรถจึงจัดการอาบน้ำให้มันใหม่เป็นสีแดง เบอร์เดียวกับรถซุปเปอร์คาร์สุดหรูอย่าง FERRARI ตามด้วยชุดพาร์ทใหม่รอบคันที่เลือกใช้ของ INGS+1 N-SPEC ซึ่งจะประกอบไปด้วยกันชนหน้าที่มีช่องดักลมขนาดใหญ่ ที่เอาไว้ช่วยระบายความร้อนให้กับห้องเครื่อง ตามมาด้วยสเกิร์ตข้างที่มีความใหญ่โตจนเกือบถึงพื้นกันเลยทีเดียว ซึ่งตรงจุดนี้มันช่วยทำให้รถนั้นดูเตี้ยมากกว่าเดิมโดยไม่ต้องไปวุ่นวายกับระบบช่วงล่างเลยแม้แต่น้อย มาถึงทางด้านหลังก็จะพบกับกันชนท้ายที่ดูเรียบเนียนเข้ากับสเกิร์ตข้าง และกันชนหน้าได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายในส่วนของภายนอกกันด้วยฝากระโปรงหน้าที่ใช้เป็นวัสดุคาร์บอนเคฟล่าห์ที่มีน้ำหนักเบาแถมยังมีความทนทานอีกด้วย

ภายในดูดีมีสไตล์มาจากโรงงานอยู่แล้ว  

          เปิดประตูเข้ามาชมทางด้านของภายในกันต่อ สำหรับในส่วนของภายในนี้ทางเจ้าของรถยังคงเน้นใช้งานแบบเดิมๆ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะของเดิมมันดูหรูหรามากอยู่แล้วเนื่องจากมันเป็นตัว TOP ดังนั้นวัสดุที่นำมาใช้ หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ นั้นมั่นใจได้เลยว่ามันมีมาให้อย่างครบครันจากโรงงานกันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร เพิ่มแรงด้วยกล่อง Nismo  

          มาต่อกันในเรื่องของเครื่องยนต์กันบ้าง สำหรับเครื่องยนต์ของเจ้ารถคันนี้เป็นเครื่องยนต์รหัส VQ35DE ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ V6 มีขนาดความจุ 3,498 ซีซี. ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก 95.5 x 81.4 มิล. ให้พละกำลังสูงสุดถึง 300 แรงม้า และมีแรงบิด 371 นิวตัน-เมตร แต่นั่นมันก็ยังไม่พอต่อความต้องการของเจ้าของรถจึงจัดการติดตั้งชุดกรองอากาศจาก FUJITA ตามด้วยกล่อง ECU อีกหนึ่งใบที่เลือกมาเป็นของสำนักแต่งคู่บุญอย่าง Nismo ที่ทำให้พละกำลังนั้นมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังทำให้อัตราการตอบสนองดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

ล้อ VOLK TE37 สีดำ ตัดกับตัวรถสีแดง ดูแล้วเข้ากันสุดๆ  

          คราวนี้เราลองมุดลงมาดูระบบช่วงล่างของเจ้ารถคันนี้กันบ้างดีกว่าว่าทางเจ้าของรถได้ทำการปรับแต่งอะไรมาบ้าง ในส่วนของช่วงล่างเจ้ารถคันนี้เพื่อที่จะรองรับกับความต้องการของเจ้าของรถและเพื่อให้การขับขี่มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นจึงจัดการปรับเซ็ทช่วงล่างกันใหม่โดยเริ่มจากโช๊คอัพทั้ง 4 ต้น ที่เปลี่ยนไปใช้ของ TEIN ตามมาด้วยล้อแม็กซ์สวยๆ จาก VOLK RACING ลาย TE37 สีดำสนิทขอบ 19 นิ้ว ขนาดกว้าง 9 นิ้วครึ่งที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังกว้าง 10 นิ้วครึ่ง โอบรัดด้วยยางหนึบๆ จาก HANKOOK เพียงเท่านี้ก็ขับสนุกทุกการขับขี่แล้ว

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเจ้า 350Z คันนี้ที่ทำการตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัวมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามที่มาพร้อมกับชุดแต่ง INGS+1 N-SPEC หรือสมรรถนะที่ทำการปรับแต่งลงไปตามจุดต่างๆ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของรถด้วยนะครับที่นำรถสวยๆ แรงๆ มาให้พวกเราได้ยลโฉมกันในวันนี้

Tech Spec.

ภายนอก

  • ชุดแต่ง INGS+1 N-SPEC
  • ฝากระโปรงหน้าคาร์บอนเคฟล่า
  • ทำสีใหม่ทั้งคันเป็นสีแดง

ภายใน

  • ภายใน STD. 350Z

เครื่องยนต์

  • รหัส VQ35DET
  • กรองอากาศ FUJITA
  • กล่อง Nismo

ช่วงล่าง

  • โช๊ค TEIN
  • ล้อ TE37
  • ยาง HANKOOK
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook