Nissan GT-R หนึ่งเดียวในไทยกับพาร์ท Liberty Walk จาก Infinite Motorsport

เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 15 ธันวาคม 2558 - 13:23

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ตัดต่อวิดีโอโดย: di5trotion

Blend the Image

 

Nissan GT-R หนึ่งเดียวในไทยกับพาร์ท Liberty Walk จาก Infinite Motorsport

LB*PERFORMANE & INFINITE MOTORSPORT

          สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BoxzaRacing ทุกท่านวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ Nissan GT-R หรือชื่อในทางเทคนิคคือ R35 รถยนต์ที่ถูกขนานนามว่า Supercar Killer เนื่องจากมีเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ขับเคลื่อสี่ล้อ (AWD) โดยเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2007 และเป็นรถ Supercar ไม่กี่คันที่มาจากประเทศญี่ปุ่นและสามารถเทียบชั้นกับ Supercar จากประเทศยุโรป เช่น Ferrari, Lamborghini, Porsche ได้ ซึ่งทำให้ภาพพจน์ Supercar จากประเทศญี่ปุ่นดูสูงขึ้นมาทีเดียว และ Nissan GT-R ยังเป็นรถที่ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊ค ปี 2011 ว่าเป็นรถยนต์ 4 ที่นั่งที่มีอัตตราเร่งเร็วที่สุดในโลกอีกด้วย (Fastest 0–60 mph acceleration by a four seater production car) ซึ่งวันนี้ RacingMagazine จะพาทุกท่านไปพบกับ Nissan GT-R หนึ่งเดียวในไทยกับชุดแต่ง Liberty Walk ของ คุณณัชพล หรือ คุณนิว Infinite Motorsport ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย Liberty Walk หนึ่งเดียวในไทยอีกด้วยครับ สำหรับรายละเอียดละเอียดในการตกแต่งจะเป็นอย่างไร อลังการขนาดไหน เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ
 

ภายนอก


รถคนไทย โลเคชั่นไทย ที่สุดในประเทศไทย

          เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยครับ Nissan GT-R นั่นใช้เวลาในการออกแบบนานถึง 4 ปี โดยอาศัยก่อนปั้นดินเหนียวและใช้การวาดภาพแบบจุดต่อจุด ซึ่งออกแบบโดย Hiroshi Hasegawa ที่ต้องการให้สื่อถึงเค้าโครงเดิมและสายพันธุ์เดิมของ GT-R อย่าง Nissan Skyline นั่นเองครับ ซึ่งเมื่อ คุณนิว ได้ครอบครองเจ้า Nissan GT-R คันนี้แล้วนั้นก็ไปสะดุดตากับชุดพาร์ท ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดในขณะนี้อย่าง Liberty Walk นั่นเองครับ จึงได้ทำการแปลงโฉมเจ้า GT-R คันนี้ด้วยชุดพาร์ท  Liberty Walk ซึ่งใช้เวลาในการรอชุดพาร์ทถึงหนึ่งเดือนเต็ม ซึ่งประกอบไปด้วย กันชนหน้า สเกิร์ตหน้า โป่งซุ้มล้อหน้า โป่งซุ้มล้อหลัง สเกิร์ตหลัง และ สปอร์ยเลอร์หลัง และการจะดัดแปลงไปใส่พาร์ท Liberty Walk นั้นจะต้องตัดตัวบอดี้ในส่วนของซุ้มล้อหลังทิ้งซึ่ง คุณนิว ก็ได้ทำการเจิมรถตัวเองก่อนเลยละครับ คงจะลำบากใจน่าดูเลยทีเดียว 
 

ภายใน


ภายในที่ยังคงความเดิมๆไว้

          ในส่วนของห้องโดยสาร Nissan GT-R เป็นรถสปอร์ตมาตั้งแต่กำเนิดมาอยู่แล้ว การออกแบบภายในจึงถูกออกแบบมาให้มีความเป็นรถสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางตำแหน่งเบาะคนขับ หรือเรือนไมล์ต่างๆ และแผงคอนโซล ที่ถูกออกแบบให้เป็นสีดำสนิททั้งหมด ตัดเย็บด้วยความประณีต เบาะที่นั่งและแผงข้างประตูรวมไปถึงพวงมาลัยแบบสามก้านถูกหุ้มด้วย Alcantara เพื่อความหรูหราแต่ยังคงความเป็นรถสปอร์ตพร้อมกับเบาะที่โอบกระชับกับสรีระทำให้มีความรู้สึกกระชับในยามขับขี่และยังเสริมความมั่นพร้อมแต่ก็ยังมีความนุ่นสบายไม่ทำให้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวครับ 
 

เครื่อง


VR38DETT 580แรงม้า

          เปิดฝากระโปรงมาถูกในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้าง Nisan GT-R นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ VR38DETT ขนาดความจุด 3.8 ลิตร Twin Turbo ที่ให้กำลัง 478 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ และแรงบิดสูงสุดที่ 588 นิวตันเมตร ในช่วง 3,200-5,200 รอบ นั่นเองครับ ซึ่งเครื่องยนต์รุ่นนี้ถูกประกอบที่เมืองโยะโกะฮะมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยในห้องประกอบเครื่องยนต์จะถูกควบคุมความสะอาดเป็นพิเศษและใช้แรงงานคนในการประกอบทั้งหมดครับ โดยคุณนิวได้ทำการโมดิฟาย ด้านความแรงเพิ่มเคิมอีกนิดหน่อย โดยการเปลี่ยนกรองอากาศของ HKS และโบออฟวาล์วจาก Sard ตามด้วยอัพเกรดระบบไอเสียด้วยปลายท่อที่ยังไม่มีใครทำมาก่อนอย่าง Fi Exhaust ที่เป็นทองคำ ที่ผลิตเป็นชุดที่ 2 ของโลกและเป็นชุดแรกที่ออกขายให้คนทั่วไปเพราะท่อไอเสียชุดแรกที่ถูกผลิตนั้นถูกเก็บไว้ที่โรงงานนั่นเองครับ  นอกจากนั้นยังอัพเกรดระบบน้ำมันใช้ปั้มติ๊กจาก Bosch และเปลี่ยนกล่องสมองกลหรือกล่อง ECU ไปใช้ของ Cobb และขยับบูสต์ขึ้นเป็น 1.3 บาร์ และจูนใหม่ซึ่งปั่นแรงม้าออกมาได้ถึง 580 แรงม้าทีเดียวครับ 
 

ช่วงล่าง


Forgiato & Airrex Suspension

          มาดูในส่วนของช่วงล่างกันบ้างครับ สำหรับช่วงล่างที่มารับหน้าซับแรงกระแทกจากพื้นถนนและยังต้องตอบโจทย์ในด้านของความเตี้ยของพาร์ท Liberty Walk คันนี้เป็น Air Suspension จาก Airrex ซึ่งเป็น Air Suspension จากประเทศอังกฤษ นั่นเองครับ ซึ่ง คุณนิว ได้ทดลองขับในความเร็วประมาณ 240 กม/ชม ก็ยังสามารถขับขี่ได้เป็นอย่างดีครับ เสริมหล่อให้เจ้า Gt-R คันนี้กันต่อด้วยล้อ Forgiato จากอเมริกา ขนาด 20 นิ้ว ออฟเซทสุดตารางที่ -92 และใน 1 แบบ 1 ลายนั้นสามารถสั่ง Custom Made ได้ถึง 50 อย่าง เช่น สีล้อ สีขอบล้อ หมุดต่างๆ ซึ่งใช้เวลารอถึง 6 อาทิตย์เลยทีเดียวครับ ซึ่งคันนี้สั่ง Custom เป็นล้อสีดำด้านแต่ขอบล้อนั้นเป็นสีดำเงา รัดด้วยยาง TOYO R888 หน้า 285/30 หลัง 315/30 ซึ่งเหมือนกับการเอายางหลังเดิมของ GT-R ไปใส่ไว้ในด้านหน้าเลยละครับ ในส่วนของระบบเบรกนั้นก็ยังคงใช้เป็น Brembo 6 pot ทางด้านหน้า และ 4pot ทางด้าน หลังซึ่งยังเป็นของเพิ่มโรงงานอยู่แต่มีการเปลี่ยนจากเบรคไปใช้ของ Endless และ ผ้าเบรคคุณภาพอย่าง Project mu ครับ
 

อื่นๆ


Rolling with Liberty Walk

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Nissan GT-R กับพาร์ท Liberty Walk หนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งโปรเจคนี้นั่นเกิดจากเพื่อนรัก 4 คน โดยมี คุณนิว คุณโอ๊ต คุณนิค และ คุณเงาะ ซึ่งได้รู้จักกันโดยบังเอิญและมาเป็นเพื่อนรักกันจนมาถึงปัจจุบันครับ ซึ่งก็อยากที่เกริ่นไปในตอนต้นนะครับว่าตอนนี้ คุณนิวและเพื่อนๆได้เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Liberty Walk หรือ LB Performance ไปเรียบร้อยแล้วผ่านทาง Infinite Motorsport ใครที่สนใจพาร์ท Liberty Walk ไม่ว่าจะเป็น BMW E92 Nissan GT-R หรือ Lamborghini Aventador หรือจะเป็นรุ่นอื่นๆ ก็สามารถสั่งผ่านทาง Infinite Motorsport ได้แล้วละครับ สำหรับครั้งหน้าเราจะไปชม รถแข่ง รถแต่ง รถสวย แบบไหนสไตล์ไหนอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อนแล้ว ขอบคุณและสวัสดีครับ
 
 
 
TechSpec
ภายนอก
  • ชุดแต่ง - Liberty Walk

เครื่องยนต์

  • เครื่องยนต์ - VQ38DETT
  • ท่อ - Fi Exhaust

ช่วงล่าง

  • โช๊คอัพ - Airrex
  • ล้อ - Forgiato
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook