GT-R THE POWER OF STREET

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 11:46

          ถ้าหากเราจะพูดถึงรถในตระกูล Nissan SKYLINE นั้นถ้าหากจะถามว่ารุ่นไหนมีความเจ๋งมากที่สุด คงจะพูดเลยว่าเจ้ารุ่นล่าสุดนี่แหละที่สุดแล้ว ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน BOXZA RACING ของเราจึงได้ไปสืบเสาะหามาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันโดยในการปรับแต่งของเจ้า ก๊อตซิลล่าตัวนี้จะเน้นที่การปรับแต่งแบบเรียบง่ายเน้นเส้นสายเดิมๆ ของตัวรถเอาไว้ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

          เริ่มแรกกันที่ส่วนของภายนอกนั้น ก็อย่างผมบอกว่าทางเจ้าของรถเน้นการปรับแต่งในแบบเน้นเส้นสายเดิมๆ ของตัวรถเอาไว้จึงเลือกชุดพาร์ทลูกผสม กับ ลิ้นกันชนหน้าเคฟล่า เป็นของ MINE Version 1 ชายข้างเคฟล่าของ ZELE PERFORMANCE PARTS ที่มีความกลมกลืนไปกับตัวรถโดยไม่เสียรูปลักษณ์อันโดดเด่นของเจ้า GT-R คันนี้ แถมได้ทำการเคลือบชิ้นส่วนนเป็นเคฟล่าเพื่อความสวยงามเพิ่มเติมกับ ช่องระบายความร้อนตรงแก้มหน้า และหางหลัง อีกด้วย 

          คราวนี้เราเปิดประตูเข้ามาชมในส่วนของภายในกันบ้าง สำหรับภายในนั้นทางเจ้าของรถยังคงเน้นสภาพเดิมๆ เอาไว้เพราะภายในของรถรุ่นนี้มันมีความสวยงามออกมาจากโรงงานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยที่มีความสวยงามลงตัวแถมยังจับกระชับมือ และยังมีปุ่มมัลติฟังค์ชั่นเอาให้ได้ใช้งานกันอย่างสะดวก อีกทั้งภายในของเจ้าก๊อตซิลล่าตัวนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมายมายเปรียบประหนึ่งว่าเป็นสุดยอดซูเปอร์คาร์จากแดนอาทิตย์อุทัยเลยก็ว่าได้ 

          มาดูในส่วนของขุมพลังกันบ้างดีกว่า สำหรับเครื่องยนต์ที่ประจำการอยู่ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์รหัส VR38DETT ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ V6 ขนาดความจุ 3,799 ซีซี. ที่มีแรงม้าสูงถึง 480 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาทีและมีแรงบิด 388 นิวตัน-เมตรที่ 3,200-6,000 รอบต่อนาที แต่นั่นมันก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของเจ้าของรถจึงได้ทำการเพิ่มมรรถนะเข้าไปอีกด้วยกล่อง ECU จาก COBB TUNING เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งก็คือ เวอร์ชั่น 3 นั่นเอง และหน้าที่ในการระบายไอเสียนั้นเป็นของ ZELE รุ่น FZ- Titanium Exhaust Type2 ซึ่งพกน้ำหนักติดตัวมาเพียง 6.5 KG เท่านั้น ซึ่งของเดิมที่ติดมากับเจ้า NISSAN GT-R นั้นมีน้ำหนักถึง 17 KG ด้วยกันทีเดียวส่วนตรงจุดอื่นนั้นยังคงเป็นของเดิมจากโรงงานเพราะทางเจ้าของได้บอกกับเราว่าเพียงเท่านี้ก็แรงจนขับใช้งานบนถนนลำบากแล้ว

ท่อ ZELE รุ่น FZ- Titanium Exhaust Type2 น้ำหนักเบาเพียง 6.5 กิโลเท่านั้น

          และแล้วก็มาถึงในส่วนสุดท้ายของตัวรถกันบ้างนั่นคือ ระบบช่วงล่างซึ่งตรงนี้ทางเจ้าของรถนั้นได้จัดการเปลี่ยนโช้คทั้ง 4 ต้นไปใช้ของ OHLINS เพื่อให้ยึดเกาะถนนได้ดีกว่าเดิม และที่เห็นแล้วสะดุดตาที่สุดก็คือเจ้าชุดเบรกสุดเทพฯ อย่าง ENDLESS MONO BLOCK+จานเบรกขนาด 400 มม. ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังนั้นเป็นขนาด 380 มม. ซึ่งสนนราคาค่าตัวนั้นยังกับเอารถใหม่ป้ายแดง 1 คันมาใส่เอาไว้ในซุ้มล้อเลยก็ว่าได้ และที่มาพร้อมกันนั่นคือล้อสวยๆ จาก BC FORGED HC052 ขนาด 20 นิ้วที่โอบรัดด้วยยาง DUNLOP SP SPORTMAXX GT600 ทั้ง 4 เส้น  

          เท่านั้นยังไม่พอ เนื่องด้วยเจ้าของเป็นผู้ที่ชื่นชอบในเสียงเพลง จึงได้จัดเครื่องเสียงชุดใหญ่ไว้คอยขับกล่อมยามควบเจ้า ก๊อตซิล่าคันนี้ เริ่มด้วย FRONT ALPINE  ขับพลังเสียง ด้วย DLS SOUND SYSTEM ทั้งเซ็ตไล่มาตั้งแต่ ลำโพงกลาง แหลม SUBWOOFER  และปิดท้ายด้วย AMPLIFIER ของ DLS เช่นกัน

DLS SOUND SYSTEM   

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook