COLORADO MONSTER TUNING

เขียนโดย:

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 11:47

          สวัสดีเพื่อนๆชาว BOXZARACING.COM ทั้งหลายวันนี้ทีมงานได้นำรถที่เป็นทีนิยมในตอนนี้มาให้ได้ชมกันสำหรับรถที่นำมาโชว์ในวันนี้เป็นรถของทางค่าย Chevrolet ในรุ่น Colorado ที่เป็นตัวยอดฮิตในตอนนี้ก็ว่าได้กับตัว 4 ประตู เราไปดูการปรับแต่งของคันนี้กันเลยดีกว่าว่ามีการปรับแต่งอะไรลงไปบ้างกับรถของน้องๆกลุ่ม WARP คันนี้

          เดินชมรอบๆรถกันก่อนเลยแล้วกันสำหรับในคันนี้ทางเจ้าของรถได้เลือกใช้เป็นบอร์ดี้สีเทาแบบ 4 ประตูและยังคงเป็นดีไซน์รูปทรงเดิมของโรงงานอยู่จะมีก็เพียงแต่เสริมความเป็นสปอร์ตให้กับตัวรถด้วยการเปลี่ยนกระจกมองข้างเป็นของ Craft Square ใส่ Gab หลังคางาน CARBON ของ MONZA และค้ำกระบะหลังแบบ V-BAR ไว้กันกระบะหลังฉีก ใส่ล้อเท่ห์ของ VOLK CE28 ขนาด 18 นิ้ว

          เปิดประตูมาชมในส่วนของภายในกันต่อเลยว่ามีของเล่นอะไรกันบ้างเริ่มที่พวงมาลัยตัวยอดฮิตเลยครับ กับพวงมาลัย NARDI ก้านยก บนคอนโซลด้านเสา A เป็นที่อยู่ของเกจ์ BLOWER ขนาด 60 PSI ของ Auto Meter หน้าน้ำมันใกล้ๆกันเป็นตัว MONSTER GAUGE ของ ECU-SHOP ตรงกลางเป็นจอ ZD ของ Defi ไว้อ่านค่าการทำงานของเครื่องยนต์ ใต้ช่องแอร์ด้านคนขับเป็นตัว TURBO TIMER ของ HKS ที่ไว้คอยตั้งค่าหน่วงเวลาตอนดับเครื่องยนต์เพื่อเป็นการถนอม แกนเทอร์โบ ไม่ให้เสียหายเร็ว หัวเกียร์เลือกใช้ของ VERTEX เพื่อการจับที่กระชับมือปิกท้ายด้วยเบาะนั่งคู่หน้าใช้เป็นเบาะของ RECARO ที่นั่งสบายกระชับตัวในยามขับขี่

 

          สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ที่มีการเปิดตัวในครั้งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้นะกับเครื่องยนต์ DURAMAX ในรหัส XLD25 ขนาดความจุ 2,448 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบxช่วงชัก 82x84 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 16.5:1 กำลังสูงสุด 160 แรงม้าที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตรที่ 2,000 รอบ/นาทีด้วยแรงบิดขนาดนี้ก็น่าจะเพียงพอนะแต่สำหรับเจ้าของรถบอกมันยังไม่จี๊ดจึงขอทำการปรับแต่งเพิ่มเข้าไปเสียหน่อยเริ่มที่เปลี่ยนชุดท่ออินเตอร์ฯใหม่เป็นแบบ ไทเทเนียม ของ HPD และเปลี่ยนกรองมาเป็นแบบกรองเปลือยของ K&N เพื่อให้ดูดอากาศได้ดีขึ้นกว่าเดิมจากนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนหัวฉีดเสียใหม่เพื่อให้ระบบการสั่งจ่ายน้ำมันที่ดีขึ้นด้วยการเปลี่ยนหัวฉีดมาเป็นของ BOSCH ขนาดใหญ่กว่าของเดิม ระบบส่งกำลังได้มีการเปลี่ยนชุดคลัชต์เสียใหม่เพื่อช่วยในการออกตัวที่ดีขึ้นด้วยชุดคลัชต์ของ TNS แบบแผ่นผ้าทองแดง สุดท้ายปรับจูนเครื่องยนต์ด้วยกล่องอัจริยะ MONSTER MAX ของ ECU-SHOP แหมเกือบลืมทำขนาดนี้ไม่เปลี่ยนท่อได้อย่างไรจากนั้นจัดการเดินท่อใหม่ทั้งเส้นเป็นสเตนเลสแบบยิงสดลงหน้าเพลาตามสูตร ครับ

          ส่วนสุดท้ายในการปรับเซ็ทกันแล้วนะเพื่อนๆเริ่มด้วยเปลี่ยนโช้คทั้ง 4 ต้นมาใช้แป็นของ SUNCO ที่มีความหนึบและหนืดดีไม่กระด้างมากไปพร้อมเปลี่ยนปั้มเบรกหน้าใหม่เป็นของ Aeisto แบบ 4 POT พร้อมจานแบบเซาะร่อง ปิดท้ายด้วยล้อหล่อของ VOLK CE28 ขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางระดับเทพอย่าง YOKOHAMA AD08 ขนาด 235/40-18 นิ้วในด้านหน้าส่วนด้านหลังใช้เป็นขนาด 265/35-18 นิ้ว

          เป็นไงกันบ้างล่ะเพื่อนๆชาว BOXZARACING.COM คงถูกใจกันใช่ไหมล่ะไว้รอคันต่อไปดีกว่าครับว่าจะนำการปรับแต่งสเต็ปไหนมาฝากกันอีกและจะเป็นรถของสำนักใดนั้นต้องคอยติดตามนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook