Honda Civic Coupe กล้าที่จะแตกต่างด้วยทีเด็ด เปลือยกระโปรงหน้า แถมโชว์หน้าอก

เขียนโดย: RaiToZ Boxza

เมื่อ: 1 มีนาคม 2562 - 16:39

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ตัดต่อวิดีโอโดย: FinDal2ATo

FinDas

 เปลือยกระโปรง โชว์ลายหน้าอก

 

          Racing Magazine ครั้งก่อนๆเราได้นำบรรดารถแต่งซิ่ง แต่งแรง รวมไปถึงรถแต่งสวยๆมาก็ไม่น้อย แต่เรายังมีรถที่แต่งในสไตล์แปลกๆน้อยมากๆ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เหมือนฟ้าเป็นใจ ให้เรามาพบกับเจ้า Honda Civic Coupe คันนึงวิ่งถอดฝากระโปรงมา ด้วยเสียงท่อแบบสุดจะบาดใจ จากเครื่องยนต์ Vtec แต่เมื่อเราได้เข้าไปใกล้ๆก็ต้องถึงกับร้องว้าว เพราะด้วยการตกแต่งทั้งภายในภายนอกนั้น ทำออกมาได้อย่างเนียนสุดๆ แถมทีเด็ดของคันนี้มันไม่ใช่ที่ไหนอื่นไกล นั่นคืองาน Airbrush สุดเฟี้ยว “ลายหัวนม”บนฝาครอบวาล์ว ที่ใครได้เห็น ผมว่าหลายคนควักกล้องขึ้นมาเก็บภาพไว้อย่างแน่นอน

 

มากับสีสันสุดแนว ไม่ซ้ำใคร

 

 เจ้าของไอเดียการแต่งสุดมัน

 

           หลังจากที่เราได้พูดคุยกันสักพักก็ได้ทราบชื่อเสียงเรียงนามของเจ้าของรถนั่นคือคุณ วัชรินทร์  ตามประกอบ หรือคุณตี้ โดยที่คุณตี้ได้บอกกับเราว่า แรกเริ่มเขาอยากจะปั้นเจ้า Honda Civic Coupe คันนี้ให้เป็นสไตล์ America โดยที่เริ่มจากส่วนเล็กๆน้อยๆ ทำไปเรื่อยๆจากรถที่มีแค่ล้อ คุณดี้ใช้เวลาราว 7 ปีกว่าจะทำให้ทุกๆอย่างของเจ้าคันนี้ลงตัว ถ้าอย่างนั้นเราลองมาชมกันเลยดีกว่าครับว่า Honda Civic Coupe คันนี้ทำอะไรไปบ้าง

 

ฝนเพิ่งหยุดตก เอารถมาวิ่งได้

 

ใช้เวลากว่า 7 ปีในการจบงานคันนี้ให้ลงตัว 

 

          สำหรับภายนอกของ Honda Civic Coupe คันนี้ก็ไม่ได้มีชุดแต่งสุดอลังการอย่างใครๆเขา แต่ว่าคุณดี้นั้นเก็บงานความเรียบร้อยของจุดยึด ระยะห่างระหว่างกันชน และจุดที่ต้องการความะเอียดอ่อนอื่นๆได้อย่างดีเยี่ยม แถมกันด้วยสีของเจ้าคันนี้ที่ตัวของผมเองก็ยังดูไม่ออกว่ามันคือสีอะไร บางคนว่าสีทอง ทีมงานบางคนบอกสีเหลืองตุ่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ถือได้ว่าทำให้ภายนอกของเจ้าคันนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เบาะ Recaro SR3 ของดีประจำรถซิ่ง

 

ภายในเปลือยโล่ง ไล่เบา และทำความสะอาดง่าย 

 

          อีกจุดหนึ่งที่ถูกเก็บงานอย่างดี ในบางครั้งผมคิดว่าอาจจะดีจนเกินไป เพราะว่าคุณตี้เก็บงานภายในแบบ เก็บจริงๆ เก็บออกไปหมดเลย จะเหลือไว้ก็เพียงคอนโซลหน้ากับเบาะ Recaro SR3 สีแดงสุดเด่นเป็นสง่า แต่หลังจากที่ได้คุยกันคุณตี้บอกว่าที่เก็บจนโล่งนั้นเพราะว่า “มันทำความสะอาดง่าย” แต่เท่าที่ดูแล้วนั้นไม่ว่าจะเป็นในจุดต่างๆ ดูเหมือนว่าจะไม่ง่ายอย่างที่คุณดี้บอกเลยนะครับ แต่ถึงอย่างนั้นความโล่งแบบนี้ก็เป็นสิ่งที่ให้ฟีลลิ่งแบบเฉพาะตัวของมันไปอีกแบบ

 

ซูมดูหน้าอกชัดๆ กับลายเพ้นท์ฝาครอบวาล์ว

 

เฮดเดอร์เนียนๆจาก spark racing 

 

          สำหรับในส่วนที่หลายๆคนรอคอยกับเจ้าเครื่องยนต์ที่น่าขยำมากๆ ซึ่งจริงๆแล้วมันคือเครื่องยนต์ B18C วีเทคตัวแรงจาก Integra DC2 ที่ถูกคุณตี้จัดการแปลงโฉมในสไตล์หื่นๆ ด้วยการทำ Airbrush เป็นรูปหน้าอกของผู้หญิง เปลือยชนิดถึงหัวนมล่ะครับ ซึ่งต้องยอมรับเลยครับว่าจุดนี้เป็น ไฮไลท์เรียกแขกได้อย่างดีเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่การทำ Airbrush นะครับเพราะยังแอบมีเฮดเดอร์หล่อๆจาก spark racing รวมไปถึงท่อไอดีและรางหัวฉีดจาก Skunk2 Racing เพื่อให้การขับขี่มีความสนุกมากกว่าเดิม และเสริมความนิ่งของเครื่องยนต์ด้วยแท่นเครื่องจาก Innovative Mount ที่ทำให้เครื่องยนต์มีความนิ่งในยามกดคันเร่งมากขึ้น

 

คาลิเปอร์ Wilwood ที่กำลังฮิต

 

 ล้อ Evo ขอบ 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/50

 

          ท้ายสุดคุณตี้ก็จัดการปิดงานการเสริมหล่อให้เจ้า Honda Civic Coupe คันนี้ด้วยล้อลายสุดเท่ห์จาก Evo ขอบ 15” ลายโปร่งๆที่มองเห็นคาลิเปอร์ Wilwood พร้อมกับเพิ่มความหนึบด้วยยางจาก Dunlop Direzza ขนาดพอเหมาะที่ 195/50/r15 ทำให้เจ้า Civic Coupe คันนี้มีระยะห่างจากพื้นถนนที่กำลังพอเหมาะพอดีไม่ขาดไม่เกิน ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เอามากๆเลยครับ

 

เรียบๆทั้งคัน เพื่อรวมทุกสายตาไว้ที่ห้องเครื่องอย่างเดียว 

 

          เอาล่ะครับเป็นอย่างบ้างกับเจ้า Civic Coupe หัวนมคันนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคันที่มีความแปลก แหวกแนว กล้าที่จะแตกต่าง แถมยังเฟี้ยวแบบสุดๆอีกด้วย สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องลากันไปก่อนแล้วนะครับ ครั้งหน้าจะมีรถสวยๆ แปลกๆ จากที่ไหนมาให้ชมกันอีกอย่าลืมติตตามชมกันนะครับ

 

Tech Spec

ภายนอก

  • ฝากระโปรง - เปลือยโล่ง 

ภายใน

  • เปลือยเบาะหลังและแผงข้าง
  • เบาะ - Recaro SR3

 

เครื่องยนต์

  • เครื่องยนต์ - B18C
  • แท่นเครื่อง - Innovative Mount
  • เฮดเดอร์ - spark racing
  • ฝาครอบวาล์ว - Airbrush เพ้นท์ลาย

ช่วงล่าง

  • ล้อแม็ก - Evo 15"
  • ยาง - Dunlop Direzza 195/50
  • เบรค - Wilwood 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook