HONDA Civic EK9 อีกหนึ่งที่สุดแห่งสายพันธุ์ Drag ตัวแรงของ Monza Shop By GT-Garage

เขียนโดย: RaiToZ Boxza

เมื่อ: 1 พฤศจิกายน 2560 - 17:51

ภาพโดย: Refresh

Refresh

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY

Honda Civic EK9 "Space Frame" Monza Shop By GT-GARAGE

 

          สวัสดีครับเพื่อนๆ สาวกรถซิ่งโดยเฉพาะสาวกชาว Honda ที่กำลังอ่านอยู่ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ทางทีมงานจะพามาชมอีกหนึ่งตัวแรงของ Monza Shop ที่ถูกปลุกเสกโดยสำนักที่ครองสถิติว่าเป็น "Honda ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย" กับอู่ของคุณตี้ GT-Garage นั่นเองครับ โดยที่วันนี้คุณตี้ ได้อนุเคราะห์ให้ทางทีมงานของ BoxzaRacing นำเจ้า Honda Civic EK9 ตัวแรงมาให้เพื่อนๆ สาวก Honda และ สาวกรถซิ่งทั้งหลายได้ชมกัน เพื่อยื่นยันความพร้อมขีดสุดที่จะลงสู่สังเวียน Vtec War สงครามที่จะเฟ้นหาสุดยอดจ้าวแห่ง Vtec ในอีกไม่ช้านั่นเองครับ เรียกได้ว่างานนี้ถอดกระดองออกมาให้ชมกันเลยทีเดียว

 

ปลดเกราะให้ชมกันแบบเต็มๆ

 

ถึงจะเป็น "Space Frame" แต่ก็ยังคงเส้นสายของ EK9 เอาไว้

 

          สำหรับคันนี้พื้นฐานของรถเดิมๆ นั่นคือเจ้าพิมพ์นิยมของสายซิ่งกับเจ้า Civic EK9 ที่จะเจอได้ทุกๆงานแข่งขันไม่ว่าจะงานแข่งแบบ Circuit หรือแบบ Drag ซึ่งคันนี้ก็ได้ถูกทางสำนัก GT-Garage ปลุกเสกให้กลายเป็นสายเลือด Drag แบบเต็มตัว ด้วยการรื้อ “ทุกอย่าง” ออกจากรถจนหมดและจัดแจงให้เจ้า EK9 คันนี้กลายเป็นสาย Drag เต็มตัว เริ่มโดยการหล่อ Fiber น้ำหนักเบามาเป็นกระดองครอบเอาไว้ แต่ก็ยังคงรูปลักษณ์ของ EK9 เอาไว้อย่างครบถ้วน เพียงแค่นำไฟหน้ากับไฟท้ายออกเท่านั้นครับ สุดท้ายก็จัดแจงทำสีเขียวพร้อมทั้งติดสติ๊กเกอร์ MONZA SHOP และ GT-Garage เพื่อยืนยันต้นกำเนิดของมันให้ผู้ที่พบเห็นสามารถรับรู้ได้ทันทีว่า..มันถูกปลุกเสกมาจากที่ไหน!

 

Cockpit แบบ Drag Space Frame Style ต้องโล่งๆ

 

โครงโคโมลี่ การันตีความแข็งแรง เบา และ ยืดหยุ่น

 

           เพื่อนๆที่เป็นสาวกรถ Drag ต้องพอทราบอยู่แล้วว่ารถ Drag นั้นสิ่งที่มันต้องการคือ "เวลาน้อยที่สุด" ฉะนั้นการโมดิฟายเครื่องยนต์จึงมาเป็นองค์ประกอบหลักๆแต่ที่รองลงมาก็คือการทำให้รถน้ำหนักเบาที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม เพื่อลดภาระของเครื่องยนต์ให้แบกรับไว้เฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น! และแน่นอนที่สุดสำหรับคันนี้ก็จัดเต็มความเบาด้วยการสร้างเป็นแบบ “Space Frame ¾" ตามสูตรของรถ Space Frame ทั่วไป สำหรับเพื่อนๆหลายคนที่ไม่ใช่สาวก Drag คงจะเริ่มงงว่า อะไรคือโครงแบบ ¾ ซึ่งทางทีมงานได้สอบถามจากทางคุณ ตี้ GT- Garage ให้ความหมายว่า มันคือการทำให้ Chassis เบาลงโดยการใช้วัสดุอื่นทำโครงรถที่เหลือ โดยที่ยังคงรักษาโครง ด้านหน้า(แท่นเครื่องจนถึงเสา) ที่ยังคงเป็นของเดิม ส่วนที่เหลือนั้นก็สุดแล้วแต่สูตรลับของแต่ละสำนักว่าจะใช้วัสดุอะไร ซึ่งทางคุณตี้นั้นใช้วัสดุเป็น “โคโมลี่” ที่ให้ความแข็งแรงกว่าอลูมิเนียมแต่น้ำหนักเบากว่ามาก รวมไปถึงความยืดหยุ่นของโคโมลี่ที่มากกว่าอลูมิเนียมทำให้สามารถรองรับแรงบิดมหาศาลตอนออกตัวได้อย่างดีนั่นเองครับ ปิดท้ายด้วยแผ่นรอง Carbonfiber ที่มารองรับในส่วนของพื้นที่ใต้ทองรถทำให้น้ำหนักรวมของ EK9 คันนี้อยู่ที่ 600 กว่ากิโลกรัมเท่านั้น

 

ที่สุดแห่งความเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 600 กว่ากิโลกรัม

 

สวิทช์ควมคุมระบบน้ำมัน และระบบตัดไฟ

 

          นอกจากนี้ภายในของ EK9 คันนี้ยังเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ด้วยพวงมาลัยจาก Vertex พร้อมกับสลักชื่อ AEK Garage พร้อมคันเกียร์จาก K- Tuned แบบ H Pattern ที่ยังคงรองรับสมรรถนะของ EK9 คันนี้ได้อย่างสบายๆ รวมไปถึงเบาะ ขวัญใจสาย Drag ที่ทำให้มั่นใจในเรื่องของท่านั่งที่กระชับอีกทั้งความแข็งแรงที่ไม่ได้มีดีแค่สวยอย่างเดียวแน่นอนครับ และเสริมความปลอดภัยให้แก่นักขับอีกนิดด้วยเข็มขัดมาตรฐานรถซิ่งสายพันธุ์ญี่ปุ่นกับยี่ห้อ TAKATA นอกจากนั้นที่ขาดไปไม่ได้เลยกับจอหน้าปัดสารพัดประโยชน์ของ AIM ที่บอกเลยว่าเหมาะสำหรับรถที่ไม่ค่อยมีพื้นที่เอามากๆเพราะมันสามารถรวมเอามาตรวัดที่จำเป็นไว้ในตัวของมันเองไม่น้อยกว่า 10 แบบซึ่งติดอยู่ข้าง Shift Light ของจำเป็นที่รถ Drag ต้องมีเพื่อการเข้าเกียร์ที่ถูกต้องและแม่นยำตามจังหวะของเครื่องยนต์

 

เครื่องยนต์ K27 ที่ถูกปลุกเสกเรียบร้อย

 

 

         มาถึงไฮไลท์ของคันนี้กับเครื่องยนต์ K24 ที่ถูกอัพเกรดเป็น K27 ด้วย Stroker kit จากสำนักคู่บุญรถ Drag อย่าง Drag Cartel ไม่ว่าจะเป็น ชาฟท์อก, ชาฟท์ก้าน, ข้อเวี่ยง, ก้านสูบ, แหวนลูกสูบ รวมไปถึงลูกสูบขนาด 90มม และ แคมชาฟท์ Stage 6 ปิดท้ายด้วยฝาสูบจาก Drag Cartel พร้อมทั้งจบงานการอัพเกรดเป็น K27 อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการปรับจูนจนได้ผลลัพธ์เป็นม้าศึกที่พร้อมวิ่งเข้าเส้นชัยกว่า 400 ตัว นอกจากนี้ยังเก็บงานเกี่ยวกับสายยางต่างๆภายในเครื่องยนต์ด้วยการเปลี่ยนเป็นสายถักทั้งคันไม่ว่าจะเป็นสายหม้อน้ำหรือถังน้ำมันและแน่นอนว่าหัวข้อต่อฟิตติ้งของสายถักนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันซึ่งจำเป็นต้องเป็นหัวฟิตติ้งเกรดคุณภาพเพื่อที่จะได้ทนต่อแรงดันภายในสายที่สูงมาก ซึ่งคุณตี้จัดการใช้ของ HYB แบบทั้งคัน ทำให้ระบบฟิตติ้งของคันนี้ไม่น่าเป็นห่วงอีกต่อไป

 

โช๊คอัพ K-Sport ทั้ง 4 ต้นรองรับความแรงแบบ Dragster ได้สบายๆ

 

 

          สำหรับช่วงล่างของคันนี้ ทางคุณตี้ก็จัดการให้โช๊คอัพจาก K-Sport เข้ามารองรับน้ำหนักทั้งหมดของคันนี้และรวมไปถึงล้อเบาๆจาก Weld รัดด้วยยาง SLICK ยี่ห้อ M/T หรือชื่อเต็มๆว่า MICKY THOMPSON โดยองค์ประกอบที่ว่ามาทั้งหมด ทำให้ EK9 คันนี้สามารถทะยานไปด้วยความมั่นใจบนพื้น Track เพื่อไปคว้าเอาแบบเวลา “เลขตัวเดียว” ในสงครามแห่ง Vtec ที่กำลังจะถึงได้ในที่สุดครับ..

 

 

          เป็นอย่างไรบ้างครับ..สาวก Honda กับ EK9 ที่คุณตี้เผยไส้ในแบบสุดๆเพื่อให้เพื่อนๆได้ชมกันอย่างไม่มีกั๊กข้อมูลในวันนี้  และผมเชื่อว่า EK9 คันนี้มีความพร้อมมากกว่า 100% ที่จะลงฟาดฟันบนสังเวียน Vtec War อย่างแน่นอน....สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องลากันไปก่อนแล้วครับ ครั้งหน้าจะเป็นรถแข่งจากสำนักไหนอย่าลืมติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com นะครับ..

 

TechSpec

ภายนอก

 • Space Frame by Monza Shop

ภายใน

 • โครงสร้างแบบ 3/4 โคโมลี่ by GT-Garage
 • แป้นเบรค - Tilton
 • เบาะ - Kirkey
 • เข็มขัด - TAKATA
 • พวงมาลัย - Vertex
 • คันเกียร์ - K-tuned
 • หน้าปัด - AIM

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - K27
 • แคมชาฟท์ - Drag Cartel stage 6
 • ฝาสูบ - Drag Cartel
 • ชาฟท์อก -  Drag Cartel
 • ชาฟท์ก้าน -  Drag Cartel
 • ข้อเหวี่ยง -  Drag Cartel
 • ก้านสูบ -  Drag Cartel
 • ลูกสูบ -  Drag Cartel 90มม
 • แหวนลูกสูบ -  Drag Cartel
 • สายถักทั้งระบบ
 • หัวฟิตติ้ง - HYB ทั้งคัน

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - K-Sport
 • ล้อแม็กซ์ - Weld
 • ยาง - M/T Slick
 • คาลิบเปอร์เบรค - Strange
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook