Honda Jazz Spoon Style ตัวโชว์สุดจี๊ดจากงาน Option Fest

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 15:27

          อีกหนึ่งสายพันธุ์รถ HATCHBACK  จาก HONDA นั่นก็คือ FIT หรือ JAZZ นั่นเอง ซึ่งได้ทำการผลิตออกมาเป็นรุ่นที่ 3 ที่มีรหัส GK ด้วยความใหม่ของมันจึงเป็นที่สนใจไม่น้อยกว่ารถคันอื่นเลย และโปรเจคใหญ่ของทางสำนัก SPOON นั้นก็ได้ทำการยกเครื่องเก่าออก และจับเครื่องยนต์รหัส K20A มาใส่ไว้แทน ดังนั้นสำหรับเจ้ารถคันที่ทาง Boxzaracing.com ได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้รับประกันความโหดแน่นอนครับ

ภายนอกเน้นเดิม ตามแบบการตกแต่งจากสำนัก SPOON

 

          เริ่มแรกกับในส่วนของภายนอกที่ยังคงมาในรูปแบบเดิมๆ กับสีเหลืองมะนาวจากโรงงาน พร้อมด้วยการเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าเป็นสีดำเพื่อเสริมความโหดให้กับตัวรถ และเพื่อให้มีลักษณะเด่นชัดตัดกับสีของตัวรถนั่นเอง ส่วนในจุดอื่นนั้น ยังคงเป็นของเดิมจากโรงงาน ตามสไตล์การตกแต่งจากสำนัก SPOON

หัวเกียร์สีดำสนิทจาก SPOON ให้อารมณ์ที่ดูโหดดิบ ไม่เหมือนใคร

 

          ทางด้านภายในได้ทำการเสริมของซิ่งจากสำนัก SPOON อย่างเบาะ BUCKET SEAT โดยลายข้างหลังเป็น ผ้า TOMCAT ทางเบาะด้านคนนั่งนั้นเป็นเบาะเดิมของ HONDA FIT ที่มีลวดลายสีดำตัดกับด้ายสีแดง ที่ให้อารมณ์ดูสปอร์ต ต่อด้วยหัวเกียร์สีดำจากสำนัก SPOON เป็นอย่างสุดท้าย เพราะเจ้า FIT คันนี้ ทางด้านภายในนั้นมันดูเป็นสปอร์ตซีดานอยู่แล้วจากโรงงาน จึงไม่ต้องไม่วุ่นวายอะไรกับมันมากนัก

ขุมพลังใหม่รหัส K20 ที่หยิบยืมมาจาก Civic FD2 

 

          ส่วนทางด้านของเครื่องยนต์นั้น เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของรถคันนี้เลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะว่าเจ้ารถคันนี้มันได้ถูกยกเครื่องตัวเก่าออก แล้วเปลี่ยนเอาตัวใหม่ใส่ลงไปแทนนั่นคือเครื่องรหัส K20A จากที่ของเดิมนั้นเป็นรหัส L15B EARTH DREAMS ที่เป็นเครื่องของ FIT ญี่ปุ่น (JAZZ ไทย รหัส L15Z ) มีขนาด 1.5 ลิตร DOHC 130 แรงม้า พร้อมกับเกียร์ 6 SPEED แต่ทางสำนัก SPOON นั้นได้ทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น เครื่องยนต์รหัส K20A จาก FD2R พร้อมด้วยการเปลี่ยนฝาครอบวาล์วเป็นสีเหลืองจากสำนัก SPOON ตามด้วยการเดินระบบไอเสียใหม่ทั้งเส้น ซึ่งเป็นผลงานจากสำนัก SPOON อีกเช่นกัน

ช่วงล่างโดดเด่นด้วยล้อ และเบรคจาก SPOON  

          ทางด้านช่วงล่างนั้นแน่นอนว่าต้องทำการเซ็ทอัพกันใหม่ขนานใหญ่ โดยเริ่มจากล้อแม็กซ์นั้นเป็นล้อจาก SPOON SPORT สีเงิน ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยาง Bridgestone Potenza RE11 ขนาด 215/40 R17 ทั้ง 4 ล้อ และทำการเปลี่ยนโช๊คอัพใหม่เป็นของ SHOWA และสปริงโหลด SPOON เข้าด้วยกัน ทางด้านระบบเบรคนั้นได้ทำการเปลี่ยนใหม่ของสำนัก SPOON 4 POT เพื่อให้การหยุดฝูงม้าระดับ 235 แรงม้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

          นับได้ว่าเป็น HONDA FIT อีกหนึ่งคันจากสำนัก SPOON ที่ทำการตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภายนอก, ภายใน, เครื่องยนต์ และช่วงล่าง จนทำให้รถคันนี้ตกเป็นเป้าสายตาของใครหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย และในครั้งหน้าทีมงาน Boxzaracing.com ของเรา จะนำรถอะไร จากค่ายไหน สำนักใดมาให้ได้ชมกันอีก คอยติดตามกันได้นะครับ 

Tech Spec.

ภายนอก

 • สีเหลืองมะนาวจากโรงงาน
 • ทำสีฝากระโปรงเป็นสีดำ

ภายใน

 • หัวเกียร์ Spoon
 • เบาะนั่งฝั่งคนขับ Spoon Buket Seat

เครื่องยนต์

 • รหัส K20A
 • เดินระบบไอเสียใหม่ทั้งเส้น Spoon

ช่วงล่าง

 • ล้อแม็กซ์ Spoon 
 • ยาง Bridgestone Potenza RE11
 • โช๊คอัพ Showa
 • สปริงโหลด Spoon
 • ชุดเบรค Spoon
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook