R32 GTR RB26 Over 1000Hp by NAGAOKA

เขียนโดย: nut boxza

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 15:11

 

 

          หลังจากที่เราดูรายละเอียดของเจ้า R32 สีขาว ที่ทำไว้สำหรับแข่งขันแล้ว ทีนี้เรามาลองดู อีกคันที่เจ้าของจะแต่งรถ ไปในทางเน้นความสวยงามและสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ แอร์ต้องเย็น เพลงต้องเพราะ และสิ่งอำนวยความสะดวกใช้งานได้อย่างครบครัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงจะเป็นรถใช้งาน แต่ก็พกพาเอาพละกำลังมากว่า 1,000 แรงม้า ไม่รู้ว่าใช้งานด้านไหนกันแน่เนี่ย แรงขนาดนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าเจ้าของนั้นเค้าบรรจงแต่งอะไรกันไปบ้าง

ภายนอกใส่ใจทุกรายละเอียดจนออกมาเนียนยังกับรถที่พึ่งออกมาห้างเลย

 

          เริ่มด้วยภายนอก พาร์ท NISMO เสริมความหล่อด้วย พาร์ทจาก ROCKET DANCER ที่ทำให้รถนั้นดูโหดมากขึ้น ต่อด้วยฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งด้านหน้าและหลัง  และกระจกมองข้าง CRAFT SQUARE แค่นี้ก็สวยเรียบ แถมดุดันได้แล้ว ที่สำคัญ เจ้าของเก็บรายละเอียดเรียกได้ว่าเนียนจริงๆ เหมือนรถที่ออกมาขายไม่กี่ปี ทั้งๆ ที่อายุอานามของเจ้า Skyline R32 ลำนี้ก็ร่วม 20 ปีเข้าไปแล้ว

ภายในครบครันไปด้วยของแต่งรถ ที่รถซิ่งควรมี

 

          ทางด้านภายใน นั้นเน้นเรียบๆและของยังครบๆ แต่เพิ่มความสวยงาม และของที่ใช้งานอย่าง การเสริมหล่อด้วย เบาะ BRIDE STRADIA II VENUS ทั้งฝั่งคนขับ และคนนั่ง ส่วนพวงมาลัยนั่นทำการเปลี่ยนเป็น NARDI ก้านยกพร้อมกับคอพวงมาลัยพับได้จาก WORKS BELL ส่วนคอนโซนด้านหน้านั้นหุ้มด้วยคาร์บอนเพื่อเสริมความเป็นสปอร์ตดูแล้วสวยงามมากเลยครับ และติดตั้ง DEFI ครบชุด ทั้งตระกูล ไล่ตั้งแต่ Turbo Boost, Oil Temp, Oil Press, Water Temp, Fuel Press, Exhaust Temp และ วัดรอบ Defi อีกตัว และก็ไม่ลืมที่จะเก็บรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆอย่าง พรม Nismo อีกอย่าง

ขุมพลังโมสเต็ปเดียวกันกับคันสีขาว แต่ความจุยังคงเป็น 2.6 ลิตรคงเดิม

 

          ทางด้านเครื่องยนต์เป็น RB26DETT และทำการโมดิฟายขึ้นมาเป็น 1,000 แรงม้า ส่วนของแต่งนั้นจะคล้ายๆ กับคันสีขาวนั่นก็คือ เครื่องยนต์เป็น RB26 DETT ขนาด 2.6 ลิตร DOHC Twin Turbo 280 แรงม้า และได้ทำการขยายความจุให้เป็น 2.8 ลิตร 1,000 แรงม้า โดยให้ทางสำนัก JUN เป็นฝ่ายดูแลเรื่องของพละกำลังทั้งตัว โดยของแต่งต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็จะมี คอไอดีจาก GREDDY อินเตอร์คูลเลอร์ จาก TRUST และได้ทำการเปลี่ยนเทอร์โบเป็น GTX 42R ทางด้านตัวเครื่องยนต์นั้นทำการเปลี่ยนแคมชาร์ฟเป็น JUN 280 องศา ลิฟ 11.5 ถัดลงมาเลือกใช้ลูกสูบ JUN ขนาด 87 มิล. พร้อมกับก้านสูบจาก JUN เช่นกัน ในส่วนของหัวฉีดนั่นเลือกใช้ SARD ขนาด 1,000 ซีซี. ในส่วนของคอล์ยได้เปลี่ยนไปใช้ MSD เพื่อให้การไหลของกระแสไฟนั้นแรงยิ่งขึ้นนั่นเอง ทางด้านระบบส่งกำลังนั้นเลือกใช้เป็น คลัทช์ OS TWIN PLATE พร้อมกับเกียร์ OS 5 SPEED

ล้อ TE37 ไม่ใส่เดี๋ยวตกเทรนด์

 

          ในส่วนของช่วงล่างนั้นเริ่มด้วยล้อแม็กซ์ TE37 ขอบ 18 นิ้ว กว้าง 10.5 นิ้ว OFFSET +15 รัดด้วยยาง TOYOTIRE R1R ทั้ง 4 ล้อ ถัดมาเป็นโช๊คอัพ เลือกใช้เป็น TEIN TYPE FLEX พร้อมชุดค้ำจาก KANSAI ส่วนเบรคนั้นเลือกใช้เป็น PROJECT MU หน้า 6 POT หลัง 4 POT สามารถสยบแรงม้าระดับนี้ได้อย่างสบายเลยทีเดียว

          เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ SKYLINE GTR R32 จากทีม NAGAOKA และ S-CAR ที่ทำการตกแต่งโดยพื้นฐาน RB26 DETT และชุดพาร์ท NISMO ที่เก็บรายละเอียดความแรงและสวยงามคนละสไตล์นั่นเอง ทำให้รถทั้ง 2 คันนี้มีลักษณ์ที่เป็นสไตล์ของตัวเองนะครับ

---------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nissan Skyline R32 คันขาวที่พวกม้ามากว่า 1,000 ตัวในรูปแบบรถแข่ง Drag Racing ที่ทำเวลาแตะ 9 วินาที แรงแค่ไหน สุดแค่ไหน คลิกที่รูปได้เลยจร้า 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook