NAGAOKA TWINS GTR 1000HP++

เขียนโดย: nut boxza

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 15:09

 

          ในครั้งนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com จะขอนำรถในใจของใครหลายคนอย่าง NISSAN SKYLINE GTR ในรุ่น R32 มาให้ทุกท่านรับชมอย่างจุใจถึง 2 คัน 2 สไตล์จากทีม NAGAOKA แค่ชื่อเสียงของกลุ่มนี้ก็คงเดากันไม่ยากแล้วนะครับว่าเจ้า GTR R32 ทั้งสองคันนี้จะสุดขนาดไหนโดยคันนึงจะทำไว้เป็นรถแข่งเลยก็ว่าได้นะครับ ส่วนอีกคันนั้นทำเป็นสเต็ปใช้งานในชีวิตประจำวันโดยที่มีแรงม้ามากกว่า 1,000 แรงม้าด้วยกันทั้งคู่!!!

          โดยพื้นฐานของเจ้า NISSAN SKYLINE R32 นั้นเป็นรถที่ได้รับความนิยมมากในยุค 80’ จนมาถึงยุคปัจจุบัน ก็ยังมีคนต้องการเล่นหรือสะสมกันแทบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ โดยที่นิยมกันก็จะไล่มาตั้งแต่ GTR R32 R33 R34 จึงมาถึงตัวล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า GTR R35 ไม่ว่าจะเป็นขาซิ่งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ จากทั่วทุกมุมโลก ต่างถูกอกถูกใจ กับรูปทรงที่แสนจะดุดันของ NISSAN SKYLINE ที่สะกดหัวใจขาซิ่งหลายต่อหลายคนนั่นเอง และด้วยความที่เป็นรถ SPORT เครื่องยนต์ 2.6 ลิตร 6สูบแถวเรียง TWIN TURBO ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาของรหัส RB26 จึงทำให้ NISSAN SKYLINE เป็นรถแนวหน้าอีกหนึ่งคันที่มีชื่อชั้นเรื่องความแรงสามารถคว้าชัยในการแข่งขันรายการต่างๆทั้ง Drag Racing, Drift หรือจะเป็น การแข่งขันในรูปแบบ Circuit จากอดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นเอง

          มาพบกับคันแรกกันก่อนเลยดีกว่าครับ

ภายนอกนั้นทางเจ้าของรถบอกว่า อยากเน้นโหดแบบเดิมๆ ให้ได้มากที่สุด

 

          ตัวรถนั้นเป็นสีขาว ทำการตกแต่งเสริมหล่อด้วยพาร์ทจาก NISMO พร้อมกับ ฝากระโปรงเคฟล่า เพื่อลดน้ำหนัก พร้อมกิ๊ฟล๊อคฝากระโปรงจาก TOP SECRET เพื่อความปลอดภัยไม่ให้ฝากระโปรงหลุดระหว่างใช้ความเร็วสูงนั่นเองครับ และทำการติดสติ๊กเกอร์ S-CAR เป็นสีส้มไว้ที่ข้างตัวรถทำให้รถนั้นดูตัดกันมากเลยนะครับสำหรับสีขาว-ส้ม ขยับมาทางด้านข้างรถนั่นได้ทำการติดตั้งการจกมองข้าง CRAFT SQUARE ทางด้านหลังทำการลดน้ำหนักด้วยฝาท้ายวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

ภายในเน้นโหดดิบตามแบบตัวแข่ง

 

          ทางภายในของเจ้า GTR คันนี้เปลี่ยน เบาะ RECARO RS-G  พร้อมเข็มขัดนิรภัย TAKATA ฝั่งคนขับ ส่วนฝั่งคนนั่ง ใช้เป็น เบาะ Bride Stradia Low Max สีแดง ทางด้านคอนโซลได้ติดตั้งเกจ์วัด DEFI ครบเซ็ต ไล่ตั้งแต่ Turbo Boost, Oil Temp, Oil Press, Water Temp, Fuel Press, Exhaust Temp และวัดรอบ Auto Meter พร้อม Shift Light เตือนการเปลี่ยนเกียร์ ส่วนปรับบูสไฟฟ้าใช้ของ Greddy Profec B Spec II ที่ควบคุมบูสได้ดั่งใจ และพวงมาลัย เดิมของ GTR R32 แต่หุ้มหนังกลับเพื่อเพิ่มความกระชับในการควบคุม ด้านคอนโซลกลางยังใส่เกจ์วัด Nismo หน้าขาวแบบ 1 Din เพิ่มอีกด้วยซึ่งถือว่าเป็นของหาได้ยากอย่างหนึ่ง และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับรถแข่งอย่าง โรลบาร์ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยนั่นเอง 

ขุมพลัง RB26DETT โมฯ เต็ม เพื่อการ Drag โดยเฉพาะ

 

          เครื่องยนต์เป็น RB26 DETT ขนาด 2.6 ลิตร DOHC 280 แรงม้าจากโรงงาน และได้ทำการขยายความจุให้เป็น 2.8 ลิตร 1,000 แรงม้า โดยให้ทางสำนัก JUN เป็นฝ่ายดูแลเรื่องของพละกำลังทั้งตัว โดยของแต่งต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็จะมี คอไอดีจาก GREDDY  อินเตอร์คูลเลอร์ จาก TRUST และได้ทำการเปลี่ยนเทอร์โบเป็น GTX 42R ทางด้านตัวเครื่องยนต์นั้นทำการเปลี่ยนแคมเป็น JUN 280 องศาลิฟ 11.5 ถัดลงมาเลือกใช้ลูกสูบ JUN ขนาด 87 มิล. พร้อมกับก้านสูบจาก JUN เช่นกัน ในส่วนของหัวฉีดนั้นเลือกใช้ SARD 1,000 ซีซี. ในส่วนของคอล์ยได้เปลี่ยนไปใช้ MSD เพื่อให้การไหลของกระแสไฟนั่นแรงยิ่งขึ้นนั่นเอง ทางด้านระบบส่งกำลังนั้นเลือกใช้เป็น คลัทช์ OS Twin Plate จับคู่กันมากับเกียร์ OS 5 SPEED ที่ช่วยส่งต่อกำลังความแรงลงสู่พื้น Track ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ล้อลายสวย Enkei RPF จับคู่กับเบรคเทพๆ Endleses Mono Block ดูเข้ากันดีจริงๆ

 

          ทางด้านช่วงล่าง นั่นเลือกใช้โช้คอัพจาก OHLINS FLAG-R พร้อมกับ ค้ำโช๊ค จาก BLITZ ทางด้านล้อแม็กนั้นเลือกใช้เป็น ENKEI RPF 18 นิ้ว กว้าง 10.5 นิ้ว OFFSET +15  ระบบเบรคเป็น เบรค ENDLESS RACING MONO BLOCK 6 POT ทางด้านหลัง 4 POT 

Nissan Skyline R32 คันที่สองที่พกม้ากว่า 1,000 ตัวในรูปแบบรถบ้าน แอร์เย็นเพลงเพราะ และเก็บรายละเอียดเรียกได้ว่าเนียนแทบทุกจุด ระบบอำนวยความสะดวกใช้งานได้อย่างครบครัน เป็นอีกคันที่เรียกได้ว่าเนียน แทบทุกกระเบียดนิ้วเลยก็ว่าได้ รายละเอียดคลิกที่รูปภาพได้เลยครับผม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook